Skip to main content

Nghệ thuật tuyệt vời trên mặt số của Harry Winston

Các kỹ thuật trang trí thủ công của Harry Winston luôn là huyền thoại của giới chế tác đồng hồ.

Khi Harry Winston lần đầu tiên bước vào thế giới đồng hồ đeo tay vào năm 1989 với bộ sưu tập Premier - một bộ sưu tập dành cho nam giới có lịch vạn niên đảo ngược hai chiều - bóng tối của năng lực đồ trang sức của nó ngày càng lớn. Ngay cả CEO Nayla Hayek cũng thừa nhận trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Forbes rằng “Khi bạn nghĩ đến Harry Winston, bạn sẽ nghĩ đến đồ trang sức trước tiên”.

Phả hệ như vậy trong đồ trang sức không nhất thiết là một điều xấu vì nó mang lại cho Harry Winston chỗ đứng trong mặt số trang trí. Mặc dù thương hiệu có những sản phẩm đồng hồ nam nghiêm túc với những thứ tốt nhất trong số đó - hãy nghĩ đến các bộ sưu tập Histoire de Tourbillon, Opus và Project Z - chuyên môn về đồ trang sức và nghệ thuật trang trí khiến nó trở nên đặc biệt phù hợp để sản xuất những chiếc đồng hồ đẹp, có tính thẩm mỹ cao nhất.

Càng ngày, thương hiệu càng giới thiệu nhiều sản phẩm Métiers d’Arts từ tuyệt đẹp đến kinh ngạc, thậm chí đôi khi hơi sặc sỡ chỉ vì chúng có thể. Dưới đây là các kỹ thuật trang trí tiêu biểu mà Harry Winston hiện đang cung cấp trong kho của mình, biến những chiếc đồng hồ đeo tay tuyệt đẹp thành những kiệt tác nhỏ.

FEATHERS

Harry Winston Premier Feathers

Vào năm 2013, Harry Winston đã khai thác các kỹ năng của Nelly Saunier, một nghệ sĩ lông vũ bậc thầy tài năng, hay còn gọi là plassière, để tô điểm cho mặt số của bộ sưu tập Premier của mình bằng lông lấy từ gà lôi và gà guinea được nuôi đặc biệt cho mục đích này. Do tính chất tinh tế của các nguyên liệu thô, sự khéo léo của người thợ làm là điều tối quan trọng, cùng với con mắt tinh tường về tỷ lệ và màu sắc. Mỗi mặt số mất trung bình tám giờ để lắp ráp và được cấu tạo theo họa tiết về đêm, sử dụng sự kết hợp của màu tím và xanh ngọc và lông công, lông gà guinea và lông chim trĩ bạc nhuộm màu xanh lam hoặc đơn giản là lông vũ màu xanh lam.

MARQUETRY

Harry Winston Premier Precious Marquetry

Sử dụng hình thức nghệ thuật cổ đại này, có từ thời đế chế Ai Cập và rất được yêu thích trong thế kỷ 17 và 18, Harry Winston đã mang đến cho mặt số của bộ sưu tập Avenue C và Premier của mình một mảng ngọc trai bao gồm Freshwater, Tahitian, solid màu hồng, trắng và các loại hạt.

Trên mẫu Premier Precious Marquetry này, các nghệ nhân đã mất hơn 100 giờ để ghép mặt số lại với nhau, đặt xà cừ, men, kim cương và ngọc bích cabochon ở các mức độ khác nhau để tạo ra hiệu ứng ba chiều. Xà cừ màu trắng được vẽ bằng tay tỉ mỉ và tạo hình giống như một chiếc cabochon ngà voi và để có thêm màu sắc, ba phần men paillonné được phủ một lớp bụi vàng và đính kim cương và ngọc cabochon.

LACE

Harry Winston Premier Pearly Lace Automatic 36mm

Vào năm 2015, Harry Winston đã đưa những sáng tạo từ ngọc trai của họ lên một tầm cao mới bằng cách kết hợp họa tiết ren vào chất liệu cực kỳ mỏng manh. Premier Lace 31mm có lớp xà cừ màu trắng được cắt với họa tiết ren và đặt trên nền mặt số màu đen. Kỳ tích được lặp lại vào năm 2016 với Premier Pearly Lace Automatic 36mm. Được cắt từ một lớp xà cừ trắng cực kỳ mỏng chỉ dày 0,2mm, ren được đặt trên một lớp xà cừ ngọc trai, tạo nên một tác phẩm nghệ thuật đầy mê hoặc.