Skip to main content

Rolex, Patek Philippe và Các thương hiệu khác rời bỏ Baselworld

Chanel, Chopard và Tudor hoàn thiện danh sách rời bỏ Baselworld!

Một triển lãm đồng hồ hoàn toàn mới sẽ được tổ chức ở Geneva vào đầu tháng 04 năm 2021, với những cái tên như Rolex, Patek Philippe, Chanel, Chopard và Tudor, tất cả đều đồng lòng rút rời khỏi triển lãm Baselworld.

Được tổ chức với sự hợp tác của tổ chức đồng hồ cao cấp Fondation de le Haute Horlogerie. Mặc dù chưa có tên chính thức nhưng triển lãm sẽ được kết nối với sự kiện Watches & Wonders – triển lãm đồng hồ thường niên ở Geneva, trước đây được biết đến với cái tên SIHH (Salon International de la Haute Horlogerie).

“Chúng tôi đã tham gia Baselworld từ năm 1939. Đáng tiếc khi từ những đường lối phát triển và những quyết định gần đây của MCH, dù chúng tôi đã có rất nhiều gắn bó với triển lãm, chúng tôi vẫn buộc phải chọn cách rút lui. Dường như chúng tôi phải chọn cách rút lui và tổ chức một sự kiện riêng với các đối tác có chung tầm nhìn,” Jean-Frédéric Dufour, Giám đốc điều hành, Rolex SA, và Thành viên Hội đồng quản trị, Montres Tudor SA, chia sẻ.

Quyết định rút rời khỏi triển lãm Baselworld không dễ dàng với tôi, thế hệ thứ tư của gia đình Stern đã luôn tham gia sự kiện truyền thống mỗi năm này. Nhưng cuộc sống không ngừng phát triển, mọi thứ thay đổi và con người cũng thay đổi. Hiện nay, Patek Philippe không còn cùng chung tầm nhìn với Baselworld. Gần đây, có quá nhiều thảo luận và rất nhiều vấn đề chưa được giải quyết, niềm tin cũng không còn,” Thierry Stern, Chủ tịch, Patek Philippe cho biết.

Sự ra đi của năm thương hiệu đề cập ở trên đã đánh dấu một bước ngoặt quan trọng đối với triển lãm đồng hồ Baselworld – sự kiện gần đây vừa thông báo hoãn tổ chức tới năm 2021 do những ảnh hưởng của dịch Covid-19. Từng là triển lãm lớn nhất và quan trọng nhất, danh tiếng của Baselworld đã bị hủy hoại trong những năm gần đây do những cáo buộc hoạt động thiếu hiệu quả và thái độ kiêu căng, dẫn tới sự ra đi của rất nhiều thương hiệu trong ba năm trở lại đây. Điều này sẽ có ảnh tới sự tồn tại của Baselworld, cũng như các thương hiệu tham gia triển lãm, điều này phụ thuộc rất nhiều vào sự tham gia của những thương hiệu như Rolex và Patek Philippe. Có thể nói viễn cảnh của triển lãm này rất u ám.


Patek Philippe, Chanel, Chopard, Tudor, Baselworld, Rolex


End of content

No more pages to load