Skip to main content

Năm mẫu đồng hồ bấm giờ cực nam tính chúng tôi yêu thích

Dành cho những dịp bạn muốn thể hiện sự nam tính trong con người mình.

FORTIS CLASSIC COSMONAUTS CHRONOGRAPH CERAMIC P.M. Mã  tham khảo 401.26.11

Giống như tên gọi của mình, chiếc đồng hồ này gắn liền với cuộc thám hiểm không gian, với sự hợp tác cùng cơ quan không gian Nga, ROSCOSMOS kể từ năm 1994. Giờ đây, ý niệm về sự nam tính gắn liền với người Nga. (Putin. Đi săn. Ngực trần. Chà.) Vậy nên, nếu thứ gì họ thấy đủ tốt, bạn có thể tin tưởng. Được sử dụng trong hơn 50 nhiệm vụ ngoài không gian, các mẫu đồng hồ Fortis có mặt trong không gian không trọng lực nhiều hơn bất cứ tên tuổi đồng hồ nào khác. 

Phiên bản của năm nay sở hữu vỏ hai màu kích thước 42mm với vòng đệm gốm, nắp lưng kính và nút bấm có ren với tác dụng tăng cường khả năng chịu nước, cũng như ngăn ngừa việc lỡ kích hoạt chức năng bấm giờ. Điều này tất nhiên có ảnh hưởng đôi chút đến sự thuận tiện, nhưng trừ khi bạn định sử dụng chức năng này hàng giờ, đây không phải vấn đề gì lớn lao.     

FRANCK MULLER CAMOUFLAGE Mã tham khảo V 45 CC DT CAMO TT

Được thiết kế cho một “diện mạo kín đáo mà độc đáo” trong khi người đeo khám phá thế giới ngoài trời đầy thú vị, bộ sưu tập Camouflage, theo quan điểm của chúng tôi, sở hữu vẻ độc đáo hơn là kín đáo và rõ ràng đây đâu phải một điều không ổn. Một điều chắc chắn là, không ai sở hữu một chiếc Franck Muller lại có thể “kín đáo” được cả (tourbillon ba trục, thật ấy à?) và đó là còn chưa nhắc tới các mẫu nạm kim cương sang trọng hay các mẫu Crazy Hours mang tính biểu tượng.

Nhưng không lan man nữa, chúng ta hãy trở lại với bộ sưu tập Camouflage thôi. Sự hấp dẫn thô mộc của chiếc đồng hồ này tới từ họa tiết rằn ri in khắp mặt số và các mặt số phụ với các lựa chọn về màu sắc: xanh lá, xanh dương, xám hay nâu. Dây cao su-được bọc nylon hoặc da-hòa quyện mượt mà với vỏ nhãn hiệu Cintrée Curvex và các nút bấm ở mỗi bên nút lên dây cót sẽ kích hoạt chức năng bấm giờ. Có cả phiên bản với tourbillon hay phiên bản thường.

OMEGA SPEEDMASTER “CK2998” PHIÊN BẢN GIỚI HẠN

Sẽ thật thiếu sót nếu nói về các mẫu dồng hồ bấm giờ nam tính mà bỏ qua chiếc Omega Speedmaster. James Bond từng đeo một chiếc, và Gerad Butler trong The Bounty Hunter cũng vậy. Và nếu hai người đàn ông này không phải chuẩn mực của ‘nam tính’, thì chúng tôi không hiểu ai hay thứ gì khác mới là chuẩn mực. 

Ra mắt năm 1957, mẫu “Speedy”, như tên thường gọi, là dòng đồng hồ bấm giờ của Omega gắn liền với du lịch vũ trụ và việc đặt chân lên mặt trăng. Nói riêng thì, mẫu đồng hồ Omega Speedmaster CK2998, là một mẫu bấm giờ cổ điển và là một trong những mẫu Speedmaster cổ điển có nhu cầu cao nhất của thương hiệu này. Phiên bản giới hạn mới này lấy cảm hứng từ phiên bản gốc ra đời vào 1959, vẫn giữ được vòng đệm tối màu đặc trưng và kim Alpha (kim mảnh nhọn.) Từ bên trong, chiếc đồng hồ được trang bị máy lên dây cót bằng tay nổi tiếng của Omega, Calibre 1861 đã trở nên nổi tiếng từ bản đầu tiên “Moonwatch”. Phiên bản này chỉ được sản xuất giới hạn 2998 chiếc. 

ZENITH HERITAGE PILOT CAFÉ RACER Mã tham khảo 11.2430.4069/21.C773 


Được đặt tên theo động cơ của những chiếc mô-tô ‘Cafe Racer’ những năm 1920 tại Anh, chiếc đồng hồ này mô phỏng sự khôi hài của các tay đua mô-tô đã độ máy để lái xe tới khắp các quán cà phê dọc theo đường cao tốc. Bởi lẽ tốc độ và hiệu quả là những yêu cầu tối quan trọng của thời đó, các tay đua sẵn sàng bỏ đi những chi tiết không cần thiết trên xe, đem đến cho những chiếc xe một diện mạo thô mộc, tối giản. 

Cũng với tinh thần tương tự, Heritage Pilot Café Racer được trang bị vỏ bằng thép già hóa không rườm rà với các chữ số Ả rập phát quang kích thước lớn và núm vặn có rãnh cho một cái nhìn thực sự cổ điển. Nguồn năng lượng cung cấp cho chiếc đồng hồ là máy bấm giờ bánh răng trụ tự động El Primero với tần số dao động 36.000 dao động mỗi giờ và hoạt động được trong hơn 50 tiếng dự trữ năng lượng - đủ cho bạn đi được nhiều hơn chỉ vài quán cà phê. 

LONGINES HERITAGE DIVER 1967 L2.808.4.52.x

Về cơ bản thì, mẫu đồng hồ này không hoàn toàn mới do đã được ra mắt tại hội chợ BaselWorld năm ngoái, nhưng ngay cả khi đó, đây cũng chỉ là một phiên bản làm mới của mẫu đồng hồ thợ lặn ra đời từ 1967. Quay trở về thời điểm ấy, các mẫu đồng hồ lặn lấy cảm hứng từ hệ thống đồng hồ phi công với khung phút nằm trên vòng đệm xoay khía rãnh, một diện mạo được sao chép trong phiên bản này với vòng đệm màu đỏ nổi bật - như Cocacola so với Pepsi của Rolex vậy, nếu cần thực hiện phép so sánh. Chức năng đo tốc độ của mẫu đồng hồ có mặt trên vành, tuy thế hoàn toàn không cần thiết - không lẽ lại có cả thợ lặn tốc độ ư? Không, chúng tôi cũng không cho là vậy - chỉ đơn giản là thêm vào một đường nét thể thao mà thôi.

Các mặt số phụ tông màu bạc bất đối xứng thêm vào chút cá tính tương phản với mặt số màu đen trầm tĩnh. Trong khi có cả lựa chọn dây da đen hoặc dây cao su, chúng tôi tin rằng dây thép vẫn hấp dẫn hơn cả. 


End of content

No more pages to load