Skip to main content

Những phản ứng của Baselworld trước sự rút rời của các thương hiệu

Baselworld bác bỏ các cáo buộc và nói rằng mọi người đang bị "bịt mắt"

Sau khi rất nhiều những thương hiệu như Rolex, Patek Philippe rút rời khỏi Baselworld để và tham dự một triển lãm khác sẽ được tổ chức với hiệp hội đồng hồ cao cấp Fondation de la Haute Horlogerie, nhà tổ chức triển lãm Baselworld, MCH Group đã thông báo rằng họ rất ngạc nhiên trước những động thái này của các thương hiệu. 

Trong khi các thương hiệu vốn là các “tay to” trong triển lãm Baselworld khẳng định rằng họ không được tham khảo ý kiến khi MCH Group hoãn việc tổ chức sự kiện Baselworld đến tháng 01/2021, nhà tổ chức triển lãm lại thông báo rằng các thương hiệu đều ủng hộ việc trì hoãn này. Trong một thông cáo báo chí, MCH Group khẳng định: “Họ (các thương hiệu lớn đang tham dự Baselworld) đại diện Hội đồng Triển lãm đã cùng chúng tôi thảo luận về tầm nhìn tương lai của Baselworld với một thái độ phản hồi tích cực, và điều này cũng được chứng minh rất rõ trong các thảo luận song phương với chúng tôi.”

MCH Group cũng cho biết thêm: “Việc chuyển đến Geneva chưa bao giờ được đề cập. Do đó, Tập đoàn MCH phải đưa ra kết luận rằng các kế hoạch liên quan đã được chuẩn bị trong một thời gian và các cuộc thảo luận liên quan đến các thỏa thuận tài chính cho việc hủy bỏ Baselworld 2020 hiện đang được thảo luận.”

Chắc chắn, sự ra đi của các thương hiệu lớn sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới các thương hiệu độc lập nhỏ hơn - những người từ lâu đã tham gia Baselworld để giới thiệu sản phẩm. Thật không may, những bất đồng thâm căn cố đế giữa MCH Group và các nhà triển lãm đã có trong nhiều năm nhưng vẫn chưa được giải quyết, còn đại dịch Covid-19 này chỉ là mồi lửa bùng phát thùng thuốc nổ đó. Liệu Baselworld 2021 có được tổ chức nữa hay không? Hãy cùng chúng tôi chờ đợi.

Patek Philippe, Baselworld, Rolex


End of content

No more pages to load