Skip to main content

Hướng dẫn sử dụng tinh thể Sapphire trong đồng hồ

Hoặc, làm thế nào mà tinh thể sapphire lại trở thành thần bảo vệ mặt số.

Fitting the sapphire crystal on an A. Lange & Söhne Saxonia watchLắp mặt kính sapphire trên đồng hồ A. Lange & Söhne Saxonia

 

CHÚNG THỰC SỰ LÀ GÌ?
Tinh thể sapphire là vật liệu tổng hợp được tạo ra từ quá trình kết tinh oxit nhôm nguyên chất ở nhiệt độ rất cao. Giống như ngọc bích tự nhiên, sapphire tổng hợp cũng cứng không kém - chỉ kém diam một bậc.

Sapphire crystal covering the dial of Omega’s SpeedmasterTinh thể sapphire bao phủ mặt số của Omega’s Speedmaster

NHÌN SẮC NÉT
Bên cạnh độ cứng, độ trong là điều tối quan trọng đối với hiệu quả của lớp phủ mặt số. Mặc dù đúng là tinh thể sapphire phản chiếu nhiều hơn tinh thể khoáng, nhưng nhược điểm đã được phủ nhận bằng cách áp dụng một hoặc một số lớp phủ chống phản chiếu, đôi khi ở cả hai mặt của tinh thể. Mặc dù các hợp chất hóa học như titan và sắt có thể được thêm vào quá trình kết tinh oxit nhôm để tạo ra ngọc bích màu, nhưng nó hiếm khi được sử dụng trên lớp phủ mặt số, ngoại trừ trường hợp một thương hiệu có thể muốn tạo hiệu ứng màu hoặc hun khói trên sapphire pha lê.

Bell & Ross BR05 with blue tinted sapphire crystalBell & Ross BR05 với tinh thể sapphire màu xanh lam


Cho rằng ‘câu hỏi tiếp theo là gì?’ Có lẽ là câu hỏi phổ biến nhất được đặt ra trong lĩnh vực buôn bán đồng hồ, chắc chắn các thương hiệu tiến bộ và có túi tiền sâu hơn đã thực hiện để đẩy mạnh lớp vỏ bằng tinh thể sapphire.

Richard Mille là người sớm đề xuất RM056, một chiếc đồng hồ có vỏ sapphire. Không lâu sau, các thương hiệu đa dạng như Bell & Ross (BR-X1 Tourbillon Sapphire), MB&F (Horological Machine số 6 SV) và Hublot đã chiếm vị trí số 1. Chiếc đồng hồ thứ hai đã đặc biệt ấn tượng với điện tích dẫn đầu bằng sapphire, thể hiện điều đó gần đây nhất với Big Bang Integral Tourbillon Full Sapphire, một chiếc đồng hồ có độ trong suốt gần như hoàn toàn với vỏ của nó, các liên kết vòng đeo tay riêng lẻ và thậm chí cả cầu chuyển động được chế tác bằng tinh thể sapphire.

Hublot Big Bang Integral Tourbillon Full SapphireHublot Big Bang Integral Tourbillon Full Sapphire


End of content

No more pages to load