Skip to main content

Tân trang lại Casio AE1200 'Casio Royale'

Bạn muốn có một đồng hồ mới, nhưng lại không đủ ngân sách?

Casio AE1200 ‘Casio Royale’

Đầu tiên, hãy giải quyết biệt danh Bond-esque không chính thức của nó. Những người hâm mộ cứng cỏi của loạt phim dài tập có thể nhận ra rằng AE1200 có nét giống với chiếc Seiko G757 5020 Sports 100 mà Roger Moore đã làm ra trong Octopussy. Trên thực tế, không ai có thể xác định chính xác ai là người đầu tiên đặt tên cho Casio Royale (một cách chơi chữ trong một bộ phim 007 khác, Casino Royale) như vậy, nhưng cái tên này vẫn được giữ vững, nhờ vào sự sùng bái trực tuyến của nó.

Mặc dù mẫu Seiko đã ngừng sản xuất và có thể đặt hơn 3.000 đô la trên eBay (với hộp, thẻ và giấy tờ gốc), Casio doppelganger là mẫu sản xuất hiện tại và chính xác là có giá bằng một phần của OG - 1/100. Tôi nhận được của tôi từ một cửa hàng tại một trung tâm mua sắm cũ ở Bencoolen, Singapore. Trong khi đồng hồ có nhiều tùy chọn về màu sắc và dây đeo, tôi đã chọn chiếc có dây đeo bằng thép.

Đây hóa ra là chiếc đồng hồ mơ ước mà tôi chưa từng có khi còn là một thiếu niên. Điều đó nói rằng, các chức năng vẫn hữu ích đối với tôi trưởng thành, bao gồm bốn múi giờ, năm báo thức, đồng hồ bấm giờ và độ chính xác - / + 30 giây một tháng. Chuyển đổi giữa các múi giờ thật dễ dàng, trong khi bản đồ thế giới làm nổi bật các quốc gia tương ứng và bộ đếm tương tự LCD hiển thị giờ chính. Một điểm cộng nhất định là đèn LED màu hổ phách kiểu cũ làm sáng mặt số.

Nếu tôi định phân tích, chiếc vỏ bằng nhựa với lớp phủ màu bạc của nó là một thứ đáng sợ. Tại sao Casio không sản xuất nó bằng chất liệu giống như vòng đeo tay của mình? Một lỗi khác: sự lộn xộn của văn bản trên đồng hồ. Đáng ghét nhất là dòng chữ ‘WORLD TIME’ và ‘KaraokeUMINATOR’ được in trên vỏ đồng hồ khiến bạn mất tập trung khỏi vẻ ngoài bóng bẩy bằng kim loại.

QUÁ TRÌNH SỬA ĐỔI
Rất may, người ta có thể dễ dàng thực hiện một loạt các sửa đổi thẩm mỹ cho AE1200, điều này giải thích phần nào sức hấp dẫn của nó đối với những người đam mê đồng hồ kỹ thuật số. Thông qua các bài đăng trên diễn đàn và video trên YouTube, cộng đồng ‘Casio Royale’ sẵn sàng cung cấp các hướng dẫn và hướng dẫn, từ loại bỏ văn bản xúc phạm đến đảo ngược phân cực của màn hình LCD.

Vũ khí lựa chọn của tôi để loại bỏ dòng chữ là một chai tẩy vết Goof Off Heavy Duty. Dùng bông gòn chà xát dung dịch lên vỏ máy, các dòng chữ sẽ hiện ra từ từ nhưng chắc chắn mà không làm hỏng lớp phủ kim loại.

Casio AE1200 ‘Casio Royale’

Sau đó, tôi tiếp tục làm việc với mặt số phía trên. Tất cả những gì nó cần là một tuốc nơ vít đầu Phillips để tháo nắp lưng và, với một chút rung lắc, toàn bộ chuyển động sẽ bật ra ngay lập tức, cho phép tôi truy cập vào mặt số phía trên. Một lần nữa, Goof Off rất hữu ích trong nhiệm vụ của tôi để xóa các ký tự mà tôi không thích, cụ thể là "5 ALARMS" và "10 YEAR BATTERY". Nhưng tôi vẫn chưa hoàn thành.

Sau đó, tôi quyết định cá nhân hóa hơn nữa AE1200 của mình bằng cách loại bỏ một trong các thanh thang bậc ở phía trên bên trái của mặt số. Như đã chỉ ra bởi một số người dùng trực tuyến, các thanh có xu hướng đổ bóng lên màn hình kỹ thuật số, dẫn đến việc chúng bị xóa hoàn toàn các thanh. Thành thật mà nói, tôi không bận tâm đến bóng tối nhưng rất muốn loại bỏ thanh trên để nó trông giống với nguyên bản Seiko Sports 100 hơn một chút.

 Trong trường hợp không có hộp dụng cụ được trang bị đầy đủ, tôi đã sử dụng một chiếc bấm móng tay để cắt bỏ thanh trên, loại bỏ các đường gờ bằng một chiếc giũa móng tay và hoàn thành, bạn có thể đoán ra điều đó, một bộ đệm móng tay. 

Casio AE1200 ‘Casio Royale’

Đến bây giờ, bạn có thể nói rằng tôi không phải là một người khéo tay hay, trời cấm, một thợ đồng hồ. Tuy nhiên, sự dễ dàng tương đối mà tôi đã trải qua khi còn trinh nguyên của mình vào việc sửa đổi đồng hồ đang khiến tôi coi việc sử dụng nó như một thú vui. Tôi đang tìm kiếm những mẫu đồng hồ có giá cả phải chăng khác để mày mò và tôi có chiếc Casio Royale khiêm tốn để cảm ơn vì điều này.


End of content

No more pages to load