Skip to main content

Bulgari Serpenti

Con rắn mang tính biểu tượng đã ràng buộc trái tim chúng ta như thế nào.

Bạn chỉ cần nhìn vào các cửa hàng hàng đầu của Bulgari ở New York, Tokyo, Milan và Đài Bắc để biết rằng nhà chế tác kim hoàn và đồng hồ Ý thực sự thích họa tiết con rắn mang tính biểu tượng của nó. Những chiếc đèn khổng lồ được bao phủ bởi đèn cuộn xung quanh mặt tiền, vẫy gọi những người mua sắm với hình dáng hùng vĩ của nó. Serpenti, mà họ cho là hiện thân của sự quyến rũ và bí ẩn, đã được đúc và biến thành những chiếc đồng hồ và đồ trang sức cho phụ nữ trong nhiều thập kỷ.

Nhưng điều gì đã khiến con rắn này trở thành một biểu tượng trường tồn như vậy? Xét cho cùng, những chiếc vỏ cong, dây đeo và vòng tay quấn quanh không hẳn là mới lạ. Bạn có thể nói Bulgari chỉ đơn giản là may mắn khi chọn được một họa tiết gắn liền với lịch sử với trang phục nữ tính, nhưng chính thiết kế sáng tạo mới thực sự mang lại linh hồn cho Serpenti.

RA ĐỜI VÀO NHỮNG NĂM 1940

Đồng hồ đeo tay Serpenti Tubogas bằng vàng hồng (trái) và vàng, cả hai đều từ năm 1949

Kỹ thuật Tubogas hay 'ống dẫn khí' dễ nhận biết của bộ sưu tập thực sự bắt nguồn từ một phương pháp chế tác đồ trang sức có từ thời La Mã, trong đó sợi xe được xoắn lại để trang trí. Kỹ thuật này sau đó đã được hồi sinh vào đầu những năm 1900 để làm ống dẫn khí đốt. Bulgari coi đây là cơ hội để làm ra những chiếc đồng hồ đeo tay, vòng đeo tay và nhẫn vừa linh hoạt vừa thoải mái, và do đó Serpenti ra đời.

SỰ LIÊN KẾT VỚI LIZ

Nữ diễn viên người Mỹ Elizabeth Taylor trên phim trường 'Cleopatra' năm 1961 đeo một chiếc đồng hồ đeo tay 'rắn serpenti'

Thật tài tình, phải cần đến một số ngôi sao quyền lực để khiến thế giới đón nhận phong cách độc đáo này. Do đó, thật tình cờ khi Elizabeth Taylor được mời đóng vai Cleopatra vào những năm 1960. Tại phim trường, người ta có thể thấy cô ấy đeo một chiếc có phần thân bằng vàng vàng với đầu và đuôi nạm kim cương, và ngọc lục bảo cho mắt rắn. Với thời lượng sử dụng màn hình quý giá, Serpenti đã thực sự đến.

DÀNH CHO TẤT CẢ MỌI NGƯỜI
Serpenti được thiết kế để thu hút càng nhiều phụ nữ càng tốt. Một số mô hình quay trở lại với vòng đeo tay cuộn Tubogas đơn giản, những mô hình khác mang hình dáng của vảy. Một số được đặt bằng rất nhiều đá, những người khác giữ nguyên vẻ đẹp rực rỡ. Bạn nghĩ rằng một chiếc vòng tay năm cuộn dây là quá ấn tượng? Có những mô hình chỉ có một. Một phiên bản hoàn toàn bằng thép xuất hiện vào những năm 1990 dành cho những ai muốn có một lựa chọn đáng giá tiền. Ngay cả các vật liệu đã phát triển qua nhiều năm. Serpenti Spiga (bên dưới) loại bỏ Tubogas kim loại cổ điển để làm bằng gốm công nghệ cao màu đen và trắng.


Serpenti Spiga

CHƯA BAO GIỜ NGỪNG CHUYỂN ĐỘNG
Khi các biểu tượng thương hiệu thịnh hành vào những năm 1980, Serpenti đã kết hợp người mẫu nổi tiếng khác của Bulgari, Bulgari-Bulgari, với một chiếc vòng tay kiểu con rắn (bên dưới).

Đồng hồ đeo tay Serpenti Tubogas BVLGARI BVLGARI bằng vàng hai màu, khoảng năm 1980

Sự phổ biến của nó đến mức có rất nhiều biến thể liên tục được sản xuất trong gần 30 năm. Vào năm 2016, Bulgari đã thực hiện một bước đi táo bạo khi loại bỏ hoàn toàn vòng tay cuộn và cho ra mắt Serpenti Incantati. Thay vì lướt qua cổ tay của bạn, họa tiết con rắn bao quanh mặt số.

Serpenti 2017

Bộ sưu tập Serpenti 2017 có dây đeo bằng da bọc xung quanh, mang đến khả năng đeo hàng ngày và quan trọng hơn là khả năng tùy biến. Ngoài vỏ bằng vàng hồng hoặc thép không gỉ, khách hàng có thể chọn từ nhiều màu sắc mặt số khác nhau được làm bằng ngọc trai, hoa văn guilloche sunburst hoặc sơn mài. Mỗi chiếc đồng hồ đều đi kèm với hai dây đeo mà khách hàng lựa chọn (da bê hoặc Karung), với nhiều lựa chọn hơn có sẵn tại cửa hàng và được trang bị dây buộc dễ dàng thay thế cho nhau cũng giúp họ dễ dàng thay đổi.

 


End of content

No more pages to load