Skip to main content

Đồng hồ Skinny On Skeleton

Đồng hồ khung xương là một trong những sáng tạo không thể giải thích được của haute horlogerie. Như tên gọi của nó, đồng hồ khung xương là một chiếc đồng hồ cơ khí. Tại đây, tất cả kim loại thừa trên mặt số và bộ chuyển động đều được loại bỏ. Điều này giúp người đeo có thể nhìn qua đồng hồ từ cả mặt trước và mặt sau. Điều này đặt ra câu hỏi: tại sao người ta lại mạo hiểm hiệu suất và độ bền của một chiếc đồng hồ hoạt động hoàn hảo chỉ để làm điều đó?

BỞI VÌ CHÚNG CHÍNH LÀ NGHỆ THUẬT 

Điều này đã được các nhà sử học đồng hồ xác nhận: những chiếc đồng hồ khung xương sớm nhất được chế tạo vào những năm 1700 bởi thợ đồng hồ bậc thầy André-Charles Caron. Caron đã hy vọng thu hút được sự quan tâm của khách hàng, khi Ông điều hành một cửa hàng trên đường Saint-Denis ở Paris. Ông nghĩ rằng một cách tuyệt vời để làm như vậy là khám phá hoạt động bên trong đồng hồ của mình.

 

Thông thường, nghệ thuật tạo hình hy sinh tính dễ đọc của đồng hồ. Quả thực là một thách thức đối với một người để xem kim giờ và kim phút đang chỉ ở đâu, đặc biệt là khi chúng bị lạc giữa một mạng lưới các đĩa, bánh răng, bánh xe và cầu lộ ra ngoài. Cho đến gần đây, việc khắc các bộ phận còn lại với các họa tiết phức tạp là điều không thể tránh khỏi đối với các nghệ nhân làm việc trên đồng hồ khung xương, điều này khiến chúng thậm chí còn khó đọc hơn.

QÚA TRÌNH CHẾ TÁC

Tại Vacheron Constantin, một trong những người ủng hộ mạnh mẽ nhất nghề chế tác, việc tạo khung cho một phong trào bắt đầu bằng việc khoan các lỗ trên cầu, thanh và tấm chính trên một chiếc máy. Sau đó, các thành phần được tạo khung sẽ trải qua quá trình phóng điện chậm để loại bỏ nhiều kim loại hơn. (Các thành phần cuối cùng có thể mất đến một nửa khối lượng ban đầu của chúng trong quá trình này). Các chuyển động sau đó được gửi đi kiểm tra chất lượng để đảm bảo rằng chúng không bị biến dạng, trước khi kết thúc dưới bàn tay của những người thợ thủ công để chỉnh trang và hoàn thiện mọi bề mặt có thể nhìn thấy được.

NHƯ TẤT CẢ NGHỆ THUẬT, CHÚNG LUÔN PHÁT TRIỂN KHÔNG NGỪNG

Đồng hồ Skeleton đang được hồi sinh với những thiết kế đương đại hơn. Theo truyền thống, đồng hồ khung xương được trang trí ở mức độ cao - tất cả các bề mặt có thể nhìn thấy trên bộ chuyển động, cho dù là mặt trước hay mặt sau, đều là vải trống để chạm khắc, như thể hiện trên Vacheron Constantin’s Meiter d’Art Mechaniques Ajouree nhìn thấy bên dưới.

Đồng hồ khung xương hiện đại thường hạn chế hơn. Thay vào đó, họ tập trung vào kiến ​​trúc chuyển động với bề mặt tiếp xúc chỉ được chải, đánh bóng hoặc xử lý bằng lớp phủ, chẳng hạn như ví dụ này của Piaget, Đồng hồ Skeleton siêu mỏng Altiplano.

 


End of content

No more pages to load