Omega Seamaster Planet Ocean Deep Black: Đánh giá và giá

Được viết bởi

Bộ sưu tập đồng hồ lặn mới này đem đến sự thoải mái ở dưới nước cũng như ở độ cao lớn. 

Omega Seamaster Planet Ocean Deep Black

Không lâu sau khi ra mắt, các so sánh nổ ra khắp nơi giữa mẫu Seamaster Planet Ocean Deep Black và mẫu Speedmaster ‘Dark Side of the Moon’ ra mắt năm 2014 thành công khủng khiếp, mẫu đồng hồ không những trở thành một trong những phiên bản Speedy bán chạy nhất gần đây, mà đã khai sinh ra cả một dòng đồng hồ - ‘Grey Side of the Moon’, ‘White Side of the Moon’... Bạn hiểu ý chúng tôi, đúng không? Vâng, phiên bản Deep Black nuôi dưỡng hy vọng đạt được thành công vượt trội như phiên bản Dark Side (có thể nhận thấy qua màu đen nhánh hấp dẫn tương tự), nhưng Deep Black mang cả những điểm tương đồng mạnh mẽ hơn chỉ là một sắc màu mỹ phẩm thuần túy, cũng như những điểm khác biệt quan trọng khiến nó trở thành kẻ chiến thắng nhờ vào đặc tính riêng của mình.

Cũng giống như các mẫu Dark Side, một đặc tính chính của Deep Black là kết cấu bằng gốm của nó. Nhưng về chuyện này, Deep Black đã vượt xa một bước. Vỏ đồng hồ, được chế tác từ gốm nguyên khối, đi kèm với vòng đệm một chiều và mặt số bằng gốm. Thêm phần ấn tượng, Omega đã phát minh ra một hệ thống khóa mới được đặt tên là ‘Naiad’, sao cho chắc chắn rằng nắp lưng gốm của mẫu này được khớp và khóa một cách hoàn hảo với khung chính để đảm bảo khả năng chịu nước ở độ sâu tới 600m. Kết quả là mẫu đồng hồ này không chỉ có diện mạo cá tính rõ rệt mà còn bền và cực nhẹ, nhờ có các tính chất bền và nhẹ của gốm.

Omega Seamaster Planet Ocean Deep Black case back

Là một chiếc đồng hồ lặn, Deep Black cần thỏa mãn một số yêu cầu nhất định và đã làm được điều đó một cách dễ dàng. Bộ sưu tập được ưu ái các đặc tính bao gồm khả năng chịu nước đã nói trên, van thoát hê-li, vòng đệm một chiều để đo số lần lặn đã trải qua, khả năng hiển thị tốt với các màn hình phát quang, và vỏ cứng chống xước -- một yêu cầu thiết yếu cho cuộc thám hiểm đại dương an toàn.  

Không dừng lại ở đó, bộ sưu tập còn được trang bị tính năng GMT và khả năng chống từ lên tới 15.000 gauss, máy tự động Master Chronometer Calibre 8906 đã trải qua quy trình kiểm nghiệm nghiêm ngặt của META, Viện Đo lường Liên bang Thụy Sĩ. Bộ sưu tập có sẵn 4 mẫu đồng hồ - vỏ gốm đen trơn, vỏ gốm vòng đệm vàng Sedna 18K, vỏ gốm với vòng đệm gốm pha cao su xanh dương hay đỏ.

Như bất kỳ chiếc đồng hồ lặn hạng sang nào khác, Deep Black cũng có khả năng được đeo trên mặt đất thường xuyên hơn - hay như trong trường hợp này, trên máy bay - hơn là các cuộc lặn thám hiểm. Tuy nhiên, xét tới những đặc tính phù hợp với môi trường dưới nước thật đầy đủ, chiếc đồng hồ luôn sẵn sàng để xuống nước nếu cần.

Omega Seamaster Planet Ocean Deep Black 2016 full collection

 Vỏ

45,50 mm, chất liệu gốm đen

 Mặt số

Gốm đen đánh bóng với các vạch giờ bằng vàng trắng, chất dạ quang màu trắng phát ra ánh xanh

 Máy

Omega Co-Axial Master Chronometer Calibre 8906 lên dây tự động

 Dây

Da chịu nước dành cho phiên bản vàng Sedna và cao su đen trên các phiên bản còn lại. Tất cả đều có khóa cài gập an toàn

 Chức năng

GMT, hiển thị giờ, phút, giây, ngày

Khả năng dự trữ năng lượng

60 giờ

 Giá

253.625.000 đồng cho phiên bản vỏ gốm, 337.643.000 đồng cho phiên bản vỏ gốm và vàng Sedna 

Alvin Wong

Tổng biên tập

Alvin đã hứa rằng anh sẽ không khiến người khác cảm thấy khó chịu khi nói về đồng hồ. Có thể Alvin Wong đã “nằm vùng” khắp các Hội chợ Đồng hồ Basel và Geneva suốt 15 năm qua, và đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của các ấn phẩm tiên phong về đồng hồ và lối sống của nam giới, nhưng tay bút táo bạo này vẫn luôn tìm kiếm cơ hội khám phá được những điều mới mẻ trong mỗi bài viết của mình.  

www.crownwatchblog.com