Đồng hồ Omega Seamaster 2016: Đánh giá và Giá bán tại Việt Nam

Được viết bởi

Mọi quý ông đẳng cấp ở Anh, từ Hoàng tử William cho tới James Bond đều sở hữu Omega Seamaster. Dưới đây là cái nhìn về những sản phẩm Omega Seamaster mới nhất và lý do bạn cũng nên sở hữu chúng.

BỘ SƯU TẬP SEAMASTER PLANET OCEAN MASTER CHRONOMETER
Làm thế nào để khiến một bộ sưu tập thành công trở nên tốt hơn nữa? Hẳn nhiên, sẽ là nâng cấp cả về bên trong lẫn bên ngoài.

Lần đầu tiên trong lịch sử của dòng Planet Ocean, mỗi chiếc đồng hồ mới đều được chứng nhận đạt chuẩn Master Chronometer sau khi trải qua quy trình kiểm chứng nghiêm ngặt của Viện Đo lường Liên bang Thụy Sĩ.

Để đạt được chứng nhận này, dòng đồng hồ Planet Ocean hiện nay được thiết kế với vỏ mỏng hơn, vòng đệm mặt đồng hồ mới và vật liệu cải tiến, chẳng hạn Liquidmetal® - hợp kim gốc zirconi được sản xuất nội bộ - và vàng Sedna™, hợp kim vàng hồng 18K, được chế tạo từ vàng, đồng và paladi.

ĐỒNG HỒ TỰ ĐỘNG SEAMASTER PLANET OCEAN 43.5MM mã tham khảo 215.20.46.51.03.001 - 141.400.000 VND

Được thiết kế rõ ràng cho những người đam mê thể thao, chiếc đồng hồ khỏe khoắn này có niềng xoay đơn hướng được làm bằng cao su và gốm. Cao su da cam được sử dụng cho 15 phút đầu trên mặt số, và Liquidmetal® được sử dụng cho mặt số lặn và khung phút. Dây da màu đen có mặt dưới bằng cao su đen-da cam giúp hoàn thiện diện mạo của đồng hồ, đồng thời Master Chronometer 8900 hoạt động như động cơ của đồng hồ.

ĐỒNG HỒ GMT SEAMASTER PLANET OCEAN 43.5MM mã tham khảo 215.30.44.22.01.001 - 170.500.000 VND

Trước tiên phải nhắc tới, vòng đệm xoay hai hướng trên phiên bản đồng hồ này được làm bằng gốm đen-trắng bóng giúp phân biệt ngày và đêm. Trong điều kiện ánh sáng kém, người dùng vẫn có thể nhìn được số và khung số, đồng thời, chấm phát quang Super-LumiNova màu trắng tại vị trí 12 giờ giúp mặt số sáng hơn. Nếu bạn thắc mắc tại sao mặt số không có nhãn “Professional”, đó là do vòng đệm mặt đồng hồ có thể xoay theo hai hướng, ngược lại so với đồng hồ lặn chuyên nghiệp có niềng xoay đơn hướng. Tuy nhiên, chẳng có lý do gì khiến bạn không nên đeo chiếc đồng hồ này khi lặn biển - chiếc đồng hồ sử dụng bộ máy Master Chronometer 8906, có khả năng chống thấm nước khi lặn sâu xuống tới 600m, và cũng giống như các sản phẩm Seamaster khác, đồng hồ có van xả khí hê-li tích hợp tại vị trí 10 giờ.

ĐỒNG HỒ BẤM GIỜ SEAMASTER PLANET OCEAN 45.5MM mã tham khảo 215.20.46.51.03.001 - 353.500.000 VND

Với bộ máy Master Chronometer 9900 mới, mẫu đồng hồ này được thiết kế với vòng đệm mặt đồng hồ màu xanh tuyệt đẹp và mặt số bằng gốm với dây đeo hai màu bằng thép và vàng Sedna™.  Hai mặt số phụ được đặt ở vị trí ba giờ và chín giờ cùng thiết kế alveol độc đáo giúp tăng thêm vẻ duyên dáng cho nắp lưng của đồng hồ. Bạn sẽ muốn mang theo “người đẹp” này đến các buổi hẹn cuối tuần hoặc chuyến lặn biển cuối tuần.


SEAMASTER AQUA TERRA “GOODPLANET” mã tham khảo 231.92.39.21.04.001 & mã tham khảo 231.90.43.22.04.001 – 156.300.000 VND & 205.000.000 VND 

Được chế tạo bằng titan cấp độ 5, đồng hồ Aqua Terra “GoodPlanet” được thiết kế theo mẫu đồng hồ GMT 43mm, sử dụng bộ máy Co-Axial Calibre  8605 hoặc mẫu đồng hồ 38.5mm sử dụng Master Co-Axial Calibre 8500. Cả hai đều có kim màu xanh, mặt số sơn mài màu trắng và kim đồng hồ màu xanh đa cạnh. Phiên bản đồng hồ GMT có kim GMT với đầu nhọn màu đỏ được sử dụng để chỉ giờ quốc tế.

Cả hai đồng hồ đều có nắp lưng được làm bằng mặt kính sa-phia hình vòm chống xước giúp người dùng nhìn được bộ máy bên trong đồng hồ. Để ủng hộ cho ý tưởng bảo tồn môi trường, cả hai đồng hồ được đặt trong hộp tre và một phần doanh thu sẽ được cấp cho các dự án bảo vệ thiên nhiên hoang dã được công ty hợp danh Omega-GoodPlanet Foundation tổ chức tại Botswana.

Đăng trong Omega Bài viết
Melissa Kong

Biên tập viên trực tuyến

Giống như hầu hết mọi người ngày nay, Melissa xem giờ qua điện thoại. Cô coi những chiếc đồng hồ nghiêm túc là những tác phẩm nghệ thuật, và rằng lịch vạn niên là chức năng phức tạp tiện dụng nhất cho tới nay (không có chủ ý chơi chữ ở đây). Melissa còn sở hữu "đôi mắt cú vọ" trong các vấn đề liên quan đến ngữ pháp, nhưng cô hứa sẽ không phán xét nếu bạn không thể phân biệt được sự khác nhau giữa từ “guilloche” (họa tiết chạm trổ) và từ “guillotine” (máy chém).