Skip to main content

GPHG 2021: Tôn vinh những thành tựu của Horology

Những kiến ​​thức cơ bản và kinh điển nâng cao cùng những chiếc đồng hồ dành cho phụ nữ cá tính đã chiếm trọn spotlight chương trình tại Grand Prix d’Horlogerie de Genève 2021.

 

Giải 'Oscars horological' hàng năm, diễn ra vào cuối tuần qua, đã được định hình là một cuộc thi thú vị. Cho rằng ngành công nghiệp đồng hồ bị ép buộc bởi một cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu chưa từng có, trong đó sức hấp dẫn thương mại và doanh thu bán hàng được ưu tiên khá nhiều trong việc định hình việc tung ra đồng hồ trong hai năm qua, chúng tôi rất vui mừng khi thấy loại các sản phẩm đã được đặt trên bệ tại Grand Prix d'Horlogerie de Genève năm 2021.

Hàng năm giải 'Oscars horological', diễn ra vào cuối tuần qua, đã được định hình là một cuộc thi thú vị. Cho rằng đồng hồ công nghiệp bị ép buộc bởi một cuộc chiến chống lại sức khỏe toàn cầu chưa từng có, trong đó sức hấp dẫn thương mại và doanh thu bán hàng được ưu tiên khá nhiều trong công việc định hình tung ra đồng hồ hai năm qua, chúng tôi rất vui mừng khi thấy các loại sản phẩm được đặt trên bệ tại Grand Prix d'Horlogerie de Genève năm 2021.

Những chiếc đồng hồ chiến thắng trong 17 hạng mục giải thưởng (có 18 giải thưởng, nhưng Giải thưởng của Ban giám khảo đặc biệt tôn vinh một cá tính, tổ chức hoặc sáng kiến, thay vì một chiếc đồng hồ hoặc thương hiệu) đã thể hiện xu hướng của học viện bình chọn đối với những sáng tạo quay trở lại các nguyên lý cơ bản, truyền thống của horology - độ mỏng, hiệu suất và vẻ đẹp.

Bvlgari Octo Finissimo Perpetual Calendar TitaniumBvlgari Octo Finissimo Perpetual Calendar Titanium (Aiguille d’Or 2021)

Giải thưởng cao nhất của buổi tối, Aiguille d’Or, đã thuộc về Bvlgari cho Lịch vạn niên Octo Finissimo Titanium, lịch vạn niên mỏng nhất thế giới có chiều cao chỉ 5,8 mm. Một sự phức tạp siêu mỏng, cực kỳ thiết thực. Ngoài khả năng thành thạo kỹ thuật và thành tích phá kỷ lục của đồng hồ, trong sách của chúng tôi, đây là người chiến thắng xứng đáng của ngành công nghiệp đồng hồ trong những thời điểm bất thường này.

Zenith Chronomaster SportZenith Chronomaster Sport (Chronograph Watch Prize, 2021)

 

Ở những nơi khác, những người chiến thắng như Zenith’s Chronomaster Sport, có bộ chuyển động bấm giờ tần số cao nội bộ mới (Giải đồng hồ Chronograph); Gốm Vịnh Đen được Tudor’s METAS chứng nhận (Giải Petite Aiguille); Piaget’s Altiplano Ultimate Automatic, một trong những chiếc đồng hồ tự động mỏng nhất thế giới với độ dày 4,30mm (Giải thưởng Đồng hồ Ngoại lệ Cơ khí); và Grand Seiko’s Hi-Beat 36000 80 Hours Calibre 9SA5 (Giải Đồng hồ dành cho Nam giới) đều ủng hộ các mục tiêu tương tự về chức năng bậc nhất và sự tinh vi về kỹ thuật.

Tất nhiên, những chiếc đồng hồ với trí tưởng tượng và sự tinh tế trang trí nổi bật cũng được đưa ra. Và đối với những điều này, ban giám khảo đã xem xét màu sắc và sự thất thường - và rất nhiều đồ trang sức - đặc biệt là với đồng hồ nữ.

Van Cleef & Arpels đã giành được Giải thưởng Đồng hồ phức hợp dành cho Quý bà cho Đồng hồ Lady Féerie với một biến thể hoạt hình ngược dòng được thiết kế dựa trên đá mẹ ngọc trai và kim cương. Các màn trình diễn tuyệt vời khác của sức mạnh trang sức bao gồm như Điện hoa của Chopard, một tác phẩm gây choáng váng trên thảm đỏ giống như một vòng hoa trên cổ tay với những viên ngọc bích màu hồng, những viên kim cương hình quả lê và cắt rực rỡ tổng cộng khoảng 30 carat, đã giành được Giải thưởng Đồng hồ Trang sức ; và Piaget’s Limelight Gala Precious Rainbow, một bộ đồng hồ vàng màu vàng lấy cảm hứng từ phong cách cổ điển với những viên đá màu đã giành được Giải thưởng  Ladies’ Watch Prize.

Chopard Flower PowerChopard Flower Power (Jewellery Watch Prize 2021)

Đúng là việc buôn bán đồng hồ đã trở nên đáng sợ và cần phải kiểm soát bàn đạp cẩn thận với các dịch vụ của nó trong thời gian gần đây. Nhưng ngay cả khi các thương hiệu điều động các bối cảnh kinh doanh xa lạ, những người chiến thắng tại GPHG 2021, bề ngoài là đại diện cho một số sản phẩm tốt nhất của ngành sản xuất đồng hồ hiện đại, chứng minh rằng không có thời điểm nào tốt hơn để thiết kế lại doanh nghiệp mua cổ phiếu và đánh giá lại giá trị của họ - và tôn vinh tất cả những gì tốt đẹp về họ.

Aiguille d’Or Grand Prix: BVLGARI, Octo Finissimo
Men’s Watch Prize: GRAND SEIKO, Hi-Beat 36000 80 Hours Caliber 9SA5
Men’s Complication Watch Prize: MB&F, LMX Titanium
Ladies’ Watch Prize: PIAGET, Limelight Gala Precious Rainbow
Ladies’ Complication Watch Prize: VAN CLEEF & ARPELS, Lady Féerie Watch
Iconic Watch Prize: AUDEMARS PIGUET, Royal Oak “Jumbo” Extra-Thin
Tourbillon Watch Prize: DE BETHUNE, DB Kind of Two Tourbillon
Calendar and Astronomy Watch Prize: CHRISTIAAN VAN DER KLAAUW, CVDK Planetarium Eise Eisinga
Mechanical Exception Watch Prize: PIAGET, Altiplano Ultimate Automatic
Chronograph Watch Prize: ZENITH, Chronomaster Sport
Diver’s Watch Prize: LOUIS VUITTON, Tambour Street Diver Skyline Blue
Jewellery Watch Prize: CHOPARD, Flower Power
Artistic Crafts Watch Prize: MB&F, LM SE Eddy Jaquet Around the World in Eighty Days’
Petite Aiguille Prize: TUDOR, Black Bay Ceramic
Challenge Watch Prize: CIGA DESIGN, Blue Planet
Innovation Prize: BERNHARD LEDERER, Central Impulse Chronometer
Audacity Prize: LOUIS VUITTON, Tambour Carpe Diem
Horological Revelation Prize: FURLAN MARRI, MR. Grey Ref. 1041-A
Special Jury Prize: Dubai Watch Week


End of content

No more pages to load