Skip to main content

[Tin tức] Patek Philippe Ref. 6301P Grande Sonnerie

Mọi chi tiết về siêu phẩm này đều bắt nguồn từ người đứng đầu bộ phận phát triển của thương hiệu đồng hồ Patek Philippe.

Patek Philippe Ref. 6301P Grande Sonnerie

Patek Philippe đã khép lại năm lịch sử bằng cách giới thiệu một trong những chiếc đồng hồ đeo tay lịch lãm và hoành tráng nhất về mặt kỹ thuật năm 2020 với Ref. 6301P Grande And Petite Sonnerie.

Lấy cảm hứng từ chiếc Grandmaster Chime 20 phức tạp, hai mặt từ năm 2014 kỷ niệm 175 năm thành lập Patek Philippe, Ref. 6301P Grande And Petite Sonnerie mới là một sản phẩm được chắt lọc để tôn vinh nghệ thuật làm lạnh phức tạp trong sự thuần khiết và tuyệt vời nhất của nó.

 

Patek Philippe Ref. 6301P Grand Sonnerie

 

Được đặt trong bộ vỏ bạch kim 44,8mm với mặt số tráng men màu đen grand feu, chiếc đồng hồ duyên dáng nổi bật này cung cấp ba chức năng chỉnh giờ - grande sonnerie,  petite sonnerie và bộ lặp phút - và màn hình hiển thị giây nhảy được cấp bằng sáng chế, được điều khiển bởi Calibre GS 36-750 PS IRM. Chúng tôi sẽ phân tíchchiếc đồng hồ một cách chi tiết hơn trong thời gian. Nhưng hiện tại, đây là bản ghi đầy đủ của người đứng đầu bộ phận phát triển đồng hồ của Patek Philippe, Philip Barat, nói về quá trình phát triển của đồng hồ khi ra mắt web toàn cầu.

 

 

Philip Barat, trưởng bộ phận phát triển đồng hồ, Patek Philippe

“Giai đoạn phát triển bắt đầu vào năm 2007 - 14 năm trước, khi chúng tôi đang làm việc trên Grandmaster Chime, chiếc đồng hồ kỷ niệm 175 năm thành lập của chúng tôi. Vào năm 2014, chúng tôi đã có thể giới thiệu chiếc đồng hồ có 5 chức năng nổi bật khác nhau: grande sonnerie,  petitesonnerie , bộ lặp phút, bộ báo thức và bộ lặp ngày. Nhưng ngay cả trong năm 2007, chúng tôi đã nghĩ đến việc sau đó sẽ phát triển toàn bộ bộ sưu tập đồng hồ sonnerie lớn."

"Những thách thức của Ref. 6301P không phải là nơi chúng tôi mong đợi. Chúng chủ yếu liên quan đến việc thiết kế giây phụ ở vị trí sáu giờ. Bởi vì nguồn cảm hứng cho đồng hồ, Grandmaster Chime không có hiển thị giây - đó là một chiếc đồng hồ hai mặt với màn hình lịch vạn niên ở một bên và thời gian di chuyển với bộ lặp ngày ở bên kia - ban đầu không có chỗ trên Ref. 6301P cho giây phụ.


Patek Philippe Ref. 6301P Grand Sonnerie

Liên quan đến Ref. 6301P, đã có kế hoạch xây dựng một chiếc đồng hồ phức tạp 'đơn giản' vào năm 2007.

"Khi sự phát triển đạt đến một thời điểm cách đây ba hoặc bốn năm, chúng tôi tự hỏi mình, 'Làm thế nào để đặt giây phụ ở vị trí sáu giờ?' Một ý tưởng thực sự thanh lịch là sử dụng lại cơ chế mà chúng tôi đã phát triển trong the Ref. 5275 Chiming Jump Hour mà chúng tôi cũng đã giới thiệu vào năm 2014 để kỷ niệm lần thứ 175. Nó có giờ nhảy, phút nhảy và giây nhảy ở đầu mỗi giờ.

"Chúng tôi đã áp dụng cơ chế giây nhảy và tích hợp nó ở cùng độ cao chính xác với chuyển động cơ bản, mà không cần phải thêm (thêm chiều cao) bằng cách đặt nó ở vị trí sáu giờ. Vì vậy, chúng tôi có một giây phụ ở vị trí sáu giờ có thể nhảy mỗi giây, đó là duy nhất và độc đáo cho một grande sonnerie.

Patek Philippe Ref. 6301P Grand Sonnerie

"Tuy nhiên, đó không phải là kế hoạch ban đầu của chúng tôi. Mục tiêu là tạo ra một chỉ báo giây có độ tin cậy cao và mang tính kỹ thuật cao. Chúng tôi cũng có thể tạo ra một màn hình giây với bánh xe ma sát để chơi bánh xe lệch. Nhưng với tư cách là những người thợ đồng hồ thực thụ, chúng tôi ưa thích các thách thức cơ học.

Vì vậy, đó là thách thức lớn nhất. Bởi vì về cơ bản, Ref. 6301 là một sản phẩm phụ từ Ref. 6300, từ đó chúng tôi loại bỏ các yếu tố với mục đích đạt được mức độ sang trọng nhất trong khi vẫn duy trì chỉ báo giờ, phút và giây, cùng với hai chỉ số dự trữ năng lượng.

Patek Philippe Ref. 6301P Grand Sonnerie

"Hai kỹ sư chuyển động đã làm việc trên Ref. 6300 và Ref. 6301. Tuy nhiên, như với tất cả các dự án, có các nhóm làm việc với sự đóng góp từ các nhà sản xuất đồng hồ, phòng thí nghiệm và những người đảm bảo chất lượng. Chúng tôi cũng bao gồm các chuyên gia về lắp đặt và chế tạo công cụ. Tóm lại, các chuỗi phát triển và sản xuất đã được tham gia ngay từ khi dự án bắt đầu. Đây là điều cần thiết để đạt được chất lượng như mong đợi.

Một cơ chế không được tạo ra bằng cách định vị các bộ phận theo đúng cách. Nó cần bí quyết của mỗi cá nhân để phát triển một bộ máy mới và một chiếc đồng hồ mới. "

Patek Philippe Ref. 6301P Grand Sonnerie

Patek Philippe


End of content

No more pages to load