Skip to main content

Hướng dẫn cơ bản cho đồng hồ thanh lịch dành cho nam giới

Mọi điều bạn cần biết về cách đeo đồng hồ thanh lịch đúng cách.

Nếu được hỏi ý kiến, chúng tôi sẽ nói rằng mọi quý ông đều cần có một chiếc đồng hồ thanh lịch trang nhã. Không phải chúng tôi đang nói đến chiếc Submariner mà bạn đeo tới văn phòng, phòng gym hay trung tâm mua sắm đâu. Mà chúng tôi đang nói tới một chiếc đồng hồ tinh tế dành cho các dịp đặc biệt như lễ cưới của chị gái bạn,một bữa tiệc trang trọng hay tiệc trà với Nữ hoàng.

Vậy đâu là sự khác biệt giữa đồng hồ thanh lịch và đồng hồ thông thường? Theo các quy ước xã hội, đồng hồ thanh lịch phải đi theo một thiết kế cụ thể - đơn giản, sang trọng và mỏng (đủ mỏng để đồng hồ có thể trượt qua cổ tay bộ suit mà bạn mặc khi tới Cung điện Buckingham, nhớ không nào?). Bởi vậy, mặc dù chiếc Big Bang và Royal Oak Offshore của bạn rất đẹp, chúng không thể đáp ứng yêu cầu của đồng hồ thanh lịch.

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về thế giới của đồng hồ thanh lịch, chúng tôi đã hỏi ý kiến nhà tạo mẫu nội bộ của CROWN, Ong Weisheng về năm điều cần lưu ý khi lựa chọn đồng hồ thanh lịch.

1. Kích cỡ 

Philippe Dufour Simplicity

Mục đích của đồng hồ thanh lịch không phải là để thu hút sự chú ý. Chúng phải là một chiếc đồng hồ không phô trương và hoàn toàn cân đối với kích thước cổ tay bạn. Dĩ nhiên, điều này cũng có nghĩa là không thể có chiếc đồng hồ nào “vừa vặn cho tất cả”. Nhưng nhìn chung, Weisheng cho biết, “Lý tưởng nhất, chiếc đồng hồ thanh lịch phải có kích thước trong khoảng 36 đến 38mm. Và nó phải mỏng. Philippe Dufour, Piaget và một số thương hiệu khác là những cái tên thích hợp.”

2. Vỏ đồng hồ


Breguet Classique 7147  

Thông thường, hầu hết những chiếc đồng hồ thanh lịch đều có vỏ hình tròn, nhưng điều đó không có nghĩa là chỉ có vỏ tròn được chấp nhận. Vỏ chữ nhật như chiếc Tank của Cartier và Reverso của Jaeger-LeCoultre vẫn phù hợp, vì như Weisheng cho biết, chúng “là dấu hiệu của sự phá cách”. Bạn có thể nghĩ chúng tôi tẻ nhạt, nhưng chúng tôi vẫn thích vỏ hình tròn cổ điển hơn.

3. Mặt số


Glashütte Original Senator Excellence Mã tham khảo 1-36-59-01-02-01

“Một chiếc đồng hồ thanh lịch đúng điệu phải có mặt số thật rõ ràng và đơn giản”, Weisheng cho biết. Thay vào đó, cô đề xuất sự chú trọng vào các chi tiết nhỏ, như bề mặt kim và mặt số. “Tôi thích mặt số tráng men hoặc xà cừ, nhưng đó chỉ là ý kiến cá nhân của tôi.” cô chia sẻ.

4. Dây đeo


A. Lange & Söhne Saxonia Thin Mã tham khảo 211.033

Đồng hồ thanh lịch thường đi cùng dây da. Dây da mang đến cảm giác quý phái. Và nhìn chung, chính Weisheng cũng thích dây da hơn. “Dây kim loại hơi khoa trương - quá bóng bảy”, ông cho biết.

5. Chức năng

Blancpain Villeret Quantième Annuel GMT Mã tham khảo 6670-1127-55

Đồng hồ thanh lịch thường được xem là một phụ kiện sang trọng hơn là một thiết bị xem giờ chính xác, do đó, hãy để những chiếc đồng hồ bấm giờ và đồng hồ tourbillon của bạn ở nhà. Sự đơn giản chính là chìa khóa. “Không cần ô xem ngày hay các chức năng phức tạp khác, chỉ cần một mặt số với hai hay ba kim tao nhã cổ điển (là đủ)”, Weisheng đề xuất. Ngoài ra, đồng hồ cơ với các chức năng bổ sung thường là nặng hơn. Nhưng cuối cùng thì, điều quan trọng nhất vẫn là thẩm mỹ cá nhân, và cũng chẳng sao nếu mặt số của bạn có ô xem ngày (như chiếc Balancpain ở trên) hoặc có vỏ đồng hồ hơi lớn một chút. Chỉ cần nhớ lựa chọn một chiếc đơn giản và thưởng thức trà bánh!


End of content

No more pages to load