Skip to main content

Heuer Monaco siêu hiếm bất ngờ được bán đấu giá

Lần cuối cùng giới mộ điệu được nghe nói về hai chiếc đồng hồ Monacos đó là khi Steve McQueen mang chúng trên trường đua Le Mans.

Heuer Monaco reference 1133

Một trong những chiếc đồng hồ màn bạc nổi tiếng nhất mọi thời đại, Heuer Monaco đã trở nên được ưa chuộng khi nó được đeo trên cổ tay của Steve McQueen trong bộ phim đua xe kinh điển Le Mans năm 1971. Giờ đây, chiếc cuối cùng trong số hai chiếc Heuer Monacos còn lại được biết đến đã được đeo trên McQueen sẽ được Phillips trong Hiệp hội với Bacs & Russo đưa ra đấu giá vào tháng 12.

Ra mắt vào năm 1969, Heuer Monaco Reference 1133 được trang bị bộ máy Calibre 11 huyền thoại, là một trong những chiếc đồng hồ bấm giờ tự động đầu tiên trên thế giới. Đây cũng là chiếc đồng hồ hình vuông chống thấm nước đầu tiên trên thế giới.

 

Steve McQueen in Le Mans

 

McQueen đã chọn Heuer Monaco làm đồng hồ bấm giờ lựa chọn cho bộ phim. Tác phẩm được đem ra đấu giá là chiếc được nam diễn viên tặng cho người thợ máy chính của phim, Haig Alltounian. Mặt sau có dòng chữ "TO HAIG LE MANS 1970", một biểu tượng thể hiện lòng biết ơn của McQueen đối với người đàn ông "vì đã giữ cho tôi sống trong suốt những tháng qua".

Heuer Monaco reference 1133

 

“Được bảo quản trong tình trạng nguyên bản, tuyệt vời với nét khắc trên mặt sau hấp dẫn vẫn còn sắc nét hoàn hảo, nó chắc chắn có thể được coi là một trong những chiếc đồng hồ đeo tay Heuer quan trọng nhất mọi thời đại." Paul Boutros, người đứng đầu Phillips Watches, Châu Mỹ chia sẻ.

Heuer Monaco được giới thiệu cùng với hơn 130 chiếc đồng hồ tại cuộc đấu giá Racing Pulse New York vào ngày 12 tháng 12 năm 2020.


End of content

No more pages to load