Skip to main content

NEW: Hermès Cape Cod Crépuscule

Khi Hermès biến công nghệ thành nghệ thuật.

Hermès Cape Cod Crépuscule

 

Trong khi hầu hết chúng ta hầu như không coi các tấm bán dẫn là một thứ đẹp đẽ, thì Hermès lại tạo nên sự khác biệt. Nhưng một lần nữa, Hermès hầu như không giống hầu hết chúng ta. Maison xa xỉ của Pháp được biết đến với những cách diễn giải kỳ quặc, vui nhộn về thời gian và những biểu hiện nghệ thuật trong chế tác đồng hồ. Và một trong những sáng tạo mới nhất của nó, Cape Cod Crépuscule, như chúng tôi đã đề xuất, là một sản phẩm bất ngờ dựa trên thiết kế Cape Cod cổ điển bằng cách sử dụng một tấm silicon.

Ra đời vào năm 1991, bộ sưu tập Cape Cod do Henri d’Origny thiết kế đã trở thành một trong những chiếc đồng hồ dễ nhận biết nhất của Hermès. Hình dạng "hình vuông trong hình chữ nhật" đặc biệt của nó với hai nửa liên kết chuỗi neo đã trở thành tấm nền hoàn hảo cho nhiều lần lặp lại mặt số.

Lần này, Cape Cod có mặt số sáng tạo dưới dạng một tấm silicon có họa tiết ‘crépuscule’ (hoàng hôn hoặc chạng vạng), do nhà thiết kế kiêm nghệ sĩ đồ họa Thanh-Phong Lê thực hiện. Được nảy sinh từ cuộc họp với Trung tâm Điện tử và Công nghệ Vi mô Thụy Sĩ (CSEM) bốn năm trước, ý tưởng này kết hợp cả công nghệ và nghệ thuật.

Hermès Cape Cod Crépuscule
 
Dựa trên lượng vật liệu được các kỹ sư CSEM lắng đọng trong quá trình sản xuất, màu sắc của tấm silicon có sự khác biệt giữa các sắc thái. Sử dụng một tấm duy nhất dày 0,5mm, mặt số của Cape Cod Crépuscule được phủ trong một lớp màng silicon nitride mảnh. Điều này tạo cho nó một màu xanh lam lấp lánh, cùng với các đường nét và hoa văn kết cấu, gợi lên những gì trước mắt chúng ta dường như là một đường chân trời quyến rũ với ánh sáng mặt trời nhảy múa trên mặt biển.

Hermès Cape Cod CrépusculeIn mặt số trong công đoạn quang khắc của Hermès Cape Cod Crépuscule

Để đạt được kết cấu trên mặt số, trước tiên nó được in bằng ánh sáng xanh trong công đoạn được gọi là công đoạn quang khắc. Điều này đòi hỏi phải thực hiện nhiều lần trước khi phủ vàng, sau đó tắm nhiều hơn để loại bỏ chất thừa. Sau khi hoàn thành, chiếc đĩa sẽ được cắt để vừa với hộp Cape Cod.

Sản phẩm cuối cùng của sự sáng tạo hoàn toàn mới này là một mặt số tuyệt đẹp với các sắc thái của màu xanh lam, phủ một lớp vàng vàng để tạo nên một ánh kim đáng yêu. Bổ sung cho nó là dây đeo bằng da bê màu xanh nước biển trong cả tour đơn hoặc đôi, tạo cho chiếc đồng hồ một nét cổ điển, thanh lịch.

Hermès


End of content

No more pages to load