Skip to main content

Franck Muller Remember

Franck Muller đưa chúng ta quay ngược thời gian.

Franck Muller Remember

Trong khi Franck Muller thường khiến chúng ta kinh ngạc với những bộ phim có độ phức tạp cao ngoạn mục và những buổi ra mắt thế giới, thì chúng tôi phải nói rằng sản phẩm mới nhất của Franck Muller được hạn chế hơn rất nhiều về mặt kỹ thuật.

Đồng hồ Remember là một sản phẩm vui tươi nhưng tình cảm về thời gian, với các con số được đọc ngược lại. Chắc chắn, nó không phức tạp về mặt kỹ thuật như tourbillon, mà Franck Muller được biết đến, Remember chắc chắn không thiếu thứ gì trong bộ phận thi ca. Đầy lãng mạn và quyến rũ, chiếc đồng hồ thu hút rất nhiều cảm giác hoài cổ của một người. Và mặc dù nó có vẻ như một ý tưởng đơn giản như vậy, bạn không thể không tự hỏi tại sao không ai  đã nghĩ ra nó trước đây.

Mặc dù vậy, đó là tác phẩm của Franck Muller nên không có gì ngạc nhiên. Rốt cuộc, đây là thương hiệu đã phát minh ra đồng hồ Crazy Hours, một biến thể giờ nhảy trong đó các con số trên mặt số được đặt theo một thứ tự dường như ngẫu nhiên.

Được hình thành trong khi người sáng lập Muller đang đi nghỉ ở Mauritius, đồng hồ Crazy Hours nhìn thấy các chữ số giờ được đặt ở một vòng cung cách số trước đó khoảng 150 độ, do đó kim giờ chụp gần nửa mặt số với số tiến của mỗi giờ trong khi phút tay di chuyển theo quy ước.

Với đồng hồ Remember, cả ba kim đều di chuyển theo hướng ngược chiều kim đồng hồ, tạo cho bạn ảo giác rằng thời gian đang trôi ngược lại. Điều này được nhìn thấy rõ ràng nhất thông qua kim giây quét, lướt nhẹ nhàng quanh mặt số theo chiều ngược lại.

Franck Muller Remember

Phải thừa nhận rằng việc đọc chính xác thời gian đối với sản phẩm này cần một chút làm quen, đặc biệt là vì nó khác với tính năng Crazy Hour nơi kim phút di chuyển theo chiều kim đồng hồ. Nhưng một lần nữa, một phần của lời kêu gọi thực sự đang nhìn thời gian theo một cách khác, phải không? Tuy nhiên, nếu bạn vẫn cảm thấy bối rối, thương hiệu khuyên bạn nên nhìn đồng hồ qua gương để xem giờ chính xác. Đó là một khoảng thời gian, chúng tôi biết, nhưng điều này thực sự dành cho những người yêu thích đồng hồ đang tìm kiếm thứ gì đó ít thông thường hơn.

Về mặt thẩm mỹ, đồng hồ Remember rất tuân thủ DNA thương hiệu của Franck Muller, với vỏ Cintrée Curvex, phông chữ biểu tượng và hình mặt trời guilloche được đóng dấu trên mặt số của nó. Được hoàn thiện một cách tỉ mỉ với 20 lớp men, mặt số cũng có sự rải rác của các số ba chiều trong cùng một phông chữ đặc trưng.

Hiện tại chỉ có bằng vàng hồng 18K, sẽ thật đáng yêu nếu đồng hồ Remember có thể phát triển thành một bộ sưu tập chính thức, giống như Crazy Hours. Các hoạt động khác nhau, một màn hình hiển thị ngày tháng và thậm chí có thể một tourbillon sẽ phát triển bộ sưu tập một cách độc đáo. Nhưng hiện tại, chúng tôi rất vui khi được ngồi lại, hồi tưởng về những ngày đã qua và tận hưởng sự phức tạp tuyệt vời này.

 Case

18K rose gold

 Dial

Sun-stamped guilloché lacquered dial with hologram numbers and applied Arabic numerals

 Movement

In-house automatic Calibre FM 2800 INV

 Strap

Hand-sewn alligator leather

 Functions

Reversed hours, minutes and seconds

 Power Reserve

42 hours