Skip to main content

Lịch vạn niên là gì?

Đồng hồ lịch vạn niên là gì? Và tại sao chúng ta cần nó chúng đến thế?


ĐÓ LÀ ĐƠN VỊ CHỨC NĂNG TIỆN ÍCH NHẤT
Nếu xếp hạng bốn bộ phận chính của đồng hồ - tourbillon, bộ lặp phút, chronograph và lịch vạn niên - theo thứ tự thực tế, lịch vạn niên chắc chắn sẽ xuất hiện ở đầu tiên. “Tourbillon và bộ lặp phút chắc chắn khó chế tạo hơn. Nhưng tôi thích lịch vạn niên vì chức năng của nó. Nó không phải là một cái gì đó chỉ để tiêu khiển. Đó là một chiếc đồng hồ để đeo và để sử dụng, ”Kurt Klaus của IWC, nhà phát minh ra bộ chuyển động lịch vạn niên nổi tiếng nhất trong ngành chế tác đồng hồ đương đã nói như thế.

ĐÓ LÀ ĐỒNG HỒ LỊCH TỐI ƯU

Các chức năng cốt lõi của lịch vạn niên là cho biết thời gian và mọi thứ liên quan đến thông tin lịch trong nháy mắt. Theo đó, chúng tôi có nghĩa là ngày, ngày tháng, và tháng và giai đoạn mặt trăng, cộng với việc tự động điều chỉnh độ dài tháng và năm nhuận.

Trong đồng hồ lịch thông thường, cơ chế ngày đếm từ 1 đến 31. Vì vậy, nếu một tháng có ít hơn 31 ngày, nó cần được điều chỉnh bằng tay. Và đây là lý do tại sao lịch vạn niên lại tuyệt vời đến vậy - cơ chế này có cách tính toán có bao nhiêu ngày trong một tháng, bao gồm cả những ngày trong năm nhuận. Ngoài ra, khi những chiếc đồng hồ lịch đơn giản thường phải sửa lại năm lần một năm (sau mỗi tháng có ít hơn 31 ngày), thì lịch vạn niên dựa trên bộ nhớ cơ học với trữ lượng thường hơn bốn năm.

Lịch vạn niên có cơ cấu bánh răng vi sai bao gồm các bộ bánh xe, bánh răng, đòn bẩy và đĩa riêng biệt cho từng chức năng chính của nó (ngày, thứ, tháng và tuần trăng). Đây là lý do tại sao lịch vạn niên có xu hướng yêu cầu nhiều bộ đẩy để đặt lại từng chức năng này nếu đồng hồ dừng lại.

ĐỪNG LO LẮNG, CHỨC NĂNG NÀY RẤT DỄ SỬ DỤNG

Hầu hết các nhà sưu tập sẽ chỉ cho bạn lịch vạn niên chronograph tự động của IWC’s Da Vinci với bộ máy Calibre 79261, được thiết kế bởi Klaus và ra mắt vào năm 1985, là một trong những lịch vạn niên dễ sử dụng nhất. Bán lẻ với giá chỉ bằng một nửa so với đối thủ cạnh tranh gần nhất vào thời điểm đó. với thiết kế cải tiến cho phép người ta điều chỉnh tất cả các chỉ số của nó một cách dễ dàng thông qua một núm vặn duy nhất, cùng với các chữ ký độc đáo như màn hình hiển thị ngày bốn chữ số, Da Vinci đã củng cố vị trí của mình một cách hiệu quả trong lịch sử là một trong những người xây dựng lịch vạn niên hiểu biết nhất.

 

VÀ MẸ ĐẺ CỦA TẤT CẢ CÁC LỊCH VẠN NIÊN LÀ AI?

Mô hình năm 1925 này của Patek Philippe. Mang số tham chiếu 97975, nó có lịch vạn niên nhảy tức thì và màn hình tuần trăng cũng như tuổi của mặt trăng. Theo các tài liệu lưu trữ, bộ máy này được chế tạo vào năm 1898 và chưa bao giờ được sử dụng cho đến khi nó được lắp vào chiếc đồng hồ đeo tay này.


End of content

No more pages to load