Skip to main content

4 điều cần biết về con dấu Geneva Seal

Con dấu Geneva Seal là gì? Cùng khám phá những ưu điểm của một trong những cách kiểm tra kiểm soát chất lượng được tìm kiếm nhiều nhất trong sản xuất đồng hồ cao cấp.

GENEVA SEAL RẤT HIẾM

Trong số 30 triệu chiếc đồng hồ được sản xuất tại Thụy Sĩ mỗi năm, chỉ một phần nhỏ - 24.000 chiếc - mang dấu hiệu Geneva Hallmark danh giá. Chúng tôi nghiên cứu kỹ những gì các thương hiệu cần để đạt được điểm chuẩn chất lượng này. Con số đó chỉ chiếm 0,008% số lượng đồng hồ Thụy Sĩ được sản xuất hàng năm.

\

NÓ LÀ CẢ MỘT NỀN TẢNG

Nguồn gốc của Geneva Hallmark bắt đầu từ ngày 6 tháng 11 năm 1886, khi Đại Hội đồng Cộng hòa và Bang Geneva thành lập một trung tâm kiểm soát đồng hồ theo lệnh của Hiệp hội Chế tác Đồng hồ Geneva. Mục tiêu ban đầu của Hallmark là đảm bảo chất lượng và nguồn gốc của những chiếc đồng hồ, cũng như chống lại sự cạnh tranh (và khả năng lạm dụng tên Geneva) từ các nhà sản xuất đồng hồ ở các bang xung quanh.

 

 

CHỈ CÓ NHỮNG CHIẾU ĐỒNG HỒ ĐỈNH NHẤT MỚI SỞ HỮU ĐƯỢC NÓ 

Đối với kỷ lục, Vacheron Constantin, Cartier, Chopard, Daniel Roth và Gerald Genta là một số thương hiệu nổi tiếng với những chiếc đồng hồ mang Con dấu. Đáng chú ý, Roger Dubuis là thương hiệu duy nhất có 100% đồng hồ được chứng nhận bởi Geneva Hallmark.

SỞ HỮU CÁC TIÊU CHUẨN CAO

Vào ngày 9 tháng 11 năm 2011, cơ quan quản lý của Geneva Hallmark, Timelab, đã công bố những cải tiến cho con dấu 125 năm tuổi. Việc kiểm tra chất lượng không còn bao gồm việc hoàn thiện chuyển động; tiêu chí sẽ được áp dụng cho toàn bộ đồng hồ. Theo quy định mới, các bộ phận kết nối bộ chuyển động với vỏ và mặt số, chẳng hạn như kẹp, đòn bẩy xoay và phần mở rộng cần đẩy, phải được hoàn thiện theo các tiêu chí chi phối các bộ phận chuyển động. Các tiêu chí Geneva Hallmark mới có hiệu lực vào ngày 1 tháng 6 năm 2012, trong khi các tiêu chí trước đó vẫn có hiệu lực song song cho đến ngày 1 tháng 6 năm 2013 để cho phép các nhà sản xuất có thời gian thích ứng với những thay đổi. Dưới đây là tổng quan ngắn gọn về hai tiêu chí chính.


End of content

No more pages to load