Skip to main content

Một Grande Sonnerie là gì?

Đó đơn giản là một khúc hoan ca của nghệ thuật chế tác đồng hồ.

Patek Philippe Grandmaster Chime

 

Patek Philippe Grandmaster Chime tự hào có 20 biến thể, bao gồm grande sonnerie và petite sonnerie,, bộ lặp lại phút và ngày, lịch vạn niên và múi giờ kép

Nó giống như một bộ lặp lại phút được bổ sung.
Trong khi bộ lặp lại một phút chỉ kêu giờ, quý và phút khi kích hoạt, một grande sonnerie (tiếng Pháp có nghĩa là 'đại đình công') sẽ tự động điểm chuông báo giờ và một phần tư giờ - trừ khi người ta quyết định đặt cơ chế ở chế độ im lặng. Thông thường, một grande sonnerie  sẽ được ghép nối với một petite sonnerie, và chúng điểm chuông mỗi giờ. 

Với kỳ vọng cao hơn về hiệu suất.
Không giống như máy lặp lại một phút, một  grande sonnerie sẽ điểm chuông bốn lần mỗi giờ, 24 giờ mỗi ngày. Đây là một công việc to lớn trong việc chế tạo bộ máy, theo đó các nhà chế tác đồng hồ phải đảm bảo rằng mỗi chuông báo đều đúng thời điểm với số lần đánh phù hợp, VÀ có đủ năng lượng để chạy cả bộ phức tạp nổi bật, cũng như giữ đúng thời gian.

 

Một chuyển động cơ chế grande sonnerie phải được tích hợp hoàn toàn. Có nghĩa là, không giống như một số chuyển động lặp lại phút đi kèm với một mô-đun kêu vang riêng biệt, một bộ chuyển động grande sonneriephải được chế tạo toàn bộ. Chúng  thường chạy trên hai nguồn năng lượng: một để điều khiển cơ chế hiện hành chính và nguồn còn lại cho cơ chế ấn tượng.

Philippe Dufour Grande and Petite Sonnerie Wristwatch
Philippe Dufour Grande and Petite Sonnerie Wristwatch

 

Điều bất ngờ: Không chỉ có những ông lớn mới làm được.
Lịch sử của những chiếc đồng hồ bấm giờ kéo dài từ những năm 1400 với những chiếc đồng hồ bỏ túi nổi bật. Tuy nhiên, phải đến năm 1992, chiếc đồng hồ đeo tay sonnerie grande đầu tiên mới được sản xuất. Người đứng sau nó là nhà chế tác đồng hồ bậc thầy độc lập Philippe Dufour. Đồng hồ của ông được đặt tên đơn giản là Grande và Petite Sonnerie Wristwatch (ở trên), đã hoạt động rất tốt trong các cuộc đấu giá. Các thương hiệu độc lập khác đã thử đồng hồ đeo tay sonnerie lớn bao gồm Franck Muller (Aeternitas Mega 4, bên dưới) và F.P. Journe (Sonnerie Souveraine).

 

Franck Muller Aeternitas Mega 4

Franck Muller Aeternitas Mega 4

 


End of content

No more pages to load