Skip to main content

Rolex World Sevrice - mạng lưới toàn cầu của thương hiệu đẳng cấp

Đồng hồ Rolex được thiết kế và chế tạo để tồn tại lâu dài. Hans Wilsdorf thấm nhuần một triết lý về sự xuất sắc vĩnh cửu mà thương hiệu thành công tạo ra theo bề dày lịch sử. Ngay từ đầu, người sáng lập Rolex đã thiết lập một mạng lưới các xưởng chế tác đồng hồ trên khắp thế giới, được giao nhiệm vụ đảm bảo rằng tất cả đồng hồ của thương hiệu có thể nhận được dịch vụ tốt nhất có thể và do đó bảo tồn hiệu suất kỹ thuật tuyệt vời và vẻ ngoài nguyên sơ của chúng. Vì thê sẽ không có giới hạn về thời gian một chiếc đồng hồ Rolex có thể tiếp tục hoạt động, lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác và sống qua nhiều đời.


Các thợ đồng hồ trong xưởng Rolex World Sevrice được đào tạo đặc biệt bởi công ty để đảm bảo chất lượng và tính nhất quán của dịch vụ hoạt động trên toàn thế giới. Họ được luyện tập và kiểm tra nhiều lần để đáp ứng các tiêu chuẩn của Rolex đề ra, nhằm đảm bảo chiếc đồng hồ Rolex có thể hoạt động 35 năm sau khi rút khỏi danh mục. Những chiếc đồng hồ lịch sử đặc biệt, mà việc tân trang lại đòi hỏi những kỹ năng cụ thể, được xử lý bởi Restoration Atelier ở Geneva.

CHẤT LƯỢNG VÀ ĐỘ TIN CẬY

Là một doanh nhân có tầm nhìn xa, Hans Wilsdorf tin rằng mọi chiếc đồng hồ Rolex nên đáng tin cậy và bền bĩ theo năm tháng. Triết lý này đã dẫn đến sự ra đời của chiếc vỏ Oyster, một biểu tượng đầy mạnh mẽ cung cấp khả năng bảo vệ tối ưu cho bộ máy đồng hồ. Tầm nhìn xa của Hans Wilsdorf cũng khiến ông nhanh chóng thiết lập một mạng lưới dịch vụ hậu mãi đầy tận tâm tại các quốc gia sở tại của thương hiệu. Sáng kiến ​​này cho phép Rolex đảm bảo rằng mỗi chiếc đồng hồ đều có thể nhận được dịch vụ tốt nhất ở bất kỳ lúc nào. Và điều này duy trì hiệu suất tuyệt vời của Rolex. Các xưởng do Rolex World Service điều hành đáp ứng sứ mệnh đảm bảo độ bền bĩ và tính tin cậy đặc biệt của đồng hồ Rolex và cung cấp dịch vụ chất lượng cao cho khách hàng của thương hiệu. 

Để đảm bảo chất lượng dịch vụ, tất cả các thợ đồng hồ làm việc tại Rolex khi bán hàng các trung tâm dịch vụ đều phải tuân theo chương trình đào tạo do thương hiệu đưa ra. Điều này đảm bảo rằng cùng chất lượng dịch vụ được cung cấp tại tất cả các trung tâm trên toàn thế giới.


Mỗi trung tâm dịch vụ hậu mãi đều đáp ứng các tiêu chuẩn do Rolex đề ra về chất lượng cơ sở hạ tầng và thiết bị cũng như chuyên môn của nhân viên. Để đạt hiệu quả tối đa, các quy trình bảo trì được lập kế hoạch cho
việc phát triển sản phẩm để đồng hồ mới nhằm mục tiêu có thể bảo dưỡng dễ dàng và đạt kết quả tối ưu. 

SỰ HIỆN DIỆN TRÊN TOÀN THẾ GIỚI

Rolex World Service có mặt trên tất cả các châu lục nhờ các trung tâm dịch vụ thuộc các nhà bán lẻ chính thức của thương hiệu hoặc văn phòng chi nhánh khu vực. Mỗi xưởng này có một hoặc nhiều xưởng được Rolex chứng nhận thợ đồng hồ. Chỉ những người mới được ủy quyền thực hiện dịch vụ sau bán hàng đối với đồng hồ do thương hiệu sản xuất. Họ đề cao mục tiêu của Rolex là cung cấp dịch vụ đặc biệt mọi lúc và bất kể tình trạng của đồng hồ. Việc bảo trì được thực hiện theo các nguyên tắc và yêu cầu của Rolex. Cũng như khi chế tác, việc bảo dưỡng một chiếc đồng hồ đòi hỏi trình độ chuyên môn cao nhất. Tùy về tuổi của đồng hồ, việc bảo dưỡng diễn ra tại một nhà bán lẻ chính thức, tại chi nhánh, hoặc tại Trụ sở chính của Rolex World Headquarters ở Geneva.

SỰ ĐÀO TẠO IN HOUSE

Vào năm 2018, thương hiệu đã khánh thành Trung tâm Đào tạo Rolex (Rolex Training Centre) tại Geneva. Được thiết kế trở thành nơi giao lưu, đào tạo những người học việc trẻ và nhân viên Rolex ưu tú. Tập trung vào tương lai, nó phát triển không ngừng để tài khoản của những tiến bộ mới nhất trong giảng dạy và công nghệ. Rolex cung cấp một chương trình kéo dài mười tám tháng - Đào tạo Chế tác Đồng hồ Rolex - tại Các chi nhánh của nó. Sau khi hoàn tất, thợ đồng hồ có thể tiến hành bảo dưỡng đầy đủ về chuyển động Oyster. Tất cả các thợ đồng hồ làm việc trong các xưởng dịch vụ sau bán hàng của thương hiệu đều được đào tạo trong nhà. Những người thợ đồng hồ Rolex này - ít nhất một trong mỗi xưởng - thường xuyên theo các khóa học cụ thể cho phép họ duy trì trình độ chuyên môn của mình và bám sát những thay đổi đối với sản phẩm và kỹ thuật của thương hiệu.

SỰ BẢO TRÌ ĐẦY KỸ THUẬT VÀ CHUYÊN NGHIỆP

Việc bảo dưỡng đồng hồ Rolex đỏi hỏi việc sử dụng công cụ và dụng cụ đã được thử nghiệm. Sau khi đồng hồ đã được nhận, đánh giá và khách hàng đã chấp thuận ước tính dịch vụ, người thợ đồng hồ bắt đầu công việc bằng cách tách chiếc vòng khỏi vỏ và tháo bộ máy một cách tinh vi, cũng như mặt số và bộ kim đồng hồ.

Kể từ thời điểm đó, bộ máy, vỏ và vòng đeo tay sẽ được sử lý riêng biệt. Mặt số và kim được tách rời khỏi bộ máy, bản thân nó hoàn toàn đã tháo dỡ. Mỗi thành phần được kiểm tra cẩn thận để xác định xem nó có còn đáp ứng các yêu cầu của Rolex. Nếu không đạt, chúng sẽ được thay thế bằng một bộ phận mới từ nhà máy ở Bienne, nơi sản xuất các bộ máy Rolex. Tất cả các thành phần được làm sạch trong bể siêu âm để loại bỏ tất cả các dấu vết của tạp chất, trước khi được làm khô.

 

Sau khi được bảo dưỡng, bộ chuyển động được lắp ráp lại từng mảnh theo thứ tự đã định và tiến hành bôi trơn. Sau khi thực hiện những điều chỉnh đầu tiên về độ chính xác của sau đó, người thợ đồng hồ sẽ tinh chỉnh lại mặt số và kim đồng hồ. Vỏ cũng được tháo rời và các bộ phận, cho dù được làm từ Oystersteel, Vàng 18 ct hoặc bạch kim 95. Chúng được đánh bóng lại hoặc hoàn thiện bằng satin thủ công.

Các quy trình hoàn thiện tinh vi này, đòi hỏi sự khéo léo cao, khôi phục lại vỏ sáng và bóng, đồng thời loại bỏ bất kỳ dấu vết hoặc vết xước nào. Các con dấu được thay thế, sau đó tinh thể, khung bezel và vỏ giữa được lắp ráp lại. Chiếc vòng tay được xử lý tương tự. Mỗi liên kết đều được chăm chút cẩn thận đánh bóng hoặc hoàn thiện bằng sa tanh như tình trạng nguyên sơ của mình.Chiếc vòng sau đó là được làm sạch kỹ lưỡng. Người thợ đồng hồ nhẹ nhàng đặt bộ chuyển động trở lại vỏ và đo độ chính xác của nó một lần nữa, thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào cần thiết để nó đạt được hiệu suất chronometric mong đợi.

Tiếp theo là kiểm tra độ chính xác kéo dài tối thiểu là 24 giờ. Sau đó vỏ máy được thử áp suất trong nước.

Với Kiểm tra độ chống thấm nước đã vượt qua và vòng đeo tay được trang bị lại, đồng hồ đã sẵn sàng bước cuối cùng: kiểm soát - tỷ lệ và chức năng của nó. Và bao gồm cả tính thẩm mỹ của nó được xác minh để đảm bảo hoàn thiện tuyệt hảo. Vào cuối quá trình, đồng hồ được đặt trong một túi được thiết kế để bảo vệ nó trong lúc vận chuyển trong khi đi du lịch. Và Rolex sẽ cấp cho đồnng hồ được hưởng lợi bảo hành quốc tế trong hai năm.

 

 

Những chiếc đồng hồ đặc biệt sẽ được mang đến Restoration Atelier, Geneva, Thụy Sĩ,  để phụ chế dưới bàn tay của những người thợ đồng hồ bậc thầy nhất của Rolex. Các nghệ nhân đồng hồ tại Restoration Atelier chính là tin hoa của sự kết hợp  phương pháp truyền thống và kỹ thuật tối tân.

 

 

Rolex


End of content

No more pages to load