Skip to main content

Zenith Chronomaster Revival “Shadow” - sự kết hợp giữa lịch sử và hiện đại

Zenith đem bản nguyên mẫu trở lại với thế kỷ mới.

Một trong những câu chuyện truyền cảm hứng nhất trong thế giới chế tạo đồng hồ phải kể đến câu chuyện của thợ làm đồng hồ Zenith, Charles Vermot, người đã cứu El Primero theo đúng nghĩa đen khỏi sự sụp đổ của nó. Khi Zenith được mua lại bởi một công ty Mỹ vào những năm 1970, công ty đã tập trung vào việc tạo ra các phong trào thạch anh và ra thông báo El Primero ngừng sản xuất, các bộ phận tương ứng của nó sẽ được bán.

Mặc dù Vermot đã cố gắng thuyết phục công ty thay đổi quyết định nhưng đều vô ích. Với tầm nhìn xa - và sự can trường của mình - Vermot đã trốn trong một căn gác với mọi thứ cần thiết để tự sản xuất El Primero – sản phẩm huyền thoại của công ty. Các bộ phận và bản phác thảo nằm gọn trong gần một thập kỷ cho đến khi một đơn đặt hàng khổng lồ từ Rolex xuất hiện với điều kiện bộ máy đồng hồ El Primero được sử dụng. Những việc sau đó, như chúng ta biết,  chúng thuộc về lịch sử. Cùng với các bộ phận El Primero trên gác mái là một nguyên mẫu không bao giờ được sản xuất thương mại.

 

Khi công ty chuẩn bị kỷ niệm 50 năm El Primero năm ngoái, họ đã đi qua các vật phẩm từ gác mái và phát hiện ra nguyên mẫu của một chiếc đồng hồ bấm giờ màu đen. Thay vì tái tạo nó chính xác như hiện tại, nhóm nghiên cứu đã quyết định giới thiệu lại tác phẩm và sản xuất nó dưới dạng Chronomaster Revival ’Shadow”.

Giữ nguyên kích thước 37mm của đồng hồ El Primero nguyên bản, A384, Chronomaster Revival ‘Shadow” hiện đại và tương thích với lớp vỏ micro- blasted  Titan (titan không gỉ). Tuy nhiên, thay vì cỡ máy lên dây thủ công của nguyên mẫu, bộ máy mới được sử dụng trong El Primero 4061 Automatic, dao động ở tốc độ 36.000vph với thời gian dự trữ là 50 giờ.

Để bổ sung cho màu sắc tối của nó, mặt số có màu đen mờ với các mặt số màu xám và dây đeo cao su màu đen với hiệu ứng sợi cordura. Đối với mức độ dễ đọc, các kim đồng hồ và cọc số vạch được phủ Super-LumiNova màu trắng phát sáng màu xanh lá cây trong bóng tối.

Thật tuyệt vời khi các thương hiệu khai quật được các tác phẩm lưu trữ quý giá hoặc các thành phẩm đang được tiến hành trong bí mật. Và chúng ta có thể chứng kiến một minh chứng sống cho việc đó với một thương hiệu có một câu chuyện đầy màu sắc như vậy trong lịch sử gần đây, thực sự rất phấn khởi. Và khi bạn kết hợp lịch sử với sự hiện đại, đó chính xác là những gì chúng ta nói về Chronomaster Revival ‘Shadow”.

 

 

Zenith, Zenith Chronomaste, Chronomaster Revival “Shadow”


End of content

No more pages to load