Tin tức


Đồng hồ Omega - Chinh phục mặt trăng

Được viết bởi

Mặt trăng có rất nhiều tên gọi ở tất cả các nền văn hóa, nhưng cái tên phù hợp duy nhất là The Moon. Trong thực tế, nó thường được gọi là “the Moon”, không phải “Moon”, vì vậy nó thực sự không chỉ là một cái tên. Có khoảng 18 mặt trăng trong hệ mặt trời của chúng ta đủ lớn để được xoay quanh bằng lực hấp dẫn và tất cả chúng đều có tên gọi riêng. Lý do mà những mặt trăng khác có tên gọi đều khá phổ biến – chúng được đặt tên theo tên người (hoặc nhóm người) đã khám phá ra nó. Rõ ràng, không ai tìm ra Mặt trăng cả. Nó luôn luôn ở đó, hiện hữu trước mắt tất cả mọi người nhưng hoàn toàn ngoài tầm với của chúng ta. Vào ngày 20/7/1969 vào lúc 20h56’ giờ Houston (02h56’ giờ GMT), lịch sử đã thay đổi khi nhà du hành vũ trụ người Mỹ Neil Armstrong đặt chân lên Mặt trăng. Tại Thụy Sĩ, những người nghệ nhân chế tác đồng hồ tại Omega đã rất vui mừng khi Speedmaster được Armstrong và Buzz Aldrin đeo trên tay để trở thành những chiếc đồng hồ đầu tiên trên Mặt Trăng.

 

HƯỚNG ĐẾN TỐC ĐỘ, NHẢY VÀO KHÔNG GIAN
Sự kiện này đã mang lại danh tiếng cho chiếc đồng hồ Omega Speedmaster, nhưng tất nhiên là Omega đã từng giới thiệu Speedmaster vào năm 1957, cùng với hai mẫu đồng hồ Seamaster và Railmaster trong bộ sưu tập. Dòng đồng hồ đầu tiên đó được cung cấp năng lượng bởi bộ chuyển động Lemania – lúc đó, Omega đã sở hữu thương hiệu Lemania – được thiết kế bởi Albert Piguet, với vỏ khung được thiết kế bởi Pierre Moinat. Chiếc đồng hồ gần như chắc chắn không được thiết kế dành cho mục đích sử dụng ngoài không gian, thậm chí năm mà chiếc đồng hồ được tung ra cũng trùng với thời điểm Liên bang Xô Viết giới thiệu Sputnik 1. Cùng với tên gọi của chiếc đồng hồ, thước đo tachymeter trên vòng bezel thể hiện chức năng rõ ràng của chiếc đồng hồ, chiếc đồng hồ bấm giờ thể thao chronograph được dành cho những người đam mê tốc độ. Quan trọng là, chiếc đồng hồ cũng được chế tạo chắc chắn, bền bỉ, đánh dấu lần đầu tiên một chiếc đồng hồ đeo tay chronograph được sản xuất để chịu đựng những thử thách khắc nghiệt trong khi cũng giúp những tay đua có thể đo thời gian của những vòng đua một cách dễ dàng.

Những sử gia đồng hồ và bản thân thương hiệu Omega đã nghiên cứu những đặc tính này, đặc biệt là tính bền bỉ, cho phép Speedmaster được đưa vào chương trình không gian. Piguet và Moinat chỉ là hai trong số nhiều người xứng đáng được tưởng nhớ về việc tạo ra một chiếc đồng hồ đủ mạnh mẽ để đương đầu với những khắc nghiệt ở ngoài không gian và cả những thử nghiệm khắt khe và áp lực của NASA!

Câu chuyện đặt chân lên Mặt trăng và chuyến bay ngoài không gian trong suốt quá trình thực hiện nhiệm vụ Gemini và Mercury của NASA đã làm lu mờ đi nguồn gốc xuất xứ của chiếc đồng hồ, đến nỗi mà thật khó tin khi nói rằng cỗ máy chronograph này lại không có mục đích chế tạo dành cho NASA. Nhân dịp kỉ niệm 60 năm ra mắt của Speedmaster, Omega tưởng nhớ nó với vai trò tiên phong trong những chuyến thám hiểm phiêu lưu ngoài không gian. Đại sứ thương hiệu với niềm đam mê không gian vũ trụ Geogre Clooney vừa mới xuất hiện trong các quảng cáo trên Youtube và các kênh truyền thông chính thức của thương hiệu (như Luxuo.com). Nam diễn viên đã không biết rằng, bố của mình cũng đã từng đeo một chiếc Omega, vì vậy thực tế là anh ấy gần gũi với thương hiệu hơn mình nghĩ.

Cuộc phiêu lưu không gian của Omega bắt đầu với NASA. Các sử gia ghi chép rằng NASA đã từng tuyên bố Omega Speedmaster là cỗ máy đo thời gian chính thức của mình vào năm 1965, trước cả khi triển khai sứ mệnh Gemini 3. Tuy nhiên, câu chuyện huyền thoại trong giới mộ điệu là thương hiệu Omega chỉ biết đến việc Speedmaster thực hiện chuyến du hành không gian vũ trụ khi các nhà quản lý hoặc những người thợ chế tác đồng hồ của công ty nhìn thấy bức ảnh chụp phi hành gia Ed White đang thực hiện bước đi ngoài không gian đầu tiên của nước Mỹ năm 1965. Chiếc đồng hồ Speedmaster nằm trên cổ tay của ông qua một dây đeo nylon dài được bảo vệ với khóa dán Velcro. Những năm sau đó, Omega tự hào kể câu chuyện về việc các nhân viên NASA bước vào một cửa hàng phân phối của thương hiệu vào năm 1965 và mua những chiếc đồng hồ Omega mà cơ quan hàng không vũ trụ cần.

THỜI ĐẠI ĐỔI THAY
Từ năm 1957, ngay cả với sứ mệnh không gian, Omega đã sử dụng bộ chuyển động Lemania Calibre 321 lên dây cót thủ công, với cột bánh xe và khớp ly hợp ngang. Trong thực tế, cỗ máy calibre này đã được sử dụng ở Omega từ năm 1942, và năm 1964, nó được cải tiến với các bộ phận kháng từ quan trọng trong dòng đồng hồ Speedmaster. Một điểm đáng chú ý là bộ chuyển động Lemania Calibre 321 cung cấp năng lượng cho cả hai chiếc đồng hồ Speedmaster của Armstrong và Aldrin vào năm 1969 khi Omega tạo ra một thay đổi quyết định với Speedmaster năm 1968. Phiên bản Speedmaster 1965 mà các nhà du hành vũ trụ sử dụng sở hữu một vỏ khung có thiết kế bất đối xứng mà khá phổ biến hiện giờ đã được ra mắt lần đầu tiên. Và đây cũng là lần đầu tiên, cụm từ Professional xuất hiện trên mặt số trong mẫu đồng hồ lịch sử này.

Năm 1968, Omega đã chuyển đổi Calibre 321 sang Calibre 861, một bộ chuyển động được cho là mạnh mẽ và bền bỉ hơn bởi nó sử dụng hệ thống đòn bẩy cam, đã từng được một nhà sưu tập đồng hồ gọi là “gần như không thể phá hủy”, thay vì cột bánh xe. Đây là mẫu đồng hồ đầu tiên được chính thức gọi là Moonwatch, là tổ tiên của tất cả những chiếc đồng hồ Moonwatch và được gắn kết theo một đường liền mạch cho đến tận phiên bản hiện tại.

OMEGA SPEEDMASTER 38MM
Là một trong hai mẫu đồng hồ được tiết lộ trước thềm triển lãm BaselWorld 2017 trong dòng Speedmaster, tuyệt tác thời gian này quay trở lại với kích thước của phiên bản 1957. Thực tế nó là một chiếc đồng hồ nhỏ hơn một chút – phiên bản Speedmaster 1957 có đường kính 39mm – bởi đây là một mẫu đồng hồ dành cho phái nữ với một vòng bezel nạm kim cương. Vỏ khung là sự kết hợp hoàn hảo của hai chất liệu thép và vàng Sedna, chiếc đồng hồ giữ lại nét đặc trưng của dòng đồng hồ Speedmaster với vòng bezel bên trong bằng nhôm cùng thước đo tachymeter. Dĩ nhiên là cả thiết kế tri-compax (3 mặt số phụ) của chiếc đồng hồ (dù giờ là kiểu dáng oval), thêm vào đó là một cửa sổ hiển thị ngày hình oval tại vị trí 6 giờ. Các chốt đẩy, núm vặn và vòng bezel nạm đá quý đều được làm từ vàng Sedna, trong khi phần còn lại của vỏ khung là bằng thép, với dây đeo da màu nâu thẫm. Nắp lưng bằng thép được chạm khắc huy chương Seahorse, giúp bảo vệ cỗ máy chuyển động lên dây tự động Calibre 3330 Co-Axial được sản xuất nội bộ.

OMEGA SPEEDMASTER RACING MASTER CHRONOMETER
Có vô số các phiên bản Speedmaster có thể lựa chọn để lấy cảm hứng cho phiên bản mới 44.25mm bằng thép không gỉ này. Ở đây, những người thợ đồng hồ đã quay lại với phiên bản Speedmaster 1968, đôi khi còn được gọi là Racing Dial. Đáng tiếc là thiết kế tri-compax cũ không xuất hiện, một thiết kế hỗ trợ cho tính dễ xem giờ. Một số mẫu đồng hồ Speedmaster đương đại tránh lặp lại thiết kế tri-compax vì Calibre 9900 cho phép đo đạc số phút và số giờ trôi qua thông qua một mặt số phụ duy nhất, được cho là trực giác hơn so với sử dụng hai mặt số phụ riêng biệt. Điều này khá có ý nghĩa so với phiên bản Racing Dial cũ gồm những vạch kí hiệu phút hai màu, kim đồng hồ màu đỏ và logo màu cam để cải thiện tính dễ xem giờ. Omega cho biết hãng không có lý do chắc chắn nào trong việc tạo ra mẫu đồng hồ này, vì vậy chúng ta có thể không bao giờ có được một câu trả lời rõ ràng. Những màu sắc được sử dụng ở phiên bản 2017 được giới hạn với màu cam, trắng và đen vì vậy mọi thứ được hài hòa cùng nhau hơn so với phiên bản 1968. Đáng chú ý là chiếc đồng hồ này đã đạt được chứng nhận Master Chronometer.

NHỮNG MẪU ĐỒNG HỒ SPEEDY
1959: Chiếc đồng hồ Omega đầu tiên trong không gian. Được đeo bởi Walter Schirra

1979: Alaska IV. Nguyên mẫu thạch anh dành cho NASA

1973: Speedmaster 125. Kỉ niệm 125 năm thành lập thương hiệu Omega.

LỊCH SỬ THỜI GIAN

2000: Apollo-Soyuz. Kỉ niệm 25 năm

2006: Apollo 15. Kỉ niệm 35 năm

2008: Alaska Project. Một nguyên mẫu trở thành hiện thực

2014: Apollo 11. Kỉ niệm 45 năm

2015: X-33 SI2. Hướng tiếp cận mới cho Solar Impulse

2016: Moonphase. Chiếc đồng hồ Speedmaster Master Chronometer

2018: Omega Seamaster Diver 300M

 

 

 

Những điều các gã trai cần nhớ khi chọn đồng hồ đeo tay

Được viết bởi

Không có quá nhiều sự lựa chọn về phụ kiện như phái đẹp, đồng hồ đeo tay chính là món phụ kiện được cánh mày râu ưa chuộng nhất. Ngoài công dụng xem giờ, đồng hồ đeo tay ngày nay đã trở thành món đồ trang sức được nam giới chú trọng đầu tư.

Một chiếc đồng hồ đeo tay có thể tôn lên vẻ lịch lãm và phong cách của bạn, nhưng để chọn được một chiếc đồng hồ phù hợp giữa vô vàn mẫu mã và thiết kế thì chàng hãy tham khảo ngay những gợi ý về cách chọn đồng hồ đeo tay nam dưới đây của Crown Vietnam.

 

1. Chọn đồng hồ theo size cổ tay
Một chiếc đồng hồ phù hợp trước hết phải vừa vặn với người đeo. Bạn nên thử đồng hồ trực tiếp tại cửa hàng hoặc đo kích thước cổ tay bằng thước dây để chọn cho mình một chiếc đồng hồ phù hợp nhất. Nếu bạn có cổ tay lớn (khoảng từ 17cm trở lên), nên chọn đồng hồ có mặt đường kính tối thiểu 37 – 40mm cùng dây đeo dài. Còn nếu cổ tay bạn quá nhỏ (dưới 15cm), hãy chọn những chiếc đồng hồ có mặt và dây đeo bản nhỏ, mỏng hơn so với những chiếc đồng hồ thông thường.

Bảng size đồng hồ là điều đầu tiên quý ông nên tham khảo ngay để chọn ra chiếc đồng hồ ưng ý và phù hợp nhất

Nhưng trước tiên, chàng cần phải dùng thước dây để đo được số đo chuẩn nhất phần cổ tay rồi từ đó áp dụng cho việc chọn ra chiếc đồng hồ yêu thích

2. Chọn dây da hay dây kim loại?
Tùy vào sở thích của mỗi cá nhân mà bạn có thể chọn dây da hoặc dây kim loại. Nếu dây kim loại dễ dàng kết hợp với nhiều loại trang phục, thể hiện sự mạnh mẽ và nam tính thì dây da lại thể hiện sự đẳng cấp và tinh tế trong phong cách của những quý ông. Điều đặc biệt lưu ý đó là khi chọn dây kim loại bạn không nên đeo theo quá nhiều phụ kiện để tránh rối mắt, còn nếu bạn chọn đồng hồ dây da thì phải chú ý đến sự đồng bộ về màu sắc với những món đồ da bạn đang sử dụng như giày, ví, thắt lưng,...

Những chiếc đồng hồ da đem lại vẻ đẳng cấp, cổ điển và vô cùng tinh tế cho quý ông

Dây kim loại đem đến vẻ sang trọng, lịch lãm cho không kém phần

3. Chọn đồng hồ cơ hay đồng hồ điện tử?
Những chiếc đồng hồ cơ mang lại vẻ cổ điển được thiết kế từ những vật liệu quý, bền bỉ qua năm tháng, đồng thời thể hiện sự đẳng cấp và sang trọng phù hợp với đa số cánh mày râu. Trong khi đó, đồng hồ điện tử với thiết kế trẻ trung, năng động, lại nổi trội với nhiều tính năng mới như hẹn giờ, chống thấm nước tốt,… lại được rất nhiều chàng trai trẻ ưa chuộng.

Với quý ông là "tín đồ" công nghệ, thì chiếc đồng hồ điện tử sẽ là mối ưu tiên hàng đầu

Đồng hồ cơ luôn là sự lựa chọn của quý ông yêu thích sự cổ điển cùng bộ máy hoạt động đặc biệt mà chỉ ở những chiếc đồng hồ cơ có được

4. Chọn đồng hồ hợp với túi tiền
Nếu bạn có ngân sách eo hẹp và chỉ mong muốn đầu tư cho một chiếc đồng hồ duy nhất thì bạn nên chọn chiếc đồng hồ trung tính để có thể kết hợp với nhiều trang phục khác nhau ở nhiều hoàn cảnh khác nhau. Hãy chọn một chiếc đồng hồ dây kim loại có thiết kế đơn giản với mặt đồng hồ màu đen hoặc trắng để dễ dàng phối đồ nhé!

 

hiếc đồng hồ kim loại mặt đơn giản là gợi ý cho các gã trai khi muốn đầu tư vào khoản tiền hợp lý với những chiếc đồng hồ đeo tay

Còn nếu bạn là một chàng trai thích sưu tập đồng hồ thì câu trả lời quá đơn giản. Bất kì màu sắc, kiểu dáng hay nhãn hiệu nào cũng nên có trong bộ sưu tập độc nhất vô nhị của bạn. Đây chính là cách chọn đồng hồ đeo tay nam mà quý ông nên tham khảo ngay hôm nay.

 

Những chiếc đồng hồ được sao Hollywood yêu thích

Được viết bởi

Những chiếc đồng hồ được sao Hollywood yêu thích


Chắc hẳn, ai trong chúng ta cũng sẽ có những lúc thắc mắc rằng, mỗi khi đi sự kiện hoặc xuất hiện trước công chúng, thần tượng của mình sẽ khoác lên mình bộ cánh nào, điểm xuyến những phụ kiện nào? Thực sự, chính những tragg phục hợp mốt hay những phụ kiện độc đáo là điểm nhấn không thể tách biệt với những cái tên mà mỗi lần nhắc đến không ai có thể không tấm tắc khen ngợi. Và tất nhiên, đồng hồ cũng là một trong số những phụ kiện quan trọng không thể thiếu với những ngôi sao Hollywood, không những tiện dụng xem giờ giấc mà còn là phụ kiện thời trang đẳng cấp. Hãy cũng Crown điểm danh những chiếc đồng hồ được họ yêu thích nhé:
1. Daniel Craig:
Ai yêu thích nhân vật James Bond của series điệp viên 007 đều nhận ra Daniel Crag. Tính đến nay, anh đã tham gia 3 tập phim: Casino Royale (2006), Quantum Of Solace (2008) và Skyfall (2012). Người ta yêu thích James Bond không chỉ vì anh ta có những pha hành động xuất thần mà vì phong cách của anh tạo nên một thương hiệu cá nhân không thễ lẫn với những điệp viên khác. Hình tượng James Bond là người đàn ông với chất giọng Anh, bình tĩnh, lạnh lùng và thu hút thế nên, đi kèm với anh luôn là các thương hiệu quần áo và phụ kiện thời trang đẳng cấp của quý ông. Omega là thương hiệu đồng hành cùng ngài James từ phiên bản 1995,1997, 1999, 2002, 2006, 2012 và 2015 và gần như đây là thương hiệu đồng hồ được yêu thích nhất của điệp viên 007.

2. Jake Gyllenhaal:
Mới đây, anh chàng diễn viên tài năng của hàng loạt phim nổi tiếng Source Code, The Day After Tomorrow, Zodiac, Broke Back Mountain đã trở thành gương mặt đại diện của dòng đồng hồ SANTOS DE CARTIER.
Nam diễn viên đã nhận được dự án phi thường này nhờ vào những cống hiến tiêu biểu của anh. Kể từ năm 1904, chiếc đồng hồ Santos de Cartier đã tạo cảm hứng cho trí tưởng tượng và sự sáng tạo của Cartier để kể câu chuyện huyền thoại về một cuộc truy lùng quyết liệt để tìm ra sự vượt trội.


Jake Gyllenhaal bộc lộ một khía cạnh mới cho tài năng của mình với mỗi bộ phim, thực hiện nhiều vai diễn khác nhau. Cartier đã bị cuốn hút bởi phong cách bất khả chiến bại và tinh thần không sợ hãi của anh ấy. Từ Brokeback Mountain, bộ phim này đã giúp anh giành được giải BAFTA cho vai phụ xuất sắc nhất và một đề cử Oscar, cho đến Zodiac của David Fincher, Nocturnal Animals của Tom Ford và Stronger (2018) mà anh trong vai trò vừa là nhà sản xuất vừa là diễn viên chính, anh đã chinh phục được những vai diễn đòi hỏi sự đa dạng đáng kinh ngạc với một nguồn cảm hứng dồi dào, đem đến những màn thể hiện xuất sắc và hoàn hảo.
3. Leonardo DiCaprio:
Anh chàng diễn viên sáng giá của Hollywood bởi phim Titanic từng có doanh thu cao nhất thời đại cùng hàng loạt những bộ phim điện ảnh ăn khách như Shutter Island, The Man in Iron Mask, Đại gia Gatsby … là một tín đồ yêu thích đồng hồ đặc biệt là TAG Heuer khi sở hữu hàng loạt chiêc đồng hồ thật sự giá trị của thương hiệu cap cấp này. Anh có một chiếc Link Calibre 16 Chronograph phiên bản giới hạn giá khoảng 5.000 USD (hơn 111 triệu đồng) mà nhà sản xuất chỉ tung ra khoảng 2.000 mẫu trên toàn thế giới. Đồng hồ Link Calibre 16 Chronograph thuộc bộ sưu tập giới hạn gồm 2.000 chiếc mang tên "Leonardo Dicaprio" của TAG Heuer với khả năng chịu nước ở độ sâu 100m. Đây chính là chiếc đồng hồ mà tài tử Leonardo cùng tham gia thiết kế với hãng TAG Heuer.


4. Robert Downey Jr. :
Tỉ phú Tony Shark – Iron Man không xa lạ gì với các tín đồ của phim Marvel. Ngoài đời, Robert Downey Jr cũng giàu có không kém cạnh gì so với Tony Shark trong loạt phim Iron Man khi sở hữu những chiếc đồng hồ dẳng cấp với giá khủng trong đó có thương hiệu đồng hồ Urwerk, thương hiệu đồng hồ mà không phải ngôi sao Hollywood nào cũng sở hữu được nó.
Là thương hiệu đồng hồ không bao giờ chạy quảng cáo, ngay từ những ngày đầu thành lập, Urwerk đã thu hút một lượng hâm mộ riêng biệt là những nhà sưu tập đồng hồ nổi tiếng, hoặc những nhà báo chuyên môn về đồng hồ. Nhiều ngôi sao điện ảnh cũng tìm đến Urwerk khi họ muốn thể hiện cá tính riêng biệt và độc lập của mình

Đồng hồ là phụ kiện không thể thiếu của một quý ông, tùy vào chức năng và kiều dáng, màu sắc mà mỗi người có những sự lựa chọn phù hợp với bản thân mình. Không chỉ dùng để xem giờ mà các chức năng phức tạp khác như lịch vạn niên, lịch ngày, lịch tháng, chức năng dự trữ năng lượng cũng được kết cấu hoàn toàn trong những cỗ máy thời gian nhỏ bé nhưng đầy tinh xảo này. Mỗi thương hiệu đồng hồ sẽ có những nét độc đáo và thú vị cuốn hút những người yêu thích chúng. Dưới đây là những thương hiệu đồng hồ nam được giới mộ điệu đồng hồ vô cùng ưa chuộng :
1. Rolex:
Rolex là sự lựa chọn hoàn hảo của một quý ông vì vẻ ngoài sang trọng, thu hút và đẳng cấp. Đồng thời, đây cũng là một trong những thương hiệu đồng hồ danh tiếng nhất lịch sử. Trong một báo cáo Kantar Millward Brown về top 10 thương hiệu hạng sang hàng đầu thế giới thì dễ dàng nhận thấy Rolex là thương hiệu duy nhất chỉ sản xuất và bán đồng hồ (các thương hiệu còn lại ngoài đồng hồ còn kinh doanh nhiều mặt hàng sang trọng khác).
Thử hỏi về Rolex mà xem, ai khi nhắc đến đồng hồ Thụy Sĩ mà không nghĩ ngay đến Rolex. Tuy Rolex không phải đắt nhất, đẳng cấp nhất nhưng mức độ phổ biến và kiểu dáng của nó thì thật sự khiến các tín đồ đam mê đồng hồ không thể bỏ qua.


Hiện nay, Rolex trở thành nhà sản xuất đồng hồ hàng đầu thế giới, mỗi năm Rolex cho ra đời khoảng 1 triệu sản phẩm, nhiều hơn bất kỳ nhà sản xuất đồng hồ xa xỉ nào trên thế giới. Quy mô và tầm ảnh hưởng của Rolex hiện nay trên thế giới khó có ai sánh bằng, ba dòng danh tiếng nhất hiện nay là: Oyster Perpetual, Professional và Cellini (Cellini là dòng đồng hồ Rolex mang phong cách thanh lịch "Dress"). Dây đeo được sử dụng trong dòng Oyster được đặt tên theo tên thánh "Jubilee". Dây đeo đồng hồ thường sử dụng là chất liệu thép không gỉ, vàng vàng, vàng trắng, và vàng hồng.


2. Longines:
Longines - một trong những trụ cột của ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ - nổi tiếng với bộ sưu tập đồng hồ cơ khí với thiết kế tuyệt đẹp và được chế tác bằng đôi tay khéo léo chuyên nghiệp của các nghệ nhân hàng đầu tại Thụy Sĩ. Đây là thương hiệu đồng hồ được ưa chuộng bởi kiểu dáng thanh lịch và nhiều chức năng độc đáo. Trải qua nhiều phiên bản đặc biệt với những tính năng đặc biệt thì không thể không nhắc đến Longines Master Collection – nét độc đáo riêng biệt được nhiều người ưa chuộng nhất.


Năm 2007, bộ sưu tập đồng hồ Longines Master Collection Retrograde được giới thiệu với nhiều chức năng độc đáo.
Năm 2011, hãng cho ra mắt bộ sưu tập Longines Master Collection Retrograde Moonphase với bộ máy L707 độc quyền được vận hành với 4 chức năng chính là: lịch thứ, ngày, giây và chuyển động theo vòng 24 giờ, hiển thị tuần trăng và một lịch hiển thị ngày đêm.

3. Omega:
Omega cũng là một trong những cái tên thân quen khi nhắc đến đồng hồ Thụy Sĩ. Đến cả một người không chơi đồng hồ, khi nghe cái tên Omega, cũng biết đó là thương hiệu đồng hồ đeo tay với bề dày lịch sử lâu đời – 150 năm. Đồng hồ Omega nổi tiếng chất lượng, sự sang trọng, vẻ đẹp đẳng cấp và thiết kế vô cùng tinh xảo. Đặc biệt, bộ đếm giờ cực kì chuẩn xác của Omega là những gì mà đến bây giờ người ta vẫn ca ngợi ở dòng đồng hồ Omega Chronometer.


Vào thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, trước khi đồng hồ Quartz và hệ thống GPS ra đời, thì chiếc đồng hồ đếm giờ hoàn hảo nhất vẫn là đồng hồ cơ. Và để thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp này, cuộc kiểm tra Obeservatory đã được ra mắt. Cuộc kiểm tra này là tổng hợp của rất nhiều bài kiểm tra nhỏ trên rất nhiều đồng hồ ở nhiều dòng trong một khoảng thời gian nhất định. Có rất nhiều hãng đồng hồ danh tiếng hàng đầu thế giới đã gửi sản phẩm của mình tới tham gia cuộc kiểm tra này.

Omega đã giành chiến thắng ngoạn mục trong phần lớn những bài kiểm tra và lập số kỷ lục thế giới. Omega đã dẫn đầu trong tất cả 6 hạng mục tại Obeservatory vào năm 1931. Trong cùng năm đó, Omega đưa ra câu Slogan “Omega – Exact time for life”, hoàn toàn không phải khoa trương mà đó là điều Omega xứng đáng được nhận.

 4. Patek Philippe:
Patek Philippe & Co. (PP) là một nhà sản xuất đồng hồ đeo tay và đồng hồ bỏ túi cao cấp của Thụy Sĩ, được thành lập năm 1851 có trụ sở tại Geneva và thung lũng Joux. Hãng thiết kế sản xuất đồng hồ và bộ chuyển động đồng hồ, trong đó có những chiếc đồng hồ cơ cực kì tinh xảo. Rất nhiều các chuyên gia, người hâm mộ đồng hồ đánh giá Patek Philippe là thương hiệu đồng hồ đeo tay có uy tín nhất trên thế giới.
Điểm đặc biệt của Patek Philippe mà bất kì tín đồ đam mê đồng hồ dù có bao nhiêu tiền đi chăng nữa đều muốn sở hữu ít nhất một chiếc của thương hiệu này chính là vô số chi tiết được làm hoàn toàn bằng thủ công kèm theo chức năng lịch vạn niên nổi tiếng. Điển hình là chiếc đồng hồ loại Reference 5016 siêu cao cấp, cấu thành từ 506 bộ phận cơ khí khác nhau được làm hoàn toàn bằng tay, với lịch vạn niên hiển thị cực kỳ chính xác như tự động thêm 1 ngày vào năm nhuận trong vòng một thế kỷ kế tiếp. Ngoài ra là lịch thiên văn chỉ thời điểm mặt trời mọc và lặn, thời gian thiên văn qua vị trí tương ứng của các ngôi sao, cách tính phương trình thiên văn quy chiếu giữa lịch dương và lịch âm.

Omega cũng là một trong những cái tên thân quen khi nhắc đến đồng hồ Thụy Sĩ. Đến cả một người không chơi đồng hồ, khi nghe cái tên Omega, cũng biết đó là thương hiệu đồng hồ đeo tay với bề dày lịch sử lâu đời – 150 năm. Đồng hồ Omega nổi tiếng chất lượng, sự sang trọng, vẻ đẹp đẳng cấp và thiết kế vô cùng tinh xảo. Đặc biệt, bộ đếm giờ cực kì chuẩn xác của Omega là những gì mà đến bây giờ người ta vẫn ca ngợi ở dòng đồng hồ Omega Chronometer. 

Vào thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, trước khi đồng hồ Quartz và hệ thống GPS ra đời, thì chiếc đồng hồ đếm giờ hoàn hảo nhất vẫn là đồng hồ cơ. Và để thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp này, cuộc kiểm tra Obeservatory đã được ra mắt. Cuộc kiểm tra này là tổng hợp của rất nhiều bài kiểm tra nhỏ trên rất nhiều đồng hồ ở nhiều dòng trong một khoảng thời gian nhất định. Có rất nhiều hãng đồng hồ danh tiếng hàng đầu thế giới đã gửi sản phẩm của mình tới tham gia cuộc kiểm tra này.