Skip to main content

Panerai Đánh giá thương hiệu và giá cả

LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU

Mặc dù có trụ sở tại Thụy Sỹ, nguồn gốc của Officine Panerai lại ở Florence, nơi Giovanni Panerai bắt đầu một cửa hiệu của thợ chế tác đồng hồ kiêm trường nghề chế tạo đồng hồ đầu tiên của thành phố vào năm 1860. Năm 1916, họ đăng ký bằng sáng chế cho phát minh của mình, Radiomir, một loại bột phát quang gốc radium, được sử dụng trong những chiếc đồng hồ của mình. Phát minh này đặc biệt hữu ích khi công ty cung cấp dụng cụ bấm giờ cho hải quân Ý. Năm 1949, công ty đăng ký bằng sáng chế cho Luminor, một chất mới thay thế cho Radiomir. Năm 1950, một bộ sưu tập đồng hồ mới được đặt tên theo chất này, đặc trưng bởi phần bảo vệ núm chỉnh mà giờ đây đã trở thành biểu tượng, vỏ hình gối và vòng đệm phẳng hơn.

Thương hiệu cũng trở nên nổi tiếng hơn khi ra mắt ý tưởng mặt số kẹp, trong đó, lớp đỡ được bôi chất phát quang, rồi được hoàn thiện với một lớp trên cùng với chữ số và vạch số được cắt đi để làm lộ lớp phát quang bên dưới.

Năm 1996,  Vendôme Group (ngày nay được biết đến với tên Richemont Group) mua lại thương hiệu và ra đưa nó vào thị trường sản xuất đồng hồ cao cấp quốc tế với dòng Luminor và Luminor Marina. Tám năm sau đó, thương hiệu ra mắt bộ máy sản xuất nội bộ đầu tiên, P.2002 lên dây tự động có chức năng múi giờ và khả năng dự trữ năng lượng tới 8 ngày. Ngày nay, thương hiệu có xưởng sản xuất tại Neuchâtel, cùng với các “ông lớn” khác trong ngành đồng hồ - một bằng chứng cho thấy thương hiệu đã tiến xa đến mức nào kể từ thời của nhà sáng lập Giovanni Panerai.

CÁC MẪU ĐỒNG HỒ CHÍNH