Skip to main content

Richard Mille - Sự mạnh mẽ mê hoặc

Trong thông cáo mới nhất Richard Mille gửi cho chúng tôi hồi đầu năm nay, vận động viên Nafi Thiam đã chính thức được chọn làm đại diện cho dòng đồng hồ nữ của thương hiệu danh tiếng xứ Thuỵ Sĩ. Quả thật, thông tin này phần nào khẳng định chiến lược khôn khéo của Richard Mille trong việc phát triển thị trường đồng hồ dành cho nữ giới.

Xét trên mặt bằng chung, không khó để nhận thấy phần đông các cỗ máy điểm thời gian dành cho phụ nữ đều đề cao tính thời trang, tức tập trung vào thị giác của người sở hữu. Richard Mille nức tiếng bởi cấu trúc máy phức tạp, phá vỡ những định kiến quen thuộc khi giới thiệu những mẫu đồng hồ có khí chất mạnh mẽ và đột phá dành cho nữ giới. Những mẫu thiết kế của Richard Mille được “đo ni đóng giày” cho những quý cô đương đại cầu tiến, không ngại thể hiện bản thân mình. Ấy hẳn là lí do Nafi Thiam được Richard Mille lựa chọn để sánh vai cùng Mutaz Essa Barshim, Yohan Blake và Wayde Van Niekerk. “Điều thôi thúc tôi làm việc với Thiam chính là tầm nhìn và cách cô ấy làm việc. Thiam có một khả năng phân tích tuyệt vời và không bao giờ tạo sức ép cho bản thân, giống Richard Mille. Điều quan trọng nhất với tôi, là bạn tìm được cách vượt qua chính mình, dù quá trình hoàn thiện này diễn ra lâu hay chóng cũng không quan trọng”, nhà sáng lập thương hiệu Richard Mille chia sẻ. Có thể thấy, dù sở hữu những thành tích đáng nể trong làng thể thao thế giới, như huy chương Vàng Bảy môn phối hợp trong kì Olympic Rio 2016, hay danh hiệu Nữ vận động viên năm 2017 do IAAF trao tặng, Nafi Thiam không hề chịu tác động của hào quang quá khứ. “Tôi chỉ muốn đặt mục tiêu chính vào việc rèn luyện, thay vì huy chương và chiến thắng.”

Trong bức hình chiến dịch mới của thương hiệu, Nafi Thiam đeo trên tay mẫu đồng hồ RM 033 có mặt hình tròn. Mẫu thiết kế được giới thiệu làm bằng chất liệu titanium cùng 18 carat vàng trắng hoặc vàng đỏ tuỳ phiên bản. Sự duy mĩ của RM 033, với người viết, không đến từ 29 viên đá quý nạm trên đồng hồ, mà đến từ chính bộ máy vận hành được phô diễn trần trụi sau bề mặt kính trong suốt. Các nghệ nhân nhà Richard Mille đã tạo ra bộ chuyển động phẳng, nhẹ và cực kì phức tạp, nhưng vừa vặn trong một không gian cực kì nhỏ trên cổ tay nữ giới. Mẫu thiết kế có khả năng chống nước ở độ sâu 30 mét, cùng khả năng dự trữ năng lượng 42 tiếng. Chiếc đồng hồ RM 033 không phải là một vật trang sức, mà là một khối kiến trúc cầu kì có khả năng điểm thời gian. Một người phụ nữ lựa chọn RM 033, nếu nói như cách của Richard Mille, biết chú trọng vào những giá trị nội tại của bản thân, nuôi dưỡng khả năng của chính mình. Đó, mới chính là giá trị của một chiếc đồng hồ Richard Mille.

Bài: Vi Bách


End of content

No more pages to load