Skip to main content

Linh vật sông Ranh

Oris muốn bạn nghĩ về những dòng chảy với chiếc đồng hồ lặn chuyên nghiệp Aquis

Oris mong muốn làm bật lên sự quan trọng của nguồn nước sạch và vai trò của nó trong việc sản sinh và duy trì cuộc sống qua chiếc đồng hồ Oris Source of Life - lễ vật dành cho dòng sông Ranh.

Ranh - dòng sông cảnh binh

Sông Ranh trứ danh là một trong những con sông hùng vĩ nhất của Thụy Sĩ trong mắt các du khách, nhưng với Oris, dòng sông này còn mang ý nghĩa vượt ngoài vẻ đẹp thơ mộng của mình. Không chỉ chảy ngang Hölstein - quê nhà của thương hiệu từ năm 1904, đây còn là một nhánh của Orisbach - dòng sông bắt nguồn cho cái tên Oris.

Lai da Tuma là nơi bắt đầu của sông Ranh và cũng là nguồn cảm hứng cho những chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn Source of Life đến từ Oris. Màu lam biếc rực rỡ trên mặt số mô phỏng lại sắc nước trong xanh của thượng nguồn Lai da Tuma trong khi bản đồ về dòng chảy sông Ranh dài 1,233 km đi qua 6 quốc gia được phác họa lại trên nắp đáy đồng hồ.

Lại là một sự đồng điệu nữa với Lai da Tuma từ Oris khi thương hiệu sản xuất mẫu thiết kế Source of Life với 2,343 chiếc - đại diện cho độ cao của dòng sông tính bằng mét khi nằm dốc đứng theo dãy Aples Thụy Sĩ thuộc địa phận bang Graubünden.

 

Người bạn lặn đáng tin cậy

Mẫu thiết kế được chọn cho phiên bản giới hạn lần này là Oris Aquis. Không còn xa lạ gì với những ấn bản đặc biệt của mình, BST Aquis thật sự là chiếc xương sống dẫn đến sự thành công cho những chiếc đồng hồ Hammerhead, Staghorn và Clipperton giữa hàng loạt những cỗ máy thời gian khác. Dù là kêu gọi ý thức bảo vệ môi trường và giới thủy sinh hay nắm giữ thời gian, Aquis luôn hoàn thành nhiệm vụ của mình một cách hoàn hảo. 

Là một chiếc đồng hồ lặn chuyên nghiệp, Aquis có thể chịu nước ở độ sâu 300m và sở hữu vòng bezel xoay 1 chiều màu xám bằng chất liệu vonfram. Đặc trưng nổi bật của chiếc đồng hồ là vòng số chỉ ngày từ 1 đến 31 tại trung tâm mặt số và vạch chỉ màu trắng bên trong tự dịch chuyển khi sang ngày mới nối liền với cân đồng hồ để hiển thị ngày trong tháng. 

Để được coi là một chiếc đồng hồ lặn, chiếc đồng hồ cần hiển thị cho người đeo biết trong tình trạng thiếu sáng là nó vẫn đang hoạt động. Phục vụ cho mục đích đó, Oris thiết kế mặt số Aquis với kim giây lolipop phủ chất dạ quang Super-LumiNova. Thêm vào đó, kim đồng hồ, các chỉ số, số đếm trên vòng bezel cũng được phủ cùng chất liệu để có thể thấy khi không có ánh sáng.

Với 2 sự lựa chọn dây đeo bằng thép và cao su, mẫu đồng hồ Source of Life Limited Edition sở hữu vẻ đẹp không thể phủ nhận nhờ vào tông màu thẫm xanh mòng két nổi bật.

Bài: Melissa Kong; Chuyển ngữ: Tường Vy


End of content

No more pages to load