Skip to main content

Inside The ‘Manufacture’

Nó không phải là nhãn chính xác nhất về mặt ngữ pháp: thuật ngữ ‘sản xuất’, trong watch-speak, không phải là một động từ mà là một danh từ; mấu chốt nằm ở "người chế tạo" hơn là "việc chế tạo".

GIỚI THIỆU VỀ KIỂM SOÁT TỔNG THỂ

Trong thương mại đồng hồ, một công ty sản xuất có nghĩa là một vũ trụ sản xuất đồng hồ tự cung tự cấp, một thương hiệu có khả năng sản xuất tất cả đồng hồ trong nhà, từ ý tưởng ban đầu đến sản phẩm cuối cùng.

 

TẤT CẢ CÁC THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ ĐỀU LÀM ĐỒNG HỒ CỦA RIÊNG HỌ?

Actually no. Much like Samsung, Sony or Skippy peanut butter, a large number of watch brands today (up to 95 per cent or more, by rough estimate) buy their components from third-party sources. These brands may design the watches, put the components together and brand them, but making watches from scratch is a massive competence that only a few companies are capable of.

Thực ra là không. Giống như Samsung, Sony hay Skippy butter, một số lượng lớn các thương hiệu đồng hồ ngày nay (ước tính sơ bộ lên đến 95% hoặc hơn) mua linh kiện của họ từ các nguồn bên thứ ba. Những thương hiệu này có thể thiết kế đồng hồ, đặt các thành phần lại với nhau và tạo thương hiệu cho chúng, nhưng sản xuất đồng hồ từ đầu là một năng lực lớn mà chỉ một số công ty có khả năng làm được.

VẬY VẤN ĐỀ CHÍNH LÀ GÌ?

Một thương hiệu sản xuất, nhờ nằm ​​trong giải đấu hàng đầu của các công ty đồng hồ, càng đắt hơn, độc quyền và do đó chúng càng nằm ngoài tầm với. Nhưng có những lý do chính đáng để làm như vậy. Đối với những người sưu tập đồng hồ, một sản xuất tượng trưng cho sự tinh khiết - đó là việc sản xuất đồng hồ tương đương với việc ăn uống từ nông trại đến đĩa thức ăn dành cho những người sành ăn. Đối với các công ty đồng hồ, nhãn sản xuất là chính là niềm tự hào to lớn, vì nó có nghĩa là có toàn quyền kiểm soát các ý tưởng sáng tạo, sản lượng sản xuất, chất lượng của đồng hồ và cuối cùng là tỷ suất lợi nhuận.

KHÔNG PHẢI TẤT CẢ SẢN XUẤT ĐỀU ĐƯỢC TẠO RA NHƯ NHAU

Việc trở thành sản xuất là quyền khai sinh đối với một số thương hiệu. Đó là cách họ bắt đầu từ nhiều thế kỷ trước, và họ đã chiến đấu chăm chỉ kể từ đó để duy trì hiện trạng. Đối với những người khác, đó là một cuộc hành trình; một sự phát triển về tầm vóc và phả hệ đòi hỏi đầu tư lớn vào R & D, nguyên liệu, hậu cần, máy móc, nhân viên và đôi khi thậm chí cả các công ty khác.

 

CÁC NHÀ SẢN XUẤT NỔI TIẾNG

Thông thường, khi các nhà sưu tập thảo luận về các nhà sản xuất với khả năng sản xuất đồng hồ nội bộ, các thương hiệu sau đây được đề cập đến: Rolex, Patek Philippe, Jaeger-LeCoultre, Audemars Piguet, Piaget, Roger Dubuis, A. Lange & Sohne, Zenith và Vacheron Constantin. Tất nhiên, danh sách này không phải là đầy đủ. Cũng rất thú vị khi lưu ý rằng một số thương hiệu nói trên đã nổi tiếng là tranh thủ các nguồn lực của bên thứ ba để xây dựng dựng khả năng sản xuất của riêng họ.

TRỞ THÀNH NHÀ SẢN XUẤT

Một thương hiệu có tham vọng và nguồn lực phải làm gì để trở thành một nhà sản xuất? Các thương hiệu như Montblanc, Bulgari, Louis Vuitton và Hermes đã chứng minh rằng việc theo dõi tiến độ đồng hồ nhanh chóng là có thể thực hiện được với những chiếc túi đủ sâu. Những thương hiệu này đã đầu tư khôn ngoan bằng cách mua lại các công ty sản xuất chuyển động, nhà sản xuất mặt số và vỏ. Và thậm chí cả các thương hiệu đồng hồ khác đang sa sút, đồng thời đồng hóa hoạt động của họ trong một quy trình được gọi là “dọc theo chiều dọc”. Chỉ mất vài năm trong khi các thương hiệu khác có thể mất hàng thập kỷ để làm được, một số trong số họ đã, trong một khoảng thời gian ngắn, đã triển khai các phong trào nội bộ và phức tạp. Mặc dù hầu hết không tự hào về việc trở thành những nhà sản xuất chính thức, nhưng động lực của họ để một ngày nào đó trở thành một trong những người ưu tú nhất là rõ ràng.

 
 
 

End of content

No more pages to load