Skip to main content

Năm điều cần biết về chiếc Rolex Oyster Perpetual Air-King mới

Hãy cùng chào đón sự lên ngôi của chiếc Air-King mới.

AIR-KING ĐÃ TRỞ LẠI
Trong một thời gian dài, Air-King từng là một trong những chiếc đồng hồ Rolex cơ bản phổ biến nhất trên thị trường trong một thời gian dài, ngay cả Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ John McCain cũng từng nổi tiếng với tình yêu dành cho chiếc đồng hồ này. Nhưng khi biến mất khỏi ca-ta-lô trong vài năm gần đây, fan hâm mộ cho rằng mẫu đồng hồ này hẳn là bị ngừng sản xuất. Chúng ta hãy chia vui cùng họ khi chiếc đồng hồ đã trở lại và mang trên mình cái tên “Air-King” với cùng một kiểu phông được thiết kế dành riêng cho nó trong những năm 1950. Chúng tôi có thể nghe thấy những tiếng thở phào nhẹ nhõm từ mọi nơi.

ĐƯỢC THIẾT KẾ ĐỂ DU NGOẠN TRÊN BẦU TRỜI
Phi công người Anh nổi tiếng Charles Douglas Barnard đã từng phát biểu về Oyster, “những phẩm chất đặc biệt của mẫu đồng hồ Rolex này khiến nó trở nên cực kỳ thích hợp để sử dụng trên không, và tôi sẽ đeo nó trong những chặng bay dài trong tương lai.” Chiếc Air-King mới nhất góp phần thể hiện vị thế của Oyster trong lịch sử hàng không với mặt số đen bóng và số chỉ phút nổi bật giúp dễ dàng đọc thời gian điều hướng.

KÍN BƯNG NHƯ KHO VÀNG FORT KNOX
Đúng vậy đấy, bạn có thể cất những dụng cụ đó đi được rồi. Chỉ các nhà chế tạo đồng hồ Rolex mới có dụng cụ đặc biệt để mở nắp lưng có rãnh, kín khí và tiếp cận vào bộ máy ở trong. Chiếc Air-King còn được trang bị hệ thống chống thấm nước kép Twinlock, theo đó, núm chỉnh được vặn chặt vào vỏ đồng hồ giống như một loại bảo hiểm siêu tốt vậy.

ĐƯỢC TRANG BỊ LÁ CHẮN BẢO VỆ
Không phải lá chắn siêu nhân, hẳn rồi, nhưng cũng gần như vậy. Vỏ chống thấm nước được trang bị lá chắn chống từ, giúp bảo vệ nó khỏi từ trường, điều vốn có thể ảnh hưởng tới độ chính xác của một chiếc đồng hồ. Tính năng này đặc biệt hữu dụng đối với phi công luôn phải ở gần máy làm lệch dùng từ trường trên màn hình ra-đa. Chiếc đồng hồ cũng được trang bị dây tóc Parachrom độc quyền có khả năng chống từ và chịu được tình trạng thay đổi nhiệt độ của Rolex.

HƠN CẢ CHÍNH XÁC
Bạn có biết những đứa trẻ vượt trội chưa từng hài lòng với điểm số 99 ở trường chứ? Đó chính là chứng nhận Superlative Chronometer của Rolex trên chiếc Air-King. Một chiếc đồng hồ có độ chính xác cao không chỉ phải trải qua một quy trình kiểm tra nghiêm ngặt vượt trên cả những tiêu chí chế tạo đồng hồ thông thường, mà nó còn có độ chính xác tới -2/+2 giây mỗi ngày sau khi được nằm trong vỏ. Tức là hơn gấp đôi những gì được yêu cầu đối với một chiếc đồng hồ chính xác chính thức.

oyster


End of content

No more pages to load