Skip to main content

NEW: Omega Speedmaster ‘Silver Snoopy Award’ 50th Anniversary

Sự kết hợp kinh điển giữa du hành vũ trụ và chế tác đồng hồ của Omega

Omega Speedmaster ‘Silver Snoopy Award’ 50th Anniversary

Một trong những câu truyện tuyệt vời đáng yêu nhất khi giao thoa giữa nghệ thuật chế tác đồng hồ với truyện tranh và du hành vũ trụ, Omega Speedmaster 'Snoopy' kỷ niệm 50 năm ngày NASA trao tặng 'Silver Snoopy Award' cho Omega, sau khi chiếc đồng hồ Speedmaster của nó giúp phi hành đoàn Apollo 13 sống sót sau sự cố bình dưỡng khí và tàu vũ trụ bị tắt hoàn toàn, giúp họ trở về nhà an toàn bằng cách sử dụng đồng hồ để hẹn giờ quay lại trái đất.

Nhưng một chú chó hoạt hình có liên quan gì đến điều này? Trong suốt thời kỳ đỉnh cao của Cuộc đua không gian vào những năm 1960, Charles M. Schulz đã vẽ các nhân vật Peanuts của mình thành nhiều dải để tạo vẻ vui mắt khi du hành vũ trụ. Điều này đã biến Snoopy thành một linh vật tình cờ giúp Hoa Kỳ khám phá không gian . Mối liên kết đó trở thành chính thức vào năm 1968, khi NASA phong Snoopy làm 'cơ quan giám sát an toàn' và đại diện cho các chương trình không gian của họ, đồng thời, đã thành lập Giải thưởng Silver Snoopy để công nhận các đội bay và nhân viên đã đóng góp đáng kể vào các sứ mệnh bay vào vũ trụ của con người. Cho đến ngày hôm nay, Giải thưởng Silver Snoopy là một vinh dự hiếm hoi và đáng quý, chỉ được trao cho một phần trăm những người đủ điều kiện tham gia.
Tom Stafford and Snoopy

Tom Stafford and SnoopyPhi hành gia Tom Stafford vỗ về Snoopy trước khi thực hiện nhiệm vụ

Nhưng trở lại với đồng hồ. Kỷ niệm 50 năm Omega Speedmaster ‘Silver Snoopy Award’ là một món quà hiếm hoi trong dòng sản phẩm Speedmaster thần thánh. Mặc dù có sự liên kết lâu dài. Nhưng phải đến năm 2003, khi Omega cung cấp chiếc đồng hồ Speedmaster 'Snoopy' đầu tiên, trong đó chỉ có 5.441 chiếc được sản xuất, con số bắt nguồn từ thời gian thực hiện sứ mệnh Apollo 13 (142 giờ, 54 phút và 41 giây. ). Lần tiếp theo Omega phát hành Speedmaster Snoopy là vào năm 2015, nhân dịp kỷ niệm 45 năm Giải thưởng Silver Snoopy. Ấn bản thứ hai, giới hạn ở 1970 chiếc, được cho là đã bán hết trong vài giờ. Đáng chú ý, cả hai chiếc đồng hồ đều có hình ảnh Snoopy yêu quý trong bộ quần áo vũ trụ và khăn quàng cổ - cùng một bức vẽ được trao giải thưởng của NASA, với dòng chữ ‘Eyes On The Stars’ - đó sẽ là đặc điểm chính của những chiếc đồng hồ được mọi giới xu tập tranh nhau sở hữu.

Năm nay, Omega Speedmaster ‘Silver Snoopy Award’ có vẻ như sẽ nhảy vào cuộc chơi và khép lại năm 2020 với tư cách là một trong những chiếc đồng hồ được tìm kiếm nhiều nhất trong năm. Tuy nhiên, điều thú vị là chiếc đồng hồ KHÔNG phải là một phiên bản giới hạn.

Giống như các phiên bản trước, chiếc đồng hồ nổi tiếng một lần nữa chiếm vị trí của nó ở mặt số phụ giây lúc chín giờ, được khắc dòng chữ '50th Anniversary' để kỷ niệm sự kiện này. Được bao phủ bởi màu trắng và xanh lam, Speedmaster 42mm mô phỏng theo Speedmaster thế hệ thứ tư - nổi tiếng với tên gọi 'Moon Watch' từ năm 1969 - có thang đo tachymeter, hiện được làm bằng gốm xanh với men trắng, có chi tiết 'Dot Over Ninety' .

Omega Speedmaster ‘Silver Snoopy Award’ 50th Anniversary

Mặt khác, mặt sau của đồng hồ là một tác phẩm hoạt hình hay thay đổi, khiến cho Speedmaster ‘Silver Snoopy Award’ 50th Anniversary là phiên bản kỷ niệm công phu nhất cho đến nay.

Trong bối cảnh du hành vũ trụ mô tả chân thực về mặt trăng và trái đất (hình ảnh trước đây được minh họa bằng kỹ thuật vi kim loại đặc biệt trên tinh thể sapphire), Snoopy được thể hiện bên trong một phi thuyền nhỏ. Khi chức năng chronograph được kích hoạt, ‘tàu vũ trụ’ được đặt ở trên cùng của một kim đồng hồ gần như không gây chú ý, phản ánh chuyển động của kim giây chronograph trung tâm, bắt đầu quay quanh mặt sau. Ở những nơi khác, dây đeo nylon của đồng hồ được in chìm với một chi tiết khác, lớp lót của nó có hình ảnh con đường thực tế được thực hiện trong sứ mệnh Apollo 13.

Omega Speedmaster ‘Silver Snoopy Award’ 50th Anniversary


Bên cạnh sự vui nhộn và sảng khoái của chiếc đồng hồ, Kỷ niệm 50 năm Speedmaster 'Silver Snoopy Award' được hỗ trợ bởi một động cơ lên dây bằng tay Calibre 3861, bộ máy được chứng nhận METAS của Omega với bộ thoát Co-Axial độc quyền và có khả năng chống lại từ trường lên đến 15.000 gauss.

Phiên bản kỷ niệm đi kèm trong một hộp trình chiếu Apollo 13 đặc biệt với kính lúp để bạn có thể thưởng thức các chi tiết cận cảnh - và có rất nhiều thứ để bạn thỏa mãn.
Omega Speedmaster ‘Silver Snoopy Award’ 50th Anniversary


lựa chọn của người biên tập, Omega


End of content

No more pages to load