Skip to main content

Bạn đã sẵn sàng upgrade Apple Watch của mình chưa?

Khi cửa hàng Apple đầu tiên trên thế giới mở cửa vào hôm nay, chúng ta sẽ xem xét hệ điều hành mới nhất cho Apple Watch.

 
 

Apple WatchOS 7

Trong bối cảnh kỹ thuật số ngày càng tăng này, đồng hồ thông minh là xu hướng toàn cầu. Từ các thiết bị theo dõi sức khỏe và thiết bị tập thể dục hạng nặng đến các phụ kiện phong cách thời thượng, tất cả mọi người từ Motorola đến Montblanc đều khao khát một miếng bánh có thể đeo được. Ba năm trở lại đây, chúng tôi thậm chí đã làm một bài về lý do tại sao đồng hồ thông minh sang trọng lại đại diện cho tất cả.

 

Nhưng điều đó cũng có nghĩa là những người tay chơi riêng lẻ đang nâng tầm trò chơi. Bạn muốn thanh toán cho các giao dịch mua từ đồng hồ của bạn? Ngay cả Garmin, truyền thống tập trung vào định vị GPS, giờ đây cũng cho phép bạn làm điều đó trên đồng hồ thông minh của mình. Vậy điều gì tiếp tục khiến sản phẩm của Apple đánh dấu bước ngoặc tiếp theo của mình?

 

Last year the Apple Watch took us by surprise when it emerged as the bestselling smartwatch from 2019, with sales exceeding not just the top Swiss watch brands, but that of the Entire. Swiss. Watch. Industry. Those are serious bragging rights, y’all. Clearly, this is a watch that’s resonating with consumers, whether they buy it purely for its compatibility to their Apple universe of products, or for its suite of features which are, frankly speaking, quite impressive.

Năm ngoái, Apple Watch đã khiến chúng ta bất ngờ khi nó trở thành đồng hồ thông minh bán chạy nhất từ ​​năm 2019, với doanh số bán hàng không chỉ vượt qua các thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ hàng đầu mà còn vượt qua cả toàn bộ ngành công nghiệp đồng hồ đeo tay Thụy Sĩ. Apple rõ ràng có thể tự hào về thành tích này của mình. Đy là một chiếc đồng hồ gây được tiếng vang đối với người tiêu dùng, cho dù họ mua nó hoàn toàn vì khả năng tương thích với thế giới sản phẩm Apple của họ hay vì bộ tính năng của nó.

 

Tháng 6 này, Apple đã giới thiệu bản cập nhật mới nhất cho phần mềm Apple Watch của mình dưới dạng watchOS 7, một dấu hiệu của thời đại đại dịch, bao gồm tính năng phát hiện rửa tay tự động.

 
 
 

Apple WatchOS 7

Utilising motion sensors, a microphone and “on-device machine learning to automatically detect handwashing motions and sounds,” the watch activates a 20-second countdown timer and even prompts the user to continue if they finish washing their hands too soon. Users can also set the watch to remind them to wash their hands upon reaching home.

Sử dụng cảm biến chuyển động, micrô và “chế độ tự động phát hiện chuyển động và âm thanh khi rửa tay”, đồng hồ sẽ kích hoạt đồng hồ đếm ngược 20 giây và thậm chí nhắc người dùng tiếp tục nếu họ rửa tay không đủ lâu. Người dùng cũng có thể đặt đồng hồ để nhắc nhở họ rửa tay khi về đến nhà.

 

Ngoài ra còn có tùy chọn dành cho các nhà phát triển ứng dụng để cung cấp nhiều tính năng phức tạp trên một mặt đồng hồ. Đối với người lần đầu làm cha mẹ, điều này có nghĩa là họ sẽ có thể xem nhiều dữ liệu trên ứng dụng Glow Baby, như số liệu thống kê về thời gian ngủ trưa và lịch cho ăn, tất cả trong một màn hình.

 
 

Apple WatchOS 7

 

Tất nhiên, vẫn có những nâng cấp dự kiến ​​khác về tính năng theo dõi hoạt động thể chất và theo dõi giấc ngủ, nhưng watchOS 7 mới nhất chắc chắn chứng tỏ Apple không chỉ nghĩ trước mà còn duy trì sự thích hợp với người dùng, phát triển theo khí hậu thế giới ngày nay.

 
 
 
 
 

Apple WatchOS 7
Nike Run Club app trên the Apple Watch

Mặc dù khả năng công nghệ của nó thuộc hàng đầu thế giới, nhưng vẫn có những điều mà Apple Watch không thể làm được. Đầu tiên, nó không thể thay thế handwerkskunst tỉ mỉ trên một chiếc đồng hồ cơ khí tuyệt đẹp. Nó không quyến rũ người đeo bằng độ chính xác hoàn hảo của một bánh răng quay, có thể nhìn thấy qua mặt sau bằng sapphire chống phản chiếu. Và nó chắc chắn không tự hào về lịch sử vượt qua cuộc khủng hoảng thạch anh tàn khốc đã làm tê liệt ngành công nghiệp đồng hồ cơ khí.

 

Apple Marina Bay Sands

Nhưng điều đó không có nghĩa là nó không phải là một chiếc đồng hồ tốt. Sau cùng sự đa dạng là từ thông dụng ngày nay. Và việc bành trướng của Apple Watch trong dòng đồng hồ điện tử ắt hẳn không chỉ dừng lại ở đây. Chúng ta cùng trông chờ vào một tương lai của dòng đồng hồ này nhé.

 
 

Apple


End of content

No more pages to load