Skip to main content

Montblanc 1858 Split Second Chronograph Limited Edition 100

Montblanc quay ngược thời gian với sự hoài cổ tuyệt vời.

Hãy đối mặt với nó, cơn sốt cổ điển sẽ không biến mất. Chắc chắn, những người sưu tập đồng hồ luôn có niềm yêu thích lành mạnh đối với những chiếc đồng hồ tôn vinh những tài liệu tham khảo quan trọng trong quá khứ. Sau đó, cũng có những người thích những nét cổ điển của một chiếc đồng hồ — kim đồng hồ, pha lê hộp, các chi tiết bằng đồng — tất cả đều được tìm thấy trong phiên bản giới hạn 1858 Split Second Chronograph 100 của Montblanc.

Khi bạn có một kho tàng như nhà sản xuất Minerva, việc khai thác kho lưu trữ của nó và phục hồi một số mô hình quan trọng nhất trong ngân hàng của nó sẽ là điều hiển nhiên. Chiếc mới nhất này là lời ca ngợi chiếc đồng hồ bấm giờ quân sự Minerva từ những năm 1930 (bên dưới), được mô phỏng lại trong một hộp đồng thực sự tạo nên sức hấp dẫn cổ điển hơn so với bản gốc (mặc dù chúng tôi thích vương miện củ hành trên mô hình những năm 1930).

Trung tâm của đồng hồ là chức năng đo điện từ xa — một tính năng cho phép đo khoảng cách giữa hiện tượng nghe được và nhìn thấy được. Ví dụ phổ biến nhất của việc này là đo khoảng cách giữa người đeo và một cơn bão. Kim chronograph phải được kích hoạt thông qua monopusher khi nhìn thấy tia chớp và sau đó dừng lại khi nghe thấy tiếng sấm. Vị trí của bàn tay trên thang đo điện từ sẽ hiển thị khoảng cách tính bằng km mà người đeo đến từ cơn bão. Làm thế nào là điều này được giải quyết? Quy mô được tính toán dựa trên tốc độ âm thanh trong không khí, khoảng 340m / giây.

So với chức năng GMT hoặc thậm chí là một màn hình hiển thị ngày / tháng đơn giản, chiếc đồng hồ đo điện từ xa có vẻ khá phù phiếm. Nhưng hãy nhớ rằng đồng hồ Minerva được thiết kế cho những cuộc phiêu lưu và khám phá ngoài trời tuyệt vời. Biết được bạn có bao nhiêu thời gian để thoát ra khỏi cơn bão chắc chắn là một lợi thế và một thông tin quý giá mà Bear Grylls bên trong bạn sẽ đánh giá cao.


Cùng với đồng hồ đo từ xa, chiếc Đồng hồ bấm giờ 1858 Split Second Chronograph cũng có một máy đo tốc độ nhanh ở trung tâm của mặt số, phù hợp với thiết kế của mẫu ban đầu. Đúng như tên gọi của nó, chiếc đồng hồ này cũng có bộ phận chia giây hoặc đồng hồ đo thời gian, một phần của bộ máy chronograph monopusher in-house hoàn toàn mới Calibre MB M16.31. Lấy cảm hứng từ bộ máy Minerva Calibre 17.29 nguyên bản, bộ máy mới này được trang bị hai bánh xe cột và khớp nối ngang, và được hoàn thiện đẹp mắt với các sọc Geneva, vân tròn và vát.

Mặc dù dựa trên một mô hình lịch sử, nhưng 1858 Split Second Chronograph là một chiếc đồng hồ hiện đại và tuân theo các tiêu chuẩn hiệu suất nghiêm ngặt nhất của Montblanc. Điều đó có nghĩa là nó phải trải qua bài kiểm tra chất lượng 500 Giờ tàn bạo, bao gồm việc bị lắc và quay trong bốn giờ, cũng như được đặt trong điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt, trong số các quy trình khắc nghiệt khác — tất cả đều được thực hiện để đảm bảo nó không kém gì sự khó khăn nhất, chính xác nhất và chiếc đồng hồ chính xác, bạn sẽ thấy hồi hộp khi thực hiện cuộc phiêu lưu tiếp theo của mình.


End of content

No more pages to load