Skip to main content

Seiko 140th Anniversary Limited Editions

Seiko kỷ niệm cột mốc kỷ niệm với bốn mô hình biểu tượng.

Việc Seiko vươn lên vị trí hàng đầu của Nhật Bản - và thực sự là bá chủ thế giới - được xây dựng dựa trên nhiều thứ, từ tầm nhìn của người sáng lập, Kintaro Hattori, đến sự hỗ trợ của đội ngũ thiết kế và sản xuất trung thành của thương hiệu. Nhưng cuối cùng, nó luôn là những chiếc đồng hồ quyết định tuổi thọ của một thương hiệu và những người hâm mộ Seiko sẽ đặt ra bốn bộ sưu tập đã nổi lên như những trụ cột cho sự thành công của thương hiệu: bộ sưu tập Prospex, Presage, Astron và Seiko 5. Mỗi chiếc đại diện cho một khía cạnh khác nhau về chất lượng thiết kế và năng lực sáng tạo của Seiko, và thương hiệu này đang tôn vinh tất cả chúng với bốn mẫu phiên bản giới hạn. Được bao phủ bởi thép và mặt số màu bạc thể thao, viền màu xanh lam và các điểm nhấn màu xanh lam trên kim, dây đeo kỷ niệm Seikos này rất dễ bắt mắt và, tùy thuộc vào mẫu bạn thích, cũng như chi phí mua sắm mà bạn có.

Seiko 5 Sports (SRPG47)

Seiko 5 Sports (SRPG47)

Seiko 5 được nhiều người yêu thích đồng hồ coi là nơi tốt nhất để bắt đầu cho những người mới chơi Seiko. Đặc biệt là nếu ai đó muốn có một mẫu máy cơ nhưng bị cản trở bởi ngân sách eo hẹp. Ra mắt vào năm 1963 với tên gọi Seiko Sportsmatic 5, một dòng sau đó được mở rộng bao gồm các mẫu như Seiko 5 và Seiko 5 Sports, bộ sưu tập được điều chỉnh bởi năm tính năng chính: chuyển động lên dây tự động; ngày và tháng được hiển thị trong một cửa sổ duy nhất; không thấm nước; núm vặn lõm vào lúc bốn giờ đồng hồ; và vỏ và vòng đeo tay bền. Giới hạn ở 11.000 chiếc, Seiko 5 Sports kỷ niệm đương nhiên tự hào về tất cả những điều trên cùng với - có lẽ là thuộc tính hấp dẫn nhất - một thẻ giá không quá tâmf là € 300.

Prospex First Diver’s Modern Re-interpretation (SPB213)

 

Prospex First Diver’s Modern Re-interpretation (SPB213)

Một mẫu đồng hồ thể thao mang tính biểu tượng khác của Seiko giành được vị trí trong ổn định của các phiên bản giới hạn này là đồng hồ lặn Prospex. 'Thông số kỹ thuật chuyên nghiệp' đã giúp Seiko khẳng định vị thế của mình trong thế giới đồng hồ công cụ dưới nước hiệu suất cao.

Khả năng chống nước và chống va đập tuyệt vời, khả năng dễ đọc tuyệt vời, kết cấu chắc chắn - những đặc điểm nổi bật của đồng hồ lặn hiện đại, đã được khám phá đến mức đỉnh cao trong bộ sưu tập Prospex, được giới thiệu bởi các mẫu quan trọng như Diver's 600M (1975), Diver's 1000M với vỏ gốm (1986) và Spring Drive Diver's 600M (2000), chiếc đồng hồ lặn đầu tiên trên thế giới với công nghệ Spring Drive độc ​​quyền của Seiko. Để bày tỏ lòng kính trọng với cội nguồn của nó, phiên bản kỷ niệm 140 năm đưa chúng ta trở lại với cách giải thích hiện đại về bản gốc năm 1965. Cấu hình mặt số thể thao và Tay dùi cui và các chỉ số gợi nhớ đến OG, đồng thời cung cấp khả năng chống nước nâng cao ở độ sâu 200m, Prospex kỷ niệm có giá khoảng € 1.250 và được giới hạn ở 6.000 chiếc.

Astron GPS Solar Dual-Time 5X53 (SSH093)

Astron GPS Solar Dual-Time 5X53 (SSH093)

Để khẳng định vị thế về việc đi đầu trong công nghệ đồng hồ đeo tay, Seiko đã chọn một chiếc đồng hồ không ai khác ngoài bộ sưu tập Astron huyền thoại. Chiếc đồng hồ Astron đầu tiên được ra mắt vào năm 1965 là Astron 35SQ, chiếc đồng hồ thạch anh được sản xuất hàng loạt đầu tiên trên thế giới. Cực kỳ chính xác, giá cả phải chăng và cực kỳ đột phá thời bấy giờ, chiếc Astron chạy bằng pin đã dẫn đầu cuộc cách mạng đồng hồ thạch anh. Nó đã đánh bại ngành công nghiệp đồng hồ cơ Thụy Sĩ khổng lồ và gần như đã đưa nó xuống. Ngày nay, đồng hồ thạch anh là một trụ cột không thể thiếu trong thương mại đồng hồ toàn cầu, được cung cấp bởi các thương hiệu trên nhiều mức giá. Không cần phải nói, Seiko Astron đã đóng một vai trò lớn trong việc thay đổi tiến trình lịch sử đồng hồ đeo tay.

Phiên bản giới hạn Astron GPS Solar Dual-Time 5X53 Anniversary, được giới hạn ở 1.400 chiếc, và trang bị một loạt các công nghệ nâng cao hiệu suất thông minh phù hợp với di sản của nó. Cùng bộ máy thạch anh Calibre 5X53, đồng hồ có thể tự động điều chỉnh để thời gian chính xác ở bất kỳ đâu trên thế giới, nhờ công nghệ kết hợp GPS và năng lượng mặt trời, đồng thời tự hào có các tính năng khác như điều chỉnh múi giờ tốc độ cao, chức năng chuyển thời gian, chức năng giờ thế giới và lịch vạn niên chính xác đến năm 2100.

Presage Sharp Edged Series (SPB223)

Presage Sharp Edged Series (SPB223)

Tiết kiệm lựa chọn tinh tế nhất cho lần cuối cùng, chúng tôi có phiên bản kỷ niệm Presage Sharp Edged. Một bộ sưu tập bao gồm hơn 60 tài liệu tham khảo, Presage là nơi Seiko thể hiện sự tinh tế về mặt đồng hồ và kỹ thuật thủ công truyền thống của Nhật Bản. Tuyển chọn đa dạng các mẫu Presage bao gồm đồng hồ từ dòng 'cơ bản', bao gồm phạm vi Thời gian Cocktail phổ biến có mặt số kiểu guilloche được chế tác đẹp mắt, cũng như dòng'prestige ', bao gồm những chiếc đồng hồ chạy bằng bộ chuyển động hàng đầu của Seiko và có tráng men và sứ thủ công quay số.

Dòng Sharp Edge được phân biệt bởi nhiều góc phẳng và góc cạnh bao bọc vỏ đồng hồ và vòng đeo tay, tạo cho chiếc đồng hồ một hình bóng đương đại lấp lánh khi nó bắt ánh sáng từ nhiều hướng. Đặc điểm nhận biết khác là lớp phủ siêu cứng trên vỏ giúp ngăn ngừa trầy xước và đảm bảo độ sáng lâu bền, và mặt số có hoa văn với họa tiết Asanoha (lá cây gai dầu) truyền thống mà người ta thường thấy trên vải và kiến ​​trúc Nhật Bản.

Ở đây, phiên bản kỷ niệm 3.500 chiếc thể hiện sự tinh tế sắc nét với tông màu chủ yếu là đơn sắc được nhấn nhá bằng màu xanh băng giá trên khung và kim. Một chiếc đồng hồ sang trọng với bộ máy cơ, đồng hồ được điều khiển bởi bộ máy Calibre 6R64 tự động với chức năng múi giờ kép và dự trữ năng lượng 45 giờ.

Seiko 140th Anniversary Limited Editions

Bốn phiên bản kỷ niệm đi sâu hơn bất kỳ phẩm chất nào trong số này bằng cách kể một câu chuyện hoàn chỉnh về cách Seiko đã tạo ra một thị trường ngách cho riêng mình. Và mặc dù chúng được bán riêng, những nhà sưu tập nhiệt tình nhất của Seiko sẽ khó cưỡng lại việc sở hữu trọn bộ bộ tứ siêu phẩm.

Seiko


End of content

No more pages to load