Skip to main content

Bộ chuyển động truyền động mùa xuân mới nhất của Grand Seiko

Calibre 9RA2 đánh dấu một bước nữa trong quá trình theo đuổi độ mỏng và sức mạnh của Spring Drive.

Grand Seiko Caliber 9RA2

Vì vậy, bạn là "team" cơ khí hoặc đội thạch anh? Có lẽ là đơn lẻ lớn nhất trong các bộ phận khi nói đến đồng hồ đeo tay, các trại vô địch về đồng hồ cơ và đồng hồ thạch anh hoàn toàn bị phản đối. Tuy nhiên, nếu chúng tôi đã đặt câu hỏi tương tự cho các kỹ sư tại đồng hồ Seiko vào những năm 1990, chúng tôi có thể sẽ không được chào đón bằng một cái nháy mắt và một câu trả lời.

Một mặt, chúng tôi có nền tảng lớn nhất về sản xuất đồng hồ ‘đích thực’ được thể hiện bằng những chiếc đồng hồ cơ học; Các bộ phận cơ khí được chế tạo công phu và được chế tác đẹp mắt hoạt động song song không chỉ để báo thời gian mà còn thể hiện sự tiến hóa của tâm trí con người. Đồng hồ cơ học bắt đầu từ một thời điểm mà những thứ như nghệ thuật, thủ công và truyền thống quan trọng trong một thế giới bị tiêu thụ bởi sự thay đổi và công nghệ. Và mặt khác, chúng ta có đồng hồ thạch anh, một kẻ thù không đội trời chung với đồng hồ cơ khí được tượng trưng bởi dây chuyền nhà máy, sản xuất chuyển động hàng triệu đơn vị trên giây; báo trước cách thức đồng hồ 'mới' với chi phí thấp, độ chính xác cao, được hỗ trợ bởi các thiết bị điện tử tiên tiến.

 Tuy nhiên, những người ở Seiko lại nhìn nhận mọi thứ theo cách khác. “Tại sao không có thứ tốt nhất của cả hai?” Họ hỏi. Và với quan niệm khá vi phạm này, cường quốc sản xuất đồng hồ Nhật Bản đã bắt tay vào sứ mệnh kết hợp độ chính xác của các chuyển động thạch anh, với sức mạnh và vẻ đẹp của các chuyển động cơ học trong một phong trào lai triệt để.

Ý tưởng bắt nguồn từ những năm 1970 nhưng phải đến năm 1999, một đơn vị hoạt động đầy đủ mới được giới thiệu. Seiko đặt tên cho bộ chuyển động Spring Drive và như đã hứa, kết hợp các thuộc tính tốt nhất của bộ máy cơ và thạch anh trong một bộ máy duy nhất mà cho đến ngày nay, vẫn hoàn toàn có một không hai.

SỨC MẠNH CƠ HỌC, THẠCH ANH CHÍNH XÁC
Bộ chuyển động Spring Drive hoạt động trên nguyên tắc sử dụng các thành phần cơ học để tạo ra năng lượng và hiển thị thời gian, đồng thời dựa vào bảng mạch điện tử thạch anh để điều chỉnh độ chính xác.

Trong bộ chuyển động Spring Drive, bạn sẽ tìm thấy một thùng có dây chính, trọng lượng dao động và bộ truyền bánh răng để truyền động kim - những thành phần quan trọng giống như bạn thấy trong một chiếc đồng hồ cơ học. Nhưng thay vì một bộ thoát cơ học ở trung tâm của bộ máy, là một phát minh độc quyền được gọi là 'Bộ điều chỉnh đồng bộ ba'.

Grand Seiko Spring Drive's power trainGrand Seiko Spring Drive's power train

Năng lượng tạo ra bởi dây nguồn được chuyển đến Bộ điều chỉnh đồng bộ ba, có cơ chế dẫn truyền được gọi là 'Bánh xe trượt'. Hoạt động như một trung tâm phân phối năng lượng, Glide Wheel sử dụng một nam châm gắn vào nó để nhận nguồn điện thô từ dây nguồn và với năng lượng điện từ, làm chậm nguồn điện và tạo ra dòng điện được đưa vào bảng mạch thạch anh . Đồng thời, Glide Wheel nhận các xung năng lượng điện tử được điều chỉnh từ bảng mạch và chuyển đổi nó trở lại - với tốc độ chính xác tám vòng mỗi giây - thành động năng để điều khiển bánh răng hiển thị thời gian, biểu hiện bằng chuyển động mượt mà của giây tay vừa lướt qua mặt đồng hồ.

Khi ra mắt lần đầu vào năm 1999 dưới dạng phiên bản giới hạn, Spring Drive cung cấp độ chính xác - / + 15 giây hàng tháng với 48 giờ dự trữ năng lượng. Qua nhiều năm, Seiko không ngừng cải tiến bộ máy bằng cách củng cố các vật liệu và hợp kim cho dây dẫn điện và hộp số để mở rộng khả năng dự trữ năng lượng, cũng như bổ sung thêm chức năng chronograph và GMT. Tiết kiệm cho một vài tài liệu tham khảo cung cấp khả năng dự trữ tám ngày (bộ máy Calibre 9R01 lên dây bằng tay), bộ máy Spring Drive đã được thống trị bởi dòng bộ máy Calibre 9R6 với độ chính xác - / + 15 giây hàng tháng và 72 giờ dự trữ năng lượng.

Đó là, cho đến năm ngoái khi Grand Seiko giới thiệu bộ máy Calibre 9RA5 để đánh dấu kỷ niệm 60 năm thành lập của thương hiệu. Được đánh giá là Bộ truyền động mùa xuân thế hệ tiếp theo, Calibre 9RA5 nâng tầm trên dòng Calibre 9R6 bằng cách cung cấp khả năng dự trữ năng lượng trong 5 ngày - tăng 60% công suất - cũng như tốc độ chính xác hàng tháng tốt hơn là +/- 10 giây , so với +/- 15 giây trong hiệu chỉnh Spring Drive trước đó. Đồng thời, đây là thiết bị mỏng nhất trong tất cả các chuyển động của Spring Drive, với chiều cao là 5mm.

Grand Seiko Spring Drive Calibre 9RA5 from 2020Grand Seiko Spring Drive Calibre 9RA5 from 2020

 

 

 

Grand Seiko


End of content

No more pages to load