Skip to main content

Hermès Arceau Toucan de Paradis

 

Lại một kiệt tác đến từ thiên đường Hermès.

Hermès Arceau Toucan de Paradis

Đồng hồ Hermès có thể không dành cho tất cả mọi người nhưng không có gì phải bàn cãi khi thực tế là Maison sang trọng của đất Pháp này vượt trội trong việc chế tác đồng hồ thủ công, đẹp mắt về mặt thẩm mỹ. Cho dù đó là Arceau L’heure de la lune với cách hiển thị tuần trăng kỳ quặc hay Galop d’Hermès — sự hợp tác với nhà thiết kế tài năng, Ini Archibong, đã cho thấy hình dạng vỏ và phối cảnh mặt số mới.

Với những chi tiết đầy hân hoan, Hermès cũng được biết đến với tay nghề thủ công tuyệt vời. Nhưng nếu bạn nghĩ rằng nó chỉ giới hạn trong túi xách và khăn quàng cổ, Hermès từ lâu đã sản xuất ra những mặt số nghệ thuật vừa truyền cảm hứng vừa gây ấn tượng. Trường hợp điển hình: Arceau Toucan de Paradis. 

Giờ đây, nếu bạn đã từng làm việc với chỉ, dệt hoặc móc ở bất kỳ hình thức nào, bạn sẽ biết rằng nó có thể có được những sợi rất phức tạp đòi hỏi  thao tác khó khăn. Vì vậy, nó thực sự khá ấn tượng về số lượng công việc đã đi vào mặt số của Arceau Toucan de Paradis . Chúng không chỉ có những sợi tơ, mà nó còn nằm trên một mặt số cơ bản được tráng men - một kỹ thuật trang trí đầy thách thức các chế tác gia.

Hermès Arceau Toucan de Paradis

Dựa trên hình ảnh con chim do họa sĩ minh họa Katie Scott tạo ra cho chiếc khăn lụa Hermès Toucans de Paradis, mặt số lần đầu tiên được tráng một lớp men trên nền vàng trắng của nó. Một bàn chải mịn phủ nó bằng bột thủy tinh kết hợp với dầu tự nhiên, trước khi nó được nung trong lò và sau đó sấy khô. Toàn bộ quá trình được lặp lại qua nhiều lớp trước khi khoét lõm để tạo thành các sợi chỉ được cắt vào mặt số tráng men.

Hermès Arceau Toucan de Paradis

Lấy cảm hứng từ xưởng dệt kimono ở Nhật Bản, kỹ thuật chỉ tơ tằm của Hermès được áp dụng cho mặt số chuẩn bị sẵn. Sử dụng 500 sợi tơ nhiều màu — tất cả được lắp ráp riêng lẻ — bức tranh chạm khắc rực rỡ được làm sống động trong một màn trình diễn nghệ thuật tuyệt đẹp mà chỉ mất cả tuần để tạo ra.

Hermès Arceau Toucan de Paradis

Thêm vào đó là một vòng 82 viên kim cương xung quanh khung bezel, trong khi dây đeo bằng da bê màu xanh Zanzibar bổ sung cho vẻ ngoài một cách hoàn hảo. Nằm bên trong lớp vỏ vàng trắng 38mm là bộ máy lên dây cót Hermès H1912 với khả năng dự trữ năng lượng trong 50 giờ.

Rõ ràng là tại sao Hermès được biết đến với chất lượng thủ công; và nếu mặt số nghệ thuật là sở thích của bạn, thì Arceau Toucan de Paradis chắc chắn là một chiếc đồng hồ hiển thị mà bạn muốn có trên cổ tay của mình.

Hermès


End of content

No more pages to load