Skip to main content

TAG Heuer, Hublot, Zenith và Bvlgari bỏ Baselworld!

Những cuộc “tháo chạy” khỏi triển lãm đồng hồ Baselworld vẫn đang tiếp tục!

Baselworld, hội chợ triển lãm đồng hồ lớn nhất và quan trọng nhất thế giới, có lẽ sẽ không còn là triển lãm được mong chờ nhất. Theo sau tuyên bố của Rolex, Patek Philippe và rất nhiều thương hiệu về việc sẽ rời bỏ triển lãm này chỉ vài ngày trước, các thương hiệu đồng hồ của tập đoàn LVMH cũng đã quyết định nói lời tạm biệt với triển lãm này.

TAG HeuerHublotZenith và Bvlgari mặc dù chưa chính thích công bố các chiến lược và kế hoạch trưng bày và giới thiệu sản phẩm mới, nhưng có một điều có thể chắc chắn, các thương hiệu này sẽ không triển lãm sản phẩm ở Baselworld mà sẽ triển lãm ở Geneva nơi hầu hết các thương hiệu đang lựa chọn làm nơi sẽ triển lãm sản phẩm của mình cũng như đưa ra các thông báo hàng năm.

“Tập trung toàn bộ ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ trong một thành phố duy nhất, Geneva – kinh đô lịch sử của ngành chế tác đồng hồ - và vào một thời điểm, là cơ hội quan trọng để cứu sống một ngành kinh doanh đang phải chịu ảnh hưởng từ việc có quá nhiều hướng phát triển với những mối quan tâm khác nhau và điều này hoàn toàn khác với lĩnh vực xa xỉ mà Bvlgari đang hoạt động rất tích cực và đang có những phát triển rất nhanh chóng,” Jean-Christophe Babin, CEO của tập đoàn Bvlgari Group chia sẻ.

“Chúng tôi lấy làm tiếc phải rời bỏ sự kiện triển lãm đồng hồ trên 100 năm tuổi Baselworld – một sự kiện mà chúng tôi đã luôn tham dự. Tuy nhiên, rõ ràng rằng chúng tôi phải phản ứng nhanh và phải có những sắp xếp khác. Chúng ta đang đối mặt với cơ hội làm mới quy cách tổ chức và nội dung của một trong những thời khắc quan trọng của ngành đồng hồ, điều này mang tới cả những thách thức về mặt thương mại lẫn cơ hội gia tăng ảnh hưởng của các thương hiệu của chúng tôi,” ông Stéphane Bianchi, CEO của Khối Kinh doanh Đồng hồ của tập đoàn LVMH chia sẻ

Cũng giống như Rolex và Patek Philippe, việc rời bỏ Baselworld của bốn thương hiệu đồng hồ của tập đoàn LVMH được xem là tổn thất lớn nhất. Với việc không còn những thương hiệu tên tuổi này, hẳn nhiên có vẻ như sự kiện triển lãm Baselworld, mặc dù có một lịch sử lâu đời từ năm 1917, nhưng đang phải đối mặt với việc phải đóng cửa. 

Baselworld, TAG Heuer, Hublot, Zenith, Bvlgari


End of content

No more pages to load