Skip to main content

TAG Heuer: Tạo ra sợi tóc composite carbon

Một kỹ thuật độc đáo của Tag Heuer.

TAG Heuer Carbon Composite Hairspring

Một phát minh hoàn toàn mới với thị trường và mang tính cách mạng, dây tóc composite carbon độc quyền của TAG Heuer hy vọng sẽ thay thế dây tóc làm từ hợp kim thép và kim loại truyền thống, đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ trong đồng hồ cơ khí. Bộ phận hiện đại nhất đã được giới thiệu trong Carrera Calibre Heuer 02T Tourbillon vào cuối năm 2018.

TAG Heuer AutaviaTAG Heuer Autavia

Cơ sở nghiên cứu đằng sau phát minh, dây tóc composite carbon ghi nhận hiệu suất tốt hơn dây tóc silicon ngày nay. Nó hoàn toàn chống từ tính, nhẹ, không bị va đập và rất mạnh mẽ, đã được thử nghiệm với lực lên tới 5G (được trang bị vào Calibre 5 của TAG Heuer, một bộ chuyển động được chứng nhận chronometer, công nghệ này được gọi chung là 'Isograph') .

Viện TAG Heuer bao gồm gần 30 nhà toán học, kỹ sư và nhà vật lý - không ai có nền tảng về sản xuất đồng hồ. Và mặc dù chỉ mới chính thức bắt đầu vào tháng 9 năm 2018, nhóm các nhà khoa học này đang nhanh chóng khẳng định mình là người đi đầu trong lĩnh vực chế tạo đồng hồ đương đại. Tại đây, Semon đưa ra cái nhìn sâu sắc về sự ra đời của Viện TAG Heuer và chia sẻ cách dây tóc composite carbon chỉ là sản phẩm đầu tiên trong số nhiều phát minh horological thay đổi cuộc chơi sau này.

 

ĐÓ LÀ TẤT CẢ VỀ SẢN PHẨM
Ngành sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ ngày nay rất khó khăn. Các hãng đang chống lại sự cạnh tranh xuất sắc và mục tiêu cuối cùng là giành thị phần. Vì vậy, bạn muốn chiến thắng trong cuộc chiến? Bạn phải tìm hoặc xác định vũ khí mới để làm như vậy. Nếu bạn tiếp tục chiến đấu với những vũ khí giống như đối thủ cạnh tranh của bạn, bạn sẽ thua. Để tìm ra những vũ khí mới này, những cơ hội mới này, bạn phải chấp nhận rủi ro. Nghiên cứu là một hình thức chấp nhận rủi ro.

TAG Heuer Carbon Composite HairspringMột kỹ sư đang kiểm tra cận cảnh sợi tóc composite carbon TAG Heuer

AVANT-GARDE
Tag Heuer thành lập một viện bao gồm các nhà khoa học từ các nền tảng và bộ kỹ năng khác nhau, với khả năng tạo ra những đột phá thực sự để cải thiện việc chế tạo đồng hồ hiện đại. Sau cùng, mục tiêu của TAG Heuer là trở thành nhà lãnh đạo của khoa học tiên phong. Bạn có biết của một ngành không bao giờ đổi mới? Có lẽ là không. Ngay cả kỹ thuật nấu rượu cũng phát triển. Tại sao chúng ta không thể làm điều đó trong kinh doanh đồng hồ? Mục tiêu của TAG Heuer là thúc đẩy ngành phát triển trong 50 năm tới. Và nó là nhiệm vụ của viện này là làm điều đó. Nhóm của tôi gồm khoảng 30 người, tất cả đều có bằng Tiến sĩ bao gồm các nhà khoa học, nhà vật lý và toán học. 

DỰ ÁN ĐẦU TIÊN
Làm thế nào để bạn cải thiện một chiếc đồng hồ cơ Thụy Sĩ? Dự trữ năng lượng và mô-men xoắn không đổi? Có thể, nhưng không đủ thú vị đối với chúng tôi. Hãy thay thế hộp số cơ học? Nhưng điều đó cũng giống như thay đổi hộp số. Một lĩnh vực thực sự thú vị để chúng tôi cải thiện là quy định của đồng hồ.

TAG Heuer Carbon Composite Hairspring

Dây tóc composite carbon trong hệ thống cân bằng

Hệ thống cân bằng không phải là một phát kiến ​​mới. Nó xuất hiện từ năm 1675. Nhưng trong hơn 300 năm, chúng ta đã sao chép cùng một bản thiết kế, sử dụng cùng một chất liệu kim loại cho lò xo cân bằng, mặc dù thế giới đã phát triển. Ngày nay, chúng ta bị bao quanh bởi rất nhiều thiết bị điện tử nên hiện tượng nhiễu từ trong hoạt động của đồng hồ cơ học là một vấn đề thực sự. Hơn 80% đồng hồ quay lại bảo dưỡng báo cáo các vấn đề tương tự với nhiễu từ tính. 

MỘT ĐẠI SỐ CHO SILICON
"Chất thay thế hiển nhiên (cho chất liệu làm dây tóc) sẽ là silicon. Nó không phải là một chất thay thế tồi vì nó giải quyết vấn đề bằng cách chống từ tính. Nhưng vấn đề là silicon rất mỏng manh. Vì vậy, ý tưởng là tạo ra lò xo cân bằng của Tag Heuer không giống bất cứ thứ gì khác trên thị trường, đó không phải là một bản sao. Vật liệu đó phải chống từ tính, đàn hồi và có các đặc tính tương tự như kim loại. Cho đến khi nhãn hàng 'phát minh ra' vật liệu này - composite carbon - nó chưa từng tồn tại trước đây.

TAG Heuer Carbon Composite HairspringMột tấm wafer bằng sợi dây tóc composite carbon

 


End of content

No more pages to load