Skip to main content

A. Lange & Söhne ra mắt phiên bản đặc biệt kỷ niệm 175 năm ‘"Homage to F. A. Lange"

 Hãng đã cho ra mắt ba phiên bản kỷ niệm năm 1815 đáng yêu bằng vàng mật ong.
 

A. Lange & Söhne 1815 Thin Honeygold

Mặc dù ngày nay nhiều người trong chúng ta biết đến A. Lange & Söhne như một trong những đèn chiếu sáng hàng đầu của hãng đồng hồ Đức. Tất cả đều nhờ những chiếc đồng hồ sang trọng và được thiết kế công phu như Lange 1 và Zeitwerk xuất hiện sau khi công ty 'tái thành lập' vào năm 1994.

Công ty được thành lập tại thị trấn Glashütte của Saxon vào năm 1845 bởi Ferdinand A. Lange. Ferdinand Lange đã theo học Johann Christian Friedrich Gutkaes (nhà thiết kế đồng hồ năm phút cho nhà hát opera Semperoper) và đã từng làm việc với nhiều xưởng khác nhau ở Paris trước khi trở về Glashütte để thành lập xưởng sản xuất đồng hồ bỏ túi của riêng mình.

 

Ferdinand A. LangeFerdinand A. Lange

Một người thợ đồng hồ siêng năng và táo bạo, người không chỉ đưa ra các quy trình sản xuất đồng hồ mang tính cách mạng như hệ thống số liệu và nguyên tắc phân công lao động trong quá trình sản xuất trong suốt sự nghiệp của mình, Lange đã thực sự giúp khởi động nền kinh tế của Glashütte thông qua những nỗ lực không ngơi nghỉ của mình. Ông đã biến một thị trấn khai thác nghèo nàn thành một trong những các trung tâm hàng đầu của haute horlogerie, với tác động sẽ kéo dài cho các thế hệ sau.

 “Tầm nhìn của một người về cơ bản đã mang lại hy vọng và sự thịnh vượng cho thành phố,” Giám đốc điều hành của A. Lange & Söhne, Wilhelm Schmid nói.

 
Năm nay, A. Lange & Söhne kỷ niệm 175 năm ngày thành lập quan trọng với ba phiên bản kỷ niệm “Homage to F. A. Lange’ 2020: 1815 Thin Honeygold, 1815 Rattrapante Honeygold và Tourbograph Perpetual Honeygold.
 

Với số lượng giới hạn 175 chiếc, Honeygold 1815 Thin là sản phẩm dễ tiếp cận nhất trong bộ ba.

 
A. Lange & Söhne 1815 Thin Honeygold

1815 Thin Honeygold

Là một chiếc đồng hồ hai kim có chiều cao 6,3mm, Honeygold 1815 Thin thậm chí còn khắc khổ hơn về mặt thẩm mỹ so với phần còn lại của các mẫu sản xuất thông thường 1815 chỉ có thời gian, đi kèm với chức năng giây nhỏ. Với kích thước 38mm, Honeygold 1815 Thin cũng được xếp hạng là sản phẩm nhỏ nhất trong gia đình 1815. Điều đó nói rằng, sự tùy ý và kích thước linh hoạt của mình đã khiến sản phẩm trở thành một lựa chọn unisex tuyệt vời.

A. Lange & Söhne 1815 Rattrapante Honeygold
1815 Rattrapante Honeygold

1815 Rattrapante Honeygold, được giới hạn ở 100 chiếc, lần đầu tiên có mặt trong chương trình của Lange một chiếc đồng hồ split seconds (có 2 kim giây) - một sản phẩm mới hấp dẫn cho rằng các mẫu đồng hồ Lange trước đó đã được ghép nối với một bộ phận lịch vạn niên. Được chạy bởi bộ máy Calibre L101.2 lên dây bằng tay 365 bộ phận mới, sự phức tạp năng động của đồng hồ được kết hợp bắt mắt bởi sự kết hợp bắt mắt của vỏ vàng mật ong với mặt số màu đen bằng bạc nguyên khối - một lần đầu tiên khác của thương hiệu.

A. Lange & Söhne Tourbograph Perpetual HoneygoldA. Lange & Söhne Tourbograph Perpetual Honeygold

Làm tròn những món đồ kỷ niệm là chiếc Tourbograph Perpetual Honeygold 50 mẫu giới hạn. Là một cỗ máy kỹ thuật được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2017, Tourbograph Perpetual có tourbillon, đồng hồ splits-second flyback, lịch vạn niên và tuần trăng được điều khiển bởi bộ chuyển động lên dây cót bằng tay với bộ truyền xích fusée. Ngay cả khi chất lượng kỹ thuật của đồng hồ tập trung vào Tourbograph Perpetual Honeygold, đồng hồ cũng sở hữu mặt số vồ cùng quyến rũ. Các chữ số, tỷ lệ và biểu tượng của mặt số được khắc nổi trên chất liệu vàng mật ong. Toàn bộ phần mặt số sau đó được phủ rhodium đen và đánh bóng để lộ các vạch vàng mật ong bên dưới.

Được biết đến với tính thẩm mỹ tinh tế  và nhấn mạnh vào độ dễ đọc có độ tương phản cao, bộ sưu tập năm 1815 chịu ảnh hưởng nhiều từ những chiếc đồng hồ bỏ túi thời kỳ đầu của F.A. Lange và bản thân tên gọi này đề cập đến năm sinh của người sáng lập. Do đó, gần như không thể tránh khỏi việc đội Lange sẽ chọn bộ sưu tập năm 1815 để tưởng nhớ di sản của con người.

 

A. Lange & Söhne 175th Anniversary Special Edition ‘Homage to F. A. Lange’A. Lange & Söhne 175th Anniversary Special Edition ‘Homage to F. A. Lange’

Trong khi đó, việc sử dụng vàng mật ong độc quyền của Lange, tỏa ra ánh kim sáng hơn vàng vàng vài sắc độ và được cho là cứng hơn các hợp kim vàng bình thường. Điểm nhất quán nằm ở chỗ thương hiệu thường dự trữ nguyên liệu đó cho các sản phẩm độc quyền hơn của mình. Trên thực tế, các ấn bản kỷ niệm ‘Homage to F. A. Lange’ trước đây từ năm 2010 cũng được dát vàng mật ong.

 

Đối với việc lựa chọn các mô hình bao gồm đồng hồ siêu mỏng, đồng hồ splits-second có vạch chia giây và độ phức tạp cao. Giám đốc phát triển sản phẩm của Lange giải thích rằng nó phải phục vụ cho càng nhiều nhà sưu tập càng tốt. “Các mẫu khác nhau cho phép chúng tôi có những chiếc đồng hồ đẹp với các mức giá khác nhau. Thật tuyệt khi tạo ra những chức năng cao cấp, nhưng chúng có thể không nằm trong tầm tay của tất cả mọi người, ”ông nói.

 
 

A Lange & Söhne


End of content

No more pages to load