Skip to main content

Mickey Mouse sự bùng nổ giữa Swatch và Keith Haring

 

Tác phẩm nghệ thuật đại chúng hấp dẫn từ 3 nền văn hoá đường thời khổng lồ

 Disney Mickey Mouse X Keith Haring X Swatch

 

Mặc dù Swatch không bao giờ ngại việc tạo nên những chiếc đồng hồ thu hút đại chúng nhất có thể, thương hiệu hoàn toàn không phải là kẻ cơ hội xáo rỗng chạy theo trào lưu. Thay vào đó, thương hiệu nằm trong Top 10 của ngành thời khắc luôn chọn thực hiện điều đó với những ý tưởng có chút tinh quái và đầy phá cách và một trong những tạo phẩm đầy sức hút- và bất hủ là BST kết hợp giữa Swatch với những nghệ sĩ như Kiki Picasso và David LaChapelle.

 

Eclectic Mickey

Vào thời điểm đó, Swatch đã trao niềm tin cho Keith Haring Studio cho bộ sưu tập chủ đề Mickey Mouse, phát họa nhân vật hoạt hình kinh điển với việc sử dụng những sắc màu rực rỡ, những đường nét lặp lại và hình dáng cách điệu trứ danh. Thực tế, đây là lần hợp tác thứ hai của Swatch với Keith Haring. Lần đầu tiên là vào năm 1986, khi nghệ sĩ thiết kế bốn chiếc đồng hồ cho buổi khai trương Pop Shop của ông ở New York

 Disney Mickey Mouse X Keith Haring X Swatch

Mouse Marinière

Quen thuộc mà khác thường, ba chiếc đồng hồ Mickey Mouse x Keith Haring của Swatch tràn đầy sự vui nhộn và nét sôi nổi của nghệ thuật đại chúng. ‘Electic Mickey’ (283 USD) với hình Mickey Mouse trên mặt số, như thể một cuộc gặp gỡ trong mơ toát ra từ phong cách vẽ trắng đen nổi tiếng của Haring. Cũng có một phiên bản trọn vẹn hơn cho chiếc đồng hồ này với giá 745 đô.

 Disney Mickey Mouse X Keith Haring X Swatch

Mickey Blanc Sur Noir

Cũng sống động y hệt là ‘Mouse Marinière’ (14 USD) bao phủ bởi màu đỏ và trắng, lấy cảm hứng từ màu sắc chiếc quần của chú chuột Mickey. Cho những ai yêu thích thiết kế Haring thấp điệu hơn có thể cân nhắc ‘Mickey Blanc Sur Noir’ (186 đô) - tạo tác màu đen gọn gàng với chân dung Mickey trên mặt số, chỉ với chút chấm phá màu vàng ở kim đồng hồ và vòng chốt. Tạo tác Mickey Mouse với cảm hứng từ buổi triển lãm nghệ thuật hoàn hảo trên mọi cổ tay. Liệu ai có thể tưởng tượng được?