Skip to main content

Giới Thiệu Cartier Santos De Cartier Chronograph

Cartier chính là một tay chơi thể thao cừ khôi.

Santos de Cartier Chronograph
Santos de Cartier Chronograph 

 

Sau tất cả, Santos là đồng hồ nam bán chạy nhất của Cartier vào năm 2018, sau lần giới thiệu lại của dòng kể từ khi ngừng sản xuất đột ngột vào năm 2016.

Tại Salon International de la Haute Horlogerie (SIHH) năm nay ở Geneva, Cartier tiếp tục giới thiệu bộ sưu tập với dòng Santos-Dumont mới, phiên bản khung xương phát sáng và đồng hồ bấm giờ.

Mặc dù đây không phải là lần đầu tiên Santos được trang bị mô-đun đồng hồ bấm giờ, nhưng phiên bản mới nhất lại rất thú vị vì một số lý do.

Santos de Cartier Chronograph

 

Thoạt nhìn, Santos de Cartier Chronograph mới có thể trông giống như một mẫu monopusher, nhưng thực tế không phải vậy. Trong khi một bộ đẩy duy nhất ở chín giờ đồng hồ dành cho các chức năng bắt đầu / dừng, việc đặt lại thực sự được thực hiện bằng cách đẩy núm vặn xuống. Thiết kế khéo léo này cho phép tạo ra một cái nhìn đối xứng hơn, thoát khỏi vẻ thẩm mỹ hơi lệch của mô hình trước đó, nơi các thanh đẩy nằm ở hai bên của vương miện.

Đằng sau phong thái mới này là một bộ máy được thiết kế lại dựa trên bộ máy được sử dụng trong đồng hồ bấm giờ Calibre de Cartier. Thiết kế nhẹ hơn của đồng hồ nội địa 1904-CH MC (với bánh xe cột, ly hợp dọc và búa đặt lại tuyến tính) đồng nghĩa với việc chuyển động nhẹ hơn về tổng thể, giúp đồng hồ đeo tay thoải mái hơn.

 Giống như những chiếc đồng hồ còn lại trong gia đình Santos de Cartier, chiếc đồng hồ chronograph mới có vòng đeo tay bằng thép và dây da cá sấu, nhưng cũng có thêm một dây đeo cao su mà chúng tôi nghĩ là cực kỳ phù hợp với đồng hồ thể thao. Nó thậm chí còn có các 'liên kết' và ốc vít để bắt chước giao diện của vòng đeo tay bằng thép (bên dưới).

Santos de Cartier Chronograph

 

Tất cả các dây đai đều tương thích với hệ thống Cartier’s QuickSwitch, được giới thiệu vào năm ngoái, cho phép người đeo thay đổi dây đai của mình một cách dễ dàng mà không cần thêm bất kỳ công cụ bổ sung nào. Vòng đeo tay cũng được trang bị hệ thống điều chỉnh SmartLink của thương hiệu giúp loại bỏ (hoặc bổ sung) các liên kết một cách liền mạch để vừa vặn hơn.

Phù hợp với thẩm mỹ thể thao hơn, đồng hồ bấm giờ chỉ có một kích thước: Cực lớn. Đó là lời của Cartier đối với một chiếc đồng hồ có kích thước 43,3mm x 51,3mm - rộng rãi theo hầu hết các tiêu chuẩn nhưng không áp đảo đối với cổ tay trung bình của nam giới.

Nếu những bổ sung mới cho dòng Santos de Cartier là bất kỳ dấu hiệu nào, thì có thể nói chúng ta có thể mong đợi nhiều sự bổ sung hơn trong những năm tới. Nhưng hiện tại, ít nhất, bộ sưu tập năm nay là một bộ sưu tập thương mại làm hài lòng đám đông.

 Case

43.3mm x 51.3mm in pink gold, yellow gold and steel, or steel and ADLC

 Dial

Brushed steel

 Movement

Automatic Calibre 1904-CH MC

 Strap

Rubber, steel or leather

 Functions

Hours, minutes, seconds, chronograph

 Price

From S$12,400

Cartier