Skip to main content

Chứng nhận Đồng hồ In-house

Làm thế nào bốn thương hiệu làm điều đó.

Watchmakers at Montblanc's Villeret workshopNhững người thợ đồng hồ tại xưởng Villeret của Montblanc

Thuật ngữ 'in-house', thường được các nhà chế tác đồng hồ ở tầng lớp trên tự hào sử dụng để ám chỉ tính xác thực cuối cùng, rất giống với thuật ngữ horological tương đương với việc ăn uống từ trang trại đến bàn ăn, trong đó đầu bếp cũng là nông dân. Mặc dù hiếm khi tìm thấy các thương hiệu sản xuất bộ chuyển động nội bộ - tức là bộ chuyển động được hình thành, thiết kế, với các thành phần được sản xuất và lắp ráp hoàn toàn bởi chính họ - thì việc tìm thấy các thương hiệu cung cấp chứng nhận chất lượng nội bộ lại càng ít phổ biến hơn.

Tudor Black Bay Bronze with COSC certificationTudor Black Bay Bronze với chứng nhận COSC

Cần phải nói rõ rằng, không phải tất cả các thương hiệu sản xuất các bộ chuyển động nội bộ cũng cung cấp chứng nhận chất lượng nội bộ. Rốt cuộc, có những tổ chức được thiết lập tốt làm tốt công việc. Các tổ chức như Control Officiel Suisse des Chronometres (COSC) của Thụy Sĩ, có thể là tổ chức chứng nhận đồng hồ được xếp hạng phổ biến nhất trong ngành và Timelab, Geneva Labortory of Horology và Microengineering, nơi phát hành dấu ấn Geneva Seal danh giá, là hai cơ quan nổi tiếng mà các thương hiệu đồng hồ, bất kể khả năng nội bộ, có thể gửi đồng hồ của họ để được chứng nhận về tiêu chuẩn sản xuất và chấm công.

Vacheron Constantin Traditionelle Complete Calendar with Geneva SealLịch hoàn chỉnh của Vacheron Constantin Traditionelle với con dấu Geneva

Vì vậy, nếu đã có các tổ chức bên thứ ba được sử dụng rộng rãi và lâu đời, tại sao một thương hiệu đồng hồ lại bận tâm phát hành của riêng họ? Đặc biệt là khi điều này đòi hỏi những khoản đầu tư khổng lồ vào việc thiết lập và duy trì các phòng thí nghiệm thử nghiệm đắt tiền? Trong hầu hết các trường hợp, điều đó khiến các thương hiệu tin rằng chất lượng và tiêu chuẩn của chính họ cao hơn tiêu chuẩn ngành và các chứng nhận nội bộ là bằng chứng rõ ràng hơn cho các tiêu chuẩn này.

“Đó là việc đóng dấu cho những gì chúng tôi nói và làm cũng như các giá trị về chất lượng và sự trung thực của chúng tôi. Chủ tịch của Patek Philippe, Thierry Stern, cho biết vào năm 2009 khi ông giới thiệu Con dấu Patek Philippe, chứng nhận chất lượng của chính công ty ông.

Cho đến ngày nay, chỉ có một số thương hiệu có đủ điều kiện và năng lực để thực hiện các bài kiểm tra và chứng nhận chất lượng nội bộ. Dưới đây là bốn trong số tên tuổi lừng lẫy nhất trong ngành kinh doanh.

  

PATEK PHILIPPE SEAL
PATEK PHILIPPE SEAL

Con dấu Patek Philippe là một dấu hiệu chất lượng toàn diện bao gồm cả khía cạnh chức năng và thẩm mỹ của đồng hồ Patek Philippe được lắp ráp hoàn chỉnh và có vỏ, cũng như các tiêu chuẩn dịch vụ sau bán hàng của chính thương hiệu. Được giới thiệu vào năm 2009, nó thay thế hiệp hội lâu đời của Patek Philippe bằng Con dấu Geneva, mà thương hiệu cho rằng không còn phản ánh đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng của riêng mình mà hãng tin rằng cao hơn và nghiêm ngặt hơn. Ví dụ: Patek Seal quy định rằng đối với các đường kính hiệu chuẩn có đường kính từ 20 mm trở lên, độ chính xác phải trong vòng -3 và +2 giây mỗi ngày. Con dấu cũng cung cấp lời hứa về dịch vụ trọn đời.

MONTBLANC và bài test 500 giờ
MONTBLANC 500 HOURS TEST

Bài kiểm tra chất lượng Montblanc 500 Hours là một bài kiểm tra chất lượng mệt mỏi bao gồm tất cả các đồng hồ Montblanc chạy bằng bộ máy nội bộ. Không chỉ là kiểm tra chất lượng chuyển động, nó bao gồm chức năng và hiệu suất của toàn bộ đồng hồ, mô phỏng “các tình huống thực tế” trong một môi trường được kiểm soát. Năm bài kiểm tra kéo dài tới 500 giờ bao gồm một bài kiểm tra xoay cực mạnh trong đó đồng hồ bị lắc đến lõi của chúng (bốn giờ); kiểm tra độ chính xác tỷ lệ (80 giờ); bài kiểm tra ‘Cyclo’ mô phỏng thời gian mặc hàng ngày (336 giờ); một bài kiểm tra nhiệt độ và hoạt động mô phỏng bốn năm mài mòn; và một bài kiểm tra khả năng chống nước (hai giờ).

GLASHÜTTE ORIGINAL và kiểm tra 24 giờ

Glashütte Original Calibre 36

Mỗi chiếc đồng hồ Glashütte Original’s Senator Excellence đều được trải qua Bài kiểm tra xuất sắc 24 ngày của thương hiệu, được cho là nghiêm ngặt và khắt khe hơn bài kiểm tra chứng nhận Chronometer của Đức. Đồng hồ được thử nghiệm ở sáu vị trí thay vì năm vị trí thông thường để đánh giá độ chính xác và độ chính xác của tỷ lệ; chịu các thử nghiệm nhiệt độ; kiểm tra khả năng chống nước; thử nghiệm ngưng tụ; với phong trào dự kiến ​​sẽ cung cấp thời gian chạy ít nhất 100 giờ.

JAEGER-LECOULTRE và kiểm tra 1000 giờ
JAEGER-LECOULTRE 1000-HOUR TEST

Được giới thiệu vào năm 1992 cùng với bộ sưu tập Master Control, Jaeger-LeCoultre’s 1000 Hour Test không giống như các bài kiểm tra chất lượng nội bộ khác được đề cập ở đây, trong đó nó chứng nhận hiệu suất, độ bền và chức năng của đồng hồ ở các tiêu chuẩn cao hơn tiêu chuẩn ngành. Tùy thuộc vào loại mô hình và mục đích sử dụng của nó, đồng hồ trải qua các cuộc kiểm tra bao gồm kiểm tra thời gian, khả năng chống rơi, kiểm tra nhiệt độ và độ ẩm, khả năng chống nước và quá trình lão hóa nhanh của đồng hồ và dây đeo của nó.


End of content

No more pages to load