Skip to main content

New Singapore Microbrand Gane Rocks Sang trọng lấy cảm hứng từ cổ điển

Người sáng lập thương hiệu Raymond Pee trò chuyện với chúng tôi thông qua bộ sưu tập đầu tay đầy hoài niệm của mình.

Gane microbrandGane founder, Raymond Pee

Khung cảnh thương hiệu đồng hồ quy mô nhỏ - microbrand nhộn nhịp của Singapore chào đón thêm một thành viên nữa đến với tình huynh đệ đầy màu sắc với Gane, một thương hiệu nhãn hiệu tư nhân nhỏ được bắt đầu bởi giám đốc nhân sự được đào tạo về kỹ thuật, Raymond Pee. Ra mắt vào tháng 7 năm 2021, Gane sẽ thu hút những người yêu thích đồng hồ với xu hướng lấy cảm hứng từ cổ điển Đồng thời, như Pee giải thích, những chiếc đồng hồ không chỉ là bản sao bỏ trống của các thiết kế cổ điển.

Mang vỏ hộp hình tonneau với các cạnh vát góc cạnh và tinh thể sapphire được đóng hộp, rõ ràng là những chiếc đồng hồ này đã bắt nguồn từ những thiết kế đồng hồ theo phong cách những năm 1960. Tuy nhiên, đồng thời, người ta cũng nhận thấy những nét bất thường đối với thẩm mỹ nền tảng, chẳng hạn như mặt số hai phần với lớp hoàn thiện bằng sa tanh được chải tương phản (chải hướng tâm ở vòng ngoài và thẳng trên mặt số chính), các vạch giờ có rãnh và một cách tiếp cận tổng thể ít hơn, truyền tải một tinh thần tối giản và thậm chí giống như Zen.

Là “một người yêu thích mọi thứ cổ điển”, như Pee mô tả về bản thân trên trang web của Gane, động lực thiết kế của anh ấy dường như bao trùm thế giới ngoài những chiếc đồng hồ cổ điển. Pee nói rằng mặc dù hình dáng và cách hoàn thiện của đồng hồ tự động được lấy cảm hứng từ những chiếc El Primero A384 của Zenith. Phục hưng và Omega Railmasters cũ, những chiếc đồng hồ cũng tham khảo những thứ như đồng hồ cũ của Nhật Bản và thậm chí cả hiệu ứng của bóng đổ bởi đồng hồ mặt trời.

Được cung cấp trong ba biến thể quay số –'C1 Sandy Salmon ',' C2 Brushed Blue 'và'C3 Steely Silver' - với sự lựa chọn của dây đeo bằng da (495 đô la Mỹ) hoặc vòng tay thép năm liên kết (555 đô la Mỹ), đồng hồ có vỏ bằng thép không gỉ 38mm 316L, toát lên vẻ trang nhã giản dị không chỉ được neo bởi nét hoài cổ mà còn là sự thủ công và sang trọng. Bên trong, đồng hồ chạy trên bộ máy Miyota Calibre 8215 tự động, một bộ chuyển động ngựa nhập cảnh với mức dự trữ năng lượng 42 giờ được nhiều thương hiệu vi mô ưa chuộng.

Tuy nhiên, không giống như nhiều thương hiệu vi mô, một lĩnh vực mà Pee đã chọn để phân bổ chi phí khác nhau là sản xuất. Thay vì tài trợ cho dự án thông qua các nền tảng huy động vốn cộng đồng như Kickstarter, Pee đã chọn đầu tư vào toàn bộ quá trình sản xuất bộ sưu tập đầu tay của Gane để đảm bảo rằng Đồng hồ đều đã sẵn sàng. Cùng với việc đảm bảo chất lượng khi làm việc với đối tác có trụ sở tại Thụy Sĩ cho vỏ, mặt số và dây đeo, Pee cho biết anh đã đầu tư từ 100.000 đến 200.000 đô la Singapore vào dự án này.

“Tất nhiên là có sự sợ hãi,” anh nói. “Vợ tôi sợ lo sợ tôi đang đánh cược quá nhiều. Nhưng tôi đã suy nghĩ kỹ và giải thích với cô ấy rằng tôi cảm thấy dự án này là một sự kêu gọi. Khi Cuối cùng thì tôi cũng bắt tay vào thực hiện, tôi đã dồn hết công sức của mình vào đó. Mọi giây phút rảnh rỗi và giờ thức giấc đều được dành cho nó. Và tôi không hề hối tiếc ”.

 

Gane ‘C3 Steely Silver’Gane ‘C3 Steely Silver’

Yếu tố  để bắt đầu Gane là gì?

“Mặc dù tôi là một kỹ sư được đào tạo và hiện đang làm việc trong lĩnh vực nhân sự, nhưng tôi luôn quan tâm đến thiết kế và bản vẽ. Tôi đã tự hỏi liệu kỹ thuật và nhân sự có phải là những gì tôi muốn làm cho sự nghiệp lâu dài hay không. Tôi muốn theo đuổi con đường sáng tạo, nhưng tôi cũng cần có khả năng tồn tại khi làm điều đó. Tôi thực sự yêu thích đồng hồ và tôi đã tự hỏi về việc bắt đầu trở lại thương hiệu đồng hồ của riêng mình khi tôi mới bắt đầu tham gia vào sở thích vào năm 2018 ”.

Bạn có biết rằng có bối cảnh thương hiệu vi mô đang phát triển mạnh ở Singapore không?

“Singapore có lẽ có số lượng thương hiệu đồng hồ siêu nhỏ cao nhất trên thế giới. Tôi là một phần của cộng đồng những người sưu tập nhưng tôi không hoạt động. Tôi biết một số thương hiệu và tôi biết cộng đồng gắn bó chặt chẽ như thế nào, nhưng thành thật mà nói thì tôi không tham gia nhiều vào mạng lưới. Tôi đoán rằng tôi đang cố ý cố gắng độc lập hơn trong cách tiếp cận của mình ”.

Hãy cho chúng tôi biết lý do anh không sử dụng Kickstarter để tài trợ cho Gane.

Tôi muốn xây dựng Gane như một thương hiệu không bị che khuất bởi nhận thức về nó là một thương hiệu vi mô. Đó là bởi vì tôi đã có một số trải nghiệm tiêu cực với các thương hiệu vi mô trong quá khứ - không phải ở Singapore, chỉ để làm rõ - và cảm thấy các thương hiệu Kickstarter này kém chất lượng và dịch vụ. Cách tiếp cận này có ưu và nhược điểm của nó. Ví dụ: tôi không thể tiếp cận khán giả sẵn sàng từ Kickstarter. Thương hiệu có lẽ cũng không được quảng bá rộng rãi và tôi cũng không hòa nhập vào cộng đồng thương hiệu vi mô.

 

Gane ‘C2 Brushed Blue’Gane ‘C2 Brushed Blue’

Bạn muốn làm loại đồng hồ nào và nó khác gì với tác phẩm cuối cùng?

Tôi thực sự thích Zenith El Primero A384 Revival, một phiên bản phát hành lại của một mẫu đồng hồ cổ điển, và tôi đã bị thu hút bởi hình dáng vỏ của nó cũng như cảm giác trên cổ tay của tôi. Vì vậy, tôi đã sử dụng nó như một nguồn cảm hứng cơ bản. Tôi cũng được truyền cảm hứng từ Đồng hồ Ming và Railmaster của Omega, vì vậy tôi cũng lấy ý tưởng thiết kế từ những chiếc đồng hồ này. Đối với quay số, tôi đã có gần 30 lần lặp lại nhưng từ từ thu hẹp chúng lại. Tôi có thể nói rằng phiên bản cuối cùng không quá xa so với những gì tôi đã nghĩ ban đầu.

Xin chia sẻ với chúng tôi thông qua các yếu tố thiết kế khác nhau.

“Vỏ cho Zenith El Primero A384 Revival góc cạnh và sắc nét hơn, nhưng đối với tôi, tôi đã làm tròn các cạnh để mang lại cho nó vẻ ngoài cơ bắp hơn. Mặt trên của vỏ máy hoàn toàn bằng phẳng và được đánh satin để hoàn thiện rõ ràng vì nó bắt sáng tốt hơn. Do vẻ ngoài 'cơ bắp', tôi muốn làm cho vỏ đồng hồ nhỏ hơn một chút ở mức 38mm, vì tôi cũng có cổ tay nhỏ.

Tôi đã thêm một tinh thể sapphire đóng hộp như một sở thích cá nhân cho vẻ ngoài cổ điển và loại bỏ một khung bezel vì tôi cảm thấy nó phá vỡ ngôn ngữ thiết kế. Ý tưởng cho lớp hoàn thiện được chải bằng satin của mặt số theo các hướng khác nhau đến từ Omega Railmaster, một lần nữa để thu nhận ánh sáng theo cách khác. Đối với việc sử dụng các rãnh thay vì sơn hoặc đính kim loại cho các mốc giờ, cảm hứng đến từ một thiết kế đồng hồ cũ của Nhật Bản, cũng như các mặt đồng hồ đổ bóng khi thời gian trôi qua. "

Anh đã làm việc với ai cho dự án này?

Tôi đã làm việc với một đối tác Thụy Sĩ sau quá trình nghiên cứu chuyên sâu. Anh ấy là người Đức sắp nghỉ hưu, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kỹ thuật và sản xuất, hiện đang làm việc tại Thụy Sĩ. Anh ấy mới thành lập một công ty nhỏ để giúp các nhãn hiệu tư nhân như của tôi chế tạo đồng hồ với chi phí phải chăng.

Bạn đã chi từ 100.000 đến 200.000 đô la Singapore cho dự án này. Anh kỳ vọng thế nào về việc nhận lại những gì mình đã đầu tư?

“Nó không phải là một liên doanh rẻ tiền. Thành thật mà nói, tôi có thể đã làm việc với các nhà cung cấp từ Hồng Kông hoặc Trung Quốc, và điều đó sẽ làm giảm đáng kể chi phí của tôi. Nhưng tôi quyết định không làm như vậy vì tôi cảm thấy rằng đó không phải là con đường bền vững để đi. Tôi muốn những chiếc đồng hồ có danh tiếng về chất lượng và độ hoàn thiện tốt ”.

Gane ‘C1 Sandy Salmon’


End of content

No more pages to load