Skip to main content

A Diamond Life

Cứ sau vài thập kỷ, trong chấm đỏ nhỏ của chúng ta, một nhân vật nổi tiếng mang tính biểu tượng lại xuất hiện - cả ngôi sao sáng và tâm hồn sáng tạo trong một nhân cách đẹp đẽ, biểu cảm, gợi cảm. Harry Winston, được thế giới gọi là Vua kim cương và thợ kim hoàn cho các ngôi sao, thể hiện một kho báu như vậy ở nữ diễn viên Joanne Peh, người có quá trình trở thành ngôi sao và hành trình liên tục trong guồng quay và cuộc sống thực, mạnh dạn bất chấp quy ước và định nghĩa.

Bạn không thể trở thành Joanne Peh, một nữ diễn viên thành công và một người phụ nữ thành đạt, người có tất cả, bằng cách không chấp nhận rủi ro và làm theo trái tim của bạn. Sự chuyên nghiệp và vững vàng đã kiên trì đứng đầu trong cuộc thi diễn xuất kể từ khi cô bắt đầu sự nghiệp non trẻ của mình vào năm 2002, sau khi giành được danh hiệu Hoa hậu Thanh lịch và Hoa hậu Nhân cách trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Singapore 2002. Hai năm sau, vào năm 2004, khi vẫn đang theo học đại học về Truyền thông đại chúng tại NTU, cô đã ký hợp đồng với MediaCorp, và với tài năng thô trong tay, niềm đam mê và sự gan dạ, cô đã giành được cả hai giải thưởng Nghệ sĩ mới được yêu thích nhất và Top 10 Nữ nghệ sĩ được yêu thích nhất.

Joanne Peh in Harry Winston

Tài năng hiếm có, đam mê bất diệt


Joanne đã đóng vai chính trong 33 tác phẩm cho đến nay. Nữ diễn viên gan dạ không né tránh những vai diễn đầy thử thách. Cô ấy cũng đã làm được tất cả - dẫn chương trình truyền hình, phim và chương trình tạp kỹ. Joanne đã thu hút được trí tưởng tượng của khán giả đặc biệt với diễn xuất của cô trong các bộ phim truyền hình dài tập như Giống như cha, Như con gái, Con đường vàng, Câu chuyện nhỏ NyonyaandA về hai thành phố. Vai diễn hấp dẫn của cô về Yuzhu, cô gái xấu số có trái tim vàng trong Little Nyonya, đã nhận được nhiều lời khen ngợi, cũng như giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Lễ trao giải Ngôi sao năm 2009. Joanne đã đi tiên phong trong chính bản thân cô. nơi mà nhiều nữ diễn viên Singapore không có. Cô đóng vai một người phụ nữ cũ của chủ nhà thổ quay đêm, trong bộ phim truyền hình M18 được sản xuất tại địa phương đầu tiên của Singapore có tên The Last Madame. Đây là bộ phim truyền hình do Singapore sản xuất được đánh giá cao thứ hai và với vai diễn Fung Lan nhẫn tâm, Joanne đã giành được giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong Giải thưởng Truyền hình Châu Á năm 2020. Nữ diễn viên chăm chỉ đã thực hiện một loạt phim khác, The Mind Jumper, cho người hâm mộ của cô ấy vào năm 2021.

Joanne Peh in Harry Winston
Là một nữ diễn viên từng đoạt nhiều giải thưởng được biết đến không chỉ vì tình yêu diễn xuất mà còn vì sự theo đuổi và đánh giá cao sự xuất sắc trong lĩnh vực thủ công như âm nhạc và nghệ thuật, cô còn được biết đến là người đào sâu và tìm tòi để chuẩn bị cho vai diễn của mình.


“Tôi tin rằng con người chúng ta đang thể hiện trên màn ảnh và nó rất rõ ràng, ngay cả khi chúng ta vào vai một nhân vật. Vì vậy, ở một khía cạnh nào đó, diễn xuất và cuộc sống không khác nhau là mấy." 

“Tôi sống gián tiếp thông qua các con tôi, những người tôi gặp, các nhân vật trong sách. Tôi tìm kiếm những trải nghiệm khác nhau, tôi làm những điều khiến tôi không thoải mái, tôi nghiên cứu những thứ đẹp đẽ - thời trang, kiến ​​trúc, đèn chùm, nghệ thuật, xe hơi và tôi đặt câu hỏi. Chính những phản ánh từ những trải nghiệm tích lũy này luôn làm phong phú thêm ngân hàng cảm xúc của tôi, từ đó xây dựng tính cách của tôi và những lựa chọn tôi đưa ra cho các nhân vật của mình, ”nàng diễn viên tài hoa bộc bạch.

Đức tính khiêm tốn là thành phần quan trọng trong quá trình sáng tạo của cô; đó là bí mật mở để cô tái hiện chính xác các nhân vật mà cô đã miêu tả trong nhiều năm. “Sự khiêm tốn rất quan trọng trong diễn xuất - mặc dù đã diễn xuất trong nhiều năm, nhưng tôi luôn coi đó là niềm đam mê cá nhân của mình khi tiếp cận mọi vai diễn, mọi chương trình, giống như đây là lần đầu tiên của tôi. Cảm giác kinh ngạc là một trong những phẩm chất đáng quý nhất của một người mới, và trong khi chúng ta có được sự tự tin với kinh nghiệm, chúng ta cũng không tránh khỏi sự tha thiết sung sướng đến từ việc không biết. Việc trở thành một bức tranh trống ngày càng trở nên khó khăn hơn vì có tất cả các loại dấu trên đó. Tôi cố gắng diễn xuất bằng cách không diễn xuất, vì vậy tôi chọn cách vẫn tò mò và cởi mở để duy trì tính chân thực trong màn trình diễn ", cô tiết lộ và cho biết thêm," các nhân vật chúng tôi đóng đều phải trải qua những sự kiện mà tôi không trải qua trong đời thực. Con người là những nhân vật vô cùng sắc thái, và tôi dựa vào ngân hàng cảm xúc này để biến mỗi nhân vật trở nên độc đáo. Vì vậy, mặc dù có mô tả nhân vật tương tự trên giấy, nhưng vai trò có vẻ giống với những vai tôi đã từng đóng trước đây sẽ không bao giờ giống nhau bởi vì ngân hàng này khác nhau. Đó là nơi tôi lưu giữ những loại cảm xúc khác nhau trải qua trong cuộc sống hàng ngày của mình, vì vậy khi tôi vào vai một nhân vật, những cảm xúc này sẽ ảnh hưởng đến những lựa chọn mà nhân vật đưa ra ”.


Cô ấy đưa ra một ví dụ: “Hãy suy nghĩ theo cách này, nếu bạn có 10 đô la trong ngân hàng so với 10 triệu đô la, những lựa chọn bạn đưa ra, sự an toàn về cảm xúc của bạn sẽ khác nhau. Số tiền này ra đời như thế nào, cũng khiến bạn trở thành một con người khác. Tiền kiếm được có khó không, có phải là tài sản thừa kế không, có phải là do trúng số không? Hai người có thể có 10 đô la trong ngân hàng, nhưng chúng không bao giờ giống nhau ”.


Các khía cạnh của sự sáng tạo

Joanne có năng khiếu hiếm có là tự trung thực, có thể nhìn vào bản thân một cách sắc bén; chân thực là bản chất thứ hai đối với cô ấy. Vì vậy, trong khi cô ấy tự mô tả mình là một “nữ diễn viên tò mò, một người đa đam mê với tình yêu dành cho nghệ thuật, đồ chơi và những câu chuyện”, cô ấy cũng tự hào tuyên bố rằng “Tôi yêu vì tôi đẹp từ trong ra ngoài, có một trái tim, và một nhân cách niềm nở và chân chính. "

Ngoài ra còn có những khía cạnh bí ẩn, tỏa sáng khác đối với cô ấy cũng hấp dẫn không kém. Người thích sưu tập đồ chơi rất thích búp bê, mặc dù lớn lên, cô ấy không có nhiều đồ chơi, vì vậy khi có đủ khả năng, cô ấy đã mua nó. “Tôi bắt đầu sưu tập búp bê Barbie từ nhiều năm trước, trọng tâm của tôi là những con búp bê phổ biến trong thập niên 80 và 90. Tôi cũng sưu tập Lego và hầu hết là búp bê Strawberry Shortcake cổ điển. Tôi đã yêu Playmobil sâu sắc vào năm ngoái và đã bị cuốn hút kể từ đó ”.

Niềm đam mê của cô ấy dành cho các đồ vật bắt đầu từ nghệ thuật đại chúng, dưới dạng đồ chơi sưu tầm, đến các tác phẩm đương đại của Trung Quốc của nghệ sĩ Zeng Fan Zhi, “bởi vì có một yếu tố Tây-Á trong tác phẩm của anh ấy mà tôi thấy rất hấp dẫn, giống như cách anh ấy diễn giải Những món ăn phương Tây mà chúng ta đã quá quen thuộc. Ở nhiều khía cạnh, tôi thấy mình là một nghệ sĩ. Tôi đang tạo ra một nhân vật và đưa nhân vật đó trở nên sống động trên màn ảnh, truyền vào suy nghĩ và niềm tin của tôi, trong khi anh ấy thể hiện nó trên vải. ” Những biểu hiện này lần lượt khơi gợi cảm xúc từ khán giả, giống như Joanne bị xúc động bởi các tác phẩm kinh điển của Rembrandt, Gustav Klmint và Egon Schiele “vì có điều gì đó rất lãng mạn trong tác phẩm của họ”..


Harry Winston watch and jewellery

Đồ trang sức Harry Winston và đồng hồ đeo tay của Joanne Peh. Từ trái qua: Hoa tai đinh tán Winston Cluster, vòng cổ vòng hoa Winston Cluster, đồng hồ phiên bản giới hạn 36mm màu đen và trắng của Ocean Biretrograde.

Cô ấy rõ ràng có tinh thần của một nghệ sĩ, khao khát được đấu tranh sáng tạo. Cô ấy nói, “Tôi vô cùng xúc động với bộ phim tài liệu của Cai Guo Qiang trên Netflix, tinh thần không bao giờ bỏ cuộc, dành nhiều năm, tinh chỉnh các phương pháp để theo đuổi ước mơ của mình và cuối cùng đã thành công. Quá trình mà tinh thần thực hiện rất quan trọng bởi vì trong điều này, chúng ta thấy trí tưởng tượng của anh ấy trở nên sống động, và thế giới sẽ không quá buồn tẻ nếu không có trí tưởng tượng sao? "


Chỉ khi bạn sẵn sàng coi cô ấy là kiểu nghệ sĩ có trí não phức tạp, những người mới, tò mò, thích khám phá sẽ tỏa sáng. Tình yêu dành cho việc đọc sách đôi khi khiến cô ấy khám phá những sở thích mới, chẳng hạn như tìm kiếm những địa điểm chưa được biết đến, nơi cô ấy có thể cảm thấy không sâu sắc bởi vì một phần trong đó cô ấy thích bị ngạc nhiên. “Tôi đã đi dạo một con đom đóm vài năm trở lại đây và nhận thức rõ hơn về thiên nhiên; Tôi kết bạn với một giáo viên trường rừng bằng cách ngẫu nhiên liên hệ trực tuyến với anh ta; Tôi học các công thức nấu ăn mới và dành thời gian trong nhà bếp (thử nghiệm) với một người bạn đầu bếp, làm R & D, các câu chuyện giao dịch và nếm thử hương vị. Tôi cũng nghe các thể loại âm nhạc khác nhau và mặc dù chúng tôi có một số sở thích tự nhiên, nhưng tôi cố ý chọn đi ngược lại những sở thích đó và tìm ra sự hấp dẫn của nó. Tôi thích làm những việc không nhất thiết phải dẫn đến một kết quả cụ thể. "


Ngôi sao đích thực
Một ngôi sao thực sự thắp sáng bóng tối, chỉ đường, định hướng và điều hướng; nó mang lại vẻ đẹp và sự kỳ diệu; mọi người nhìn vào nó và làm theo nó. Joanne chính là một ngôi sao thực sự, luôn mong muốn điều tốt đẹp cho môi trường và con người trong đó. Mọi người chắc chắn bị thu hút bởi một ngôi sao thực sự.

Trái tim bao la ấy của cô ấy tìm mọi yêu thương để lấp đầy ở đâu?

“Tôi muốn nói rằng điều đó xuất phát từ bên trong và điều đó có liên quan rất nhiều đến sự nuôi dạy của tôi và môi trường lành mạnh, yêu thương mà tôi lớn lên. Tôi được yêu thương, vì vậy tôi đương nhiên sẽ có khả năng yêu thương. Nhưng vấn đề rất quan trọng là tôi đã kết hôn với đúng người chưa. Sự an toàn và ổn định tạo thành nền tảng vững chắc cho tình yêu. Chúng ta chỉ có thể yêu khi chúng ta ổn định về mặt cảm xúc, khi môi trường chúng ta thường xuyên ở trong đó là môi trường an toàn, an ủi, trấn an và hỗ trợ. Và tôi có một người bạn đời cùng tạo ra điều đó với tôi ”.

Vậy, điều gì đã khiến cô ấy yêu người bạn đời nói trên, Qi Yuwu, người vừa là nhân tố cân bằng trong cuộc sống giàu có và vô số của cô ấy?

“Sự khôn ngoan, không sợ hãi và vóc dáng tuyệt đẹp của anh ấy. Anh ấy đã dạy tôi cách yêu bản thân mình. Anh ấy ngưỡng mộ những phẩm chất mà tôi luôn nghĩ là không tốt, và anh ấy đã giúp tôi xây dựng lại sự tự tin và học cách kết nối với cảm xúc của chính mình. Chúng tôi tôn vinh tình yêu của mình thông qua sự gần gũi - thể chất, tình dục và trí tuệ, ”cô nói.

Joanne Peh in Harry WinstonBiểu tượng hiện đại

Mặc dù vẫn còn rất nhiều lời bàn tán và tranh cãi về việc liệu một người phụ nữ hiện đại có thể thực sự có tất cả hay không, nhưng Joanne đang sống cuộc sống một cách đơn giản, nghiêng về cả công việc và gia đình.

“Tôi cần cả con cái và công việc vì chúng thúc đẩy những phần khác nhau của tôi. Tôi là người đa diện và trên thực tế, tình yêu này không chỉ được chia sẻ giữa con cái và công việc, chồng tôi, bố mẹ tôi, bạn bè tôi, bạn bè không thân thiết của tôi, đồng nghiệp, tất cả đều quan trọng. Họ sẽ được ưu tiên vào những thời điểm khác nhau, vì vậy mọi thứ luôn trôi chảy và năng động. ”

Joanne thừa nhận nó giống như trò tung hứng, nhưng nhấn mạnh vào sự tập trung ôm đồm quá nhiều thứ.

 

Joanne Peh in Harry Winston
Cô ấy là một người ủng hộ tình yêu bản thân đầy kiên định. Triết lý “đánh giá cao bản thân đối với con người của bạn bất chấp những đặc điểm kém tích cực mà người khác có thể nhìn thấy, giúp bạn nhận ra và yên tâm với thương hiệu độc đáo của mình. Bạn không đánh bại bản thân vì điều đó, bạn không hạ thấp bản thân, bạn không coi những phẩm chất đó là 'xấu' và bạn cần phải làm bất cứ điều gì để thay đổi điều đó. Nếu bạn cảm thấy rằng bạn đang làm điều gì đó trái với khuynh hướng tự nhiên của mình, đó là bạn không yêu bản thân mình.


“Tự chăm sóc bản thân không phải là cảm thấy tội lỗi khi dành thời gian cho lợi ích của bản thân và loại bỏ các yếu tố đang làm tổn thương bạn - cho dù đó là thể chất, tình cảm hay tinh thần. Đó có thể là đi mát-xa cơ thể, chợp mắt, xem Netflix, đi nghỉ mà không có con cái hoặc đơn giản là không muốn làm việc nhà. Chúng ta có những nhu cầu khác nhau vào những thời điểm khác nhau trong ngày, đó là lý do tại sao tôi nghĩ rằng điều quan trọng là phải hiểu rõ bản thân. Điều gì truyền cảm hứng cho chúng tôi? Điều gì mang lại cho chúng ta năng lượng? Đã đến lúc tâm trí và cơ thể chúng ta nghỉ ngơi chưa? Và sau đó đáp ứng những nhu cầu đó một cách phù hợp ”.


Joanne cũng sẽ là người đầu tiên thừa nhận rằng để có tất cả, đôi khi bạn không thể làm được tất cả. Và yêu bản thân cũng có nghĩa là không ngại nhờ vả, dựa dẫm vào người khác, có hậu phương làm chỗ dựa vững chắc.

“Đặc biệt là chồng tôi, anh ấy là người có ảnh hưởng rất lớn trong việc xây dựng tôi, sự tự tin, tin tưởng vào con người của tôi và khuyến khích tôi không cảm thấy tồi tệ với con người của mình. Tôi cũng may mắn không phải lao đầu vào ngành và làm việc không ngừng nghỉ - tôi đã có những khoảng thời gian nghỉ ngơi giúp tôi có thời gian và không gian để nhìn mọi thứ từ xa, từ những góc nhìn mới mẻ. Biết được những người cùng vùng với chúng tôi, chia sẻ những câu chuyện và học hỏi từ họ, tôi cũng có cái nhìn rộng hơn về mọi thứ. Tôi cũng muốn cho mình thời gian và dành thời gian một cách có ý nghĩa".

 


End of content

No more pages to load