Skip to main content

GIỚI THIỆU: Đồng hồ đầu tiên của Leica được sản xuất hàng loạt, ZM11

Với giá bắt đầu từ S$9.200, chiếc đồng hồ này tự hào có thông số ấn tượng với đối tác là một nhà sản xuất đồng hồ nổi tiếng cho bộ máy tùy chỉnh của nó.

Khi Leica lần đầu tiên mở rộng vào lĩnh vực sản xuất đồng hồ dưới tầm nhìn của chủ sở hữu đầy nhiệt huyết của mình, ông Andreas Kaufmann, một số người đã đặt dấu hỏi về sự khôn ngoan của quyết định này. Sau cùng, đây là một thương hiệu máy ảnh rất cụ thể trong bản sắc của nó: Leica đã phát minh ra máy ảnh compact, và để chuyển đổi điều đó thành sản xuất đồng hồ là một thách thức. Mặc dù Leica đã có đồng hồ đối tác từ những năm 1970, nhưng họ chưa bao giờ sản xuất thiết kế riêng của họ. 

Ernst Leitz Werkstätten là nơi mà đồng hồ của Leica được lắp ráp, cạnh các cơ sở sản xuất máy ảnh của họ.

Tuy nhiên, một chuyến tham quan nhanh qua các cơ sở sản xuất máy ảnh của Leica tại Wetzlar đã tiết lộ nhiều điểm tương đồng giữa ngành kinh doanh chính của họ - tạo ra các máy ảnh và ống kính đẹp tạo ra các bức tranh đẹp - và Bộ phận Đồng hồ mới của họ, do Marcus Eilinger và Daniel Blunschi điều hành. Từ các máy CNC sản xuất chính xác các thành phần đến việc sử dụng các loại vật liệu khác nhau - đồng, nhôm, thép và titanium, máy ảnh Leica chỉ là một phiên bản lớn hơn và phức tạp hơn của một bộ máy đo thời gian Leica. Thực tế, việc kiểm soát và đóng gói đồng hồ của Leica được thực hiện tại Werkstätten của các văn phòng Wetzlar của họ. 

Jean-François Mojon của Chronode SA.

Bây giờ, năm năm sau khi ra mắt L1 và L2 (hiện được biết đến với tên ZM1 và ZM2), bộ ba đã giới thiệu đồng hồ sản xuất hàng loạt đầu tiên của thương hiệu, với bộ máy được làm đặc biệt cho Leica bởi Chronode SA. Người sáng lập Chronode, tất nhiên, là Jean-François Mojon, người làm việc với nhiều người từ MB&F đến Cyrus và Hermès là rất nổi tiếng. (Một sự thật ít người biết: Leica chính mình có mối quan hệ thân thiết với Hermès, một cổ đông ít cổ phần trong công ty Đức cho đến khi Dr. Kaufmann mua lại toàn bộ.)

Tiến sĩ Andreas Kaufmann, Tổng Giám đốc của Leica. 

ZM11 

Bộ máy Calibre LA-3001 là bộ máy riêng đầu tiên của Leica, là một bộ máy tự động vận hành với chức năng thời gian và ngày, chạy ở tốc độ 4Hz và có dự trữ năng lượng lên đến 60 giờ. Thông tin chi tiết hơn, bao gồm hình ảnh, sẽ được công bố sau. (Cập nhật: Theo Chronode, bộ máy này dựa trên bộ máy C-102 của họ, với thiết kế độc đáo dành riêng cho Leica.) Điều ấn tượng là hiệu suất của bộ máy: ngay từ đầu, nó là một bộ máy đáp ứng tiêu chuẩn COSC (mặc dù không được chứng nhận), với độ chính xác từ -4 đến +6 giây mỗi ngày. Tất nhiên, điều này phù hợp với sự tập trung của thương hiệu vào sự chính xác. 

Tùy chỉnh của Chronode bao gồm sửa đổi trên các bộ phận cầu, việc hoàn thiện bề mặt bằng khắc laser và xử lý mạ điện anthracite NAC trên các bộ phận cầu và bánh động cơ, cùng nhiều điểm khác. Logo của Leica, tất nhiên, cũng được đặt trên bánh động cơ.

Chiếc đồng hồ Leica ZM11 bằng thép không gỉ với dây đeo và mặt đồ màu xanh dương có hiệu ứng nắng.

Chiếc ZM11 đ

Chiếc đồng hồ Leica ZM11 bằng titanium bị xịt cát có mặt đồ màu nâu với hiệu ứng nắng và dây vải.

ược đặt tên theo một trong những chiếc máy ảnh đỉnh cao mới nhất của công ty và được đặt tên theo các bộ nắng đo khoảng cách của máy ảnh M, một biểu tượng và chia sẻ bản sắc "Tiêu điểm Cốt lõi" của nó. Mặt đồ được chải theo chiều dọc với hiệu ứng nắng và có các lát mỏng được cắt bằng laser, theo Marcus Eilinger, được lấy cảm hứng từ ánh sáng qua rèm cửa mở một phần vào buổi tối. Điều này cho phép ánh sáng chơi trên mặt đồ và thậm chí xâm nhập một chút để tiết lộ bên trong của chiếc đồng hồ. Chúng được sản xuất tại Đức bởi một nhà cung cấp. Eilinger thêm, "Có rất nhiều sự phức tạp trong mặt đồ hai lớp chỉ được tiết lộ dưới một kính phóng đại. Ví dụ, lớp dưới cùng thực tế là một mặt đồ sơn đen bóng với các xử lý mạ điện ở lớp trên. Điều này tăng cường sự chơi của ánh sáng trên màn hình."

Các chỉ số được áp dụng nhẹ và được phủ lớp sơn lòe loẹt, trong khi kim chỉ được cắt kim cương, một phần bị xịt cát và phủ lớp Super-LumiNova. Vòng phút có màu đen với các dấu trắng nhắc nhở về thiết kế của một chiếc vòng khẩu độ, và chiếc đồng hồ hình trụ cũng ám chỉ một ống kính máy ảnh, với một lớp phủ đen xung quanh pha lê sa phia, giống hệt phần lớp sơn bóng của ống kính quang học Leica.  

Có ba mẫu đồng hồ với kích thước 41mm có sẵn. Mẫu bằng thép có mặt đồ màu xanh dương đẹp và một dây đeo tích hợp rất thoải mái khi đeo. (Chúng tôi đã ấn tượng với cách một nhà sản xuất máy ảnh đã thiết kế một dây đeo một mắt đẹp và rất thoải mái trên cổ tay.) Các cạnh được bẻ góc, với một phần cắt ra ở mỗi mắt nối giống hình dáng của một chiếc máy ảnh M, và các bề mặt đều được đánh bóng, giống như thiết kế máy ảnh của họ.

Hai mẫu còn lại được làm từ titan hạng 5 bị xịt cát, mặt đồ mịn màng khi chạm vào. Trong một trong những mẫu này, chiếc đồng hồ đầu bảng, Leica đã tạo một mặt đồ màu đen với các đường biên màu đỏ - hai màu sắc trong bản sắc của Leica và một trò chơi trên một kỹ thuật tái chế hình ảnh thay đổi mặt đồ từ màu đen sang màu đỏ khi góc độ thay đổi. Mẫu này giới hạn 250 chiếc, có kim chỉ và chỉ số sơn đen và có sẵn dây đeo cao su vulcanized màu đen. Mẫu thứ hai có mặt đồ màu nâu và đi kèm với dây đeo Cordura phù hợp. Tất nhiên, bạn cũng có thể mua thêm dây đeo hoặc vòng đeo và thay đổi chúng.

Leica cũng đã thiết kế một hệ thống khóa Easy-Change sáng tạo tương tự như hệ thống của túi máy ảnh hoặc dây đeo. Thay vì phải vòi với các thanh lòe, chỉ cần nhấn nút máy ảnh màu đỏ ở phía sau để tháo dây đeo và kết nối dây đeo khác. Mặc dù đây là một ý tưởng thông minh và hấp dẫn, nhưng điều này đồng nghĩa rằng bạn chỉ có thể sử dụng dây đeo được cung cấp bởi Leica cho tùy chọn có thể thay đổi của bạn.

Chiếc đồng hồ Leica ZM11 với vỏ bằng titan bị xịt cát có mặt đồ màu đen và đỏ.

Điều thực sự đáng ngạc nhiên là giá cả. Các chiếc đồng hồ bắt đầu từ S$9,200 cho tùy chọn bằng thép (với dây đeo vải hoặc cao su) và có thể lên đến ~S$15,000 cho mẫu vỏ bằng titan kèm dây đeo bằng titan. Vỏ bằng titan kèm dây đeo cao su hoặc vải có giá S$9,900. Và mặc dù đúng là các chiếc đồng hồ bằng titan dưới 10,000 đô la không còn hiếm, nhưng chiếc này đi kèm với một bộ máy được thiết kế bởi Chronode theo tiêu chuẩn COSC. Điều này khiến chiếc đồng hồ trở thành một lựa chọn tuyệt vời, theo ý kiến của chúng tôi. Tuy nhiên, có điều kỳ lạ, là Leica, một thương hiệu tự hào về việc sản xuất tại Đức, đã chuyển từ Lehmann Prazision, một nhà sản xuất thành phần và bộ máy đồng hồ Đức, sang Chronode, một công ty Thụy Sĩ. Tuy nhiên, Jean-François Mojon là một đối tác hoàn hảo để làm việc cùng, và với bộ máy mạnh mẽ của ông, chúng tôi có thể tưởng tượng thêm những tính năng phức tạp khác sẽ được thêm vào bộ máy này. 

Chiếc đồng hồ ZM11 sẽ có mặt từ cuối tháng 11 tại cửa hàng Leica tại khách sạn Raffles, và sẽ được phát hành tại các quốc gia Đông Nam Á khác trong những tháng tiếp theo. Để khám phá chiếc đồng hồ và đặt hàng, vui lòng liên hệ với Leica Singapore để biết thêm thông tin. Hiện tại, số lượng chiếc đồng hồ có hạn chỉ tại 33 cửa hàng, nhưng đến cuối năm, chúng sẽ có sẵn tại tất cả 100 cửa hàng. Leica cũng đang khám phá cơ hội hợp tác với các nhà bán lẻ để tạo ra các cửa hàng đồng hồ Leica trong tương lai.

leica


End of content

No more pages to load