Skip to main content

Bertrand Meylan - Giám đốc điều hành MELB Asia

Giám đốc điều hành của MELB Asia, công ty sở hữu thương hiệu H.Moser&Cie và Hautlence, đang trên đà thành công trong kinh doanh đồng hồ.

 

Tôi sinh ra để làm thương mại. Tôi từng không biết đến bất cứ điều gì khác trong cả cuộc đời của tôi. Cha tôi làm việc trong một cơ sở sản xuất đồng hồ cách nhà 200m và mọi người đều biết rõ về nhau. Tôi thích làm việc với các sản phẩm, giải thích chúng và có cơ hội chu du thế giới để giới thiệu về những gì chúng tôi làm. Bản thân tôi sẽ cảm thấy không được mãn nguyện nếu như phải gia nhập vào một số ngành công nghiệp khác.

 

Làm việc, làm việc và làm việc. Bạn không có lựa chọn nào khác. Và đừng keo kiệt với thời gian của bạn. Nếu tôi phải ở ba lục địa trong một tuần, tôi sẽ làm điều đó, đó không phải là vấn đề với tôi.

 

Hãy lấp đầy khoảng không quanh bạn bằng những người thông minh và năng động. Đối với tôi, sự nghiệp kinh doanh này là cuộc sống. Nhưng không phải đối với ai cũng là như vậy. Vì vậy bạn cần những người đồng hành luôn có sẵn động lực và sẵn sàng chiến đấu. Bởi vì suy cho cùng, đó là cuộc chiến để phát triển công ty và nếu những người đứng sau bạn không đồng thuận nghe theo, việc đó sẽ trở nên rất khó khăn.

Công việc của chúng tôi là tránh những sai lầm. Vấn đề là bạn luôn mắc lỗi. Nhưng nếu điều đó xảy ra, điều quan trọng là vượt qua chúng và nhanh chóng bước tiếp trên con đường mình đã chọn. Sau đó, một lần nữa, nếu bạn luôn tập trung vào việc tránh những sai lầm, bạn sẽ không bao giờ có thể đưa ra quyết định.

 

Thành công không đến dễ dàng. Tôi đã hy sinh rất nhiều thời gian với gia đình để đi công tác mỗi tuần. Nhưng tôi không sẵn sàng hy sinh gia đình của mình chỉ để thành công trong kinh doanh. Cần phải có một sự cân bằng. Hy vọng rằng tôi sẽ có thể truyền lại một công ty thành công cho các con tôi. Tôi không đòi hỏi điều gì hơn thế.


End of content

No more pages to load