Skip to main content

Patek Philippe Twenty~4 Automatic

Những tạo tác thời gian tuyệt mỹ.

 

Patek Philippe Twenty~4 Automatic

Là một người viết về đồng hồ trẻ trong nhiều năm trở lại đây, tôi nhớ mình đã rất hứng thú với bộ sưu tập Twenty ~ 4 của Patek Philippe. Đồng hồ manchette thanh lịch là một loạt cửa ngõ dẫn đến một trong những thương hiệu sản xuất đồng hồ lừng lẫy nhất và tôi nghĩ, “một ngày nào đó, tôi sẽ nhận được Twenty ~ 4”.

Tất nhiên, 'nhược điểm' chính của Twenty ~ 4 khi đó (ít nhất là đối với những người hâm mộ đồng hồ cơ học) là nó chạy trên bộ máy thạch anh. Trong khi nhiều phụ nữ đánh giá rất cao độ chính xác của thạch anh và thực tế là chúng ta không phải lên dây cót đồng hồ ngay cả khi không đeo nó trong một thời gian, đồng hồ cơ thường luôn được các nhà sưu tập 'nghiêm túc' đánh giá cao hơn. Và vì lý do chính đáng. Tay nghề chuyên gia, bí quyết kỹ thuật và quy trình lắp ráp tỉ mỉ, tất cả đều góp phần tạo nên giá trị và sự quyến rũ của một chiếc đồng hồ cơ khí.

Patek Philippe Twenty~4 Automatic

Trong một động thái quá hạn dài, Patek Philippe đã hiện thực hóa giấc mơ của nhiều nhà sưu tập và đam mê đồng hồ nữ khi cho ra mắt chiếc Twenty ~ 4 một trái tim tự động. Chiếc Twenty ~ 4 duy nhất có bộ máy cơ học là phiên bản haute joaillerie từ năm 2003, vì vậy đây chắc chắn là một bước phát triển đáng kể cho bộ sưu tập.

Bộ máy được lựa chọn là bộ máy Calibre 324 S C đáng tin cậy của Patek Philippe, bộ máy đáng tin cậy được tìm thấy trong nhiều chiếc Calatrava, Nautilus và Aquanaut. Bộ máy đáng tin cậy có bộ cân bằng Gyromax đã được cấp bằng sáng chế và dây tóc Spiromax bằng Silinvar, là hợp kim silicon độc quyền của Patek Philippe. Nó cũng cung cấp khả năng dự trữ năng lượng lên đến 45 giờ.

Patek Philippe Twenty~4 Automatic

Sự khác biệt rõ ràng nhất so với phiên bản gốc là hình dạng vỏ máy. Tôi hơi ngạc nhiên khi thấy rằng Twenty ~ 4 Automatic có vỏ tròn thay vì vòng bít hình chữ nhật như những mẫu đầu tiên. Rốt cuộc, phong cách manchette là điều tôi thích nhất ở chiếc đồng hồ. Nhưng đó chỉ là ý kiến ​​cá nhân, tất nhiên. Vỏ tròn có ý nghĩa đối với sức hấp dẫn chung của nó và nếu nó trở thành chiếc đồng hồ "hàng ngày" đầu tiên của thương hiệu Thụy Sĩ dành cho phụ nữ, nó cần phải linh hoạt — thứ mà hình dáng mang lại.

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi thứ từ thiết kế ban đầu đã bị bỏ rơi. Vòng đeo tay giữ lại các liên kết trung tâm khum được ghép nối với các liên kết bên ngoài mỏng hơn ở hai bên. Giống như phiên bản manchette, các liên kết này ôm cổ tay một cách độc đáo và vừa vặn thoải mái.

Patek Philippe Twenty~4 Automatic

Cận cảnh mặt số 'lụa Shantung'

Tất cả năm phiên bản của Twenty ~ 4 Automatic đều có viền kim cương, làm tăng yếu tố sang trọng nhưng không quá phô trương khiến chiếc đồng hồ trở nên quá sặc sỡ. Hai mẫu bằng thép giúp mọi thứ thân thiện hơn một chút, trong khi ba mẫu còn lại bằng vàng hồng tăng thêm vẻ nữ tính. Phiên bản yêu thích của tôi phải là phiên bản có vòng tay bằng vàng hồng trơn và mặt số ‘lụa Shantung’ (ở trên). Mặc dù đây không phải là lần đầu tiên thương hiệu có kiểu hoàn thiện như vậy (năm ngoái chúng tôi đã thấy một chiếc trong Ref. 4947), nhưng tôi là một fan hâm mộ của những mặt số có kết cấu như vậy, vì vậy thật tuyệt khi thấy nó trong bộ sưu tập Twenty ~ 4.

Patek Philippe Twenty~4 Automatic

Thu hút sự kêu gọi của những phụ nữ muốn có những chiếc đồng hồ lớn hơn, Twenty ~ 4 có kích thước trung bình là 36mm, khiến nó trở nên hiện đại nhưng không quá lớn, do đó, vẻ ngoài vẫn sang trọng. Bắt đầu từ 34.400 đô la Singapore, những chiếc đồng hồ này không còn được coi là sản phẩm cửa ngõ nữa (mặc dù vẫn còn là phiên bản manchette thạch anh) nhưng đó là một bước tiến lớn đúng hướng của Patek Philippe trong việc thu hút nhân khẩu học nữ.

 Case

36mm stainless steel or rose gold with 160 flawless Top Wesselton brilliant-cut diamonds

 Dial

Sunburst blue, sunburst grey, sunburst chocolate brown, or silvery grey with 'Shantung' finish

 Movement

In-house self-winding Calibre 324 S C

 Bracelet

Stainless steel or 18K rose gold with new patented foldover clasp or 18K rose gold with 248 flawless Top Wesselton brilliant-cut diamonds on outer links

 Functions

Hours, minutes, seconds, date

 Power Reserve

45 hours

 Price

From S$34,400


End of content

No more pages to load