Skip to main content

Breitling, Chuyên gia đồng hồ công cụ

Khi nói đến việc tạo ra những chiếc máy đếm thời gian thực dụng, Breitling thống trị tối cao.

Alaskan Backcountry đẹp như tranh vẽ có đầy những con đường mòn phù hợp với những người đi bộ đường dài ở mọi khả năng. Nhưng địa hình hiểm trở và những khu rừng rộng lớn của nó có thể gây tử vong, ngay cả đối với những nhà thám hiểm dày dạn kinh nghiệm nhất. Ba năm trước, Mark Spencer, một người đi bộ đường dài có kinh nghiệm, bắt đầu một chuyến đi săn ở đó. Tuy nhiên, 48 giờ sau, anh thấy mình đang di chuyển trong vòng tròn một cách vô vọng. Anh ấy đã bị lạc. Nhưng mọi chuyện có thể còn tồi tệ hơn nhiều nếu không có chiếc đồng hồ Breitling Emergency đeo trên cổ tay anh ấy.

Spencer, trên thực tế, đã chuẩn bị sẵn sàng. Anh ta đã sở hữu một Đèn hiệu định vị cá nhân (PLB) cầm tay, nhằm giúp những người cứu hộ xác định được vị trí của anh ta khi được kích hoạt. Nhưng thật đáng kinh ngạc, thứ chỉ cho những người cứu hộ đến vị trí chính xác của Spencer không phải là PLB, mà là Breitling Emergency. PLB đã chỉ cho nhóm tìm kiếm đến một địa điểm cách đó bốn dặm.

Độ chính xác chính xác mà đồng hồ mang lại là do nó có bộ phát định vị khẩn cấp, phát trên tần số khẩn cấp của máy bay 121,5 MHz. Sự giải cứu của Spencer, nhờ vào Trường hợp khẩn cấp Breitling (bên dưới), không phải là trường hợp đầu tiên thuộc loại này. Nó cũng sẽ không phải là cuối cùng.

“Đồng hồ khẩn cấp là một bằng chứng tuyệt vời cho cam kết của chúng tôi về chức năng. Cho đến nay, sản phẩm đã cứu được hơn 20 mạng người ”, Jean-Paul Girardin, phó chủ tịch của Breitling, cho biết. “Nó được chế tạo để làm chính xác điều đó và nó mang lại cho chúng tôi sự hài lòng tuyệt vời rằng nó đã thực hiện nhiệm vụ như mong muốn. Không có nhiều thương hiệu có thể khẳng định rằng họ làm ra những chiếc đồng hồ thực sự cứu được mạng người ”.

Gọi Breitling và những chiếc đồng hồ của hãng là cứu cánh không phải là quá lời. Nhiều chiếc đồng hồ của hãng được chế tạo để giúp người đeo thoát khỏi những tình huống khó khăn. Hãy nghĩ rằng Cấp cứu khẩn cấp I (hoặc phiên bản được mô hình lại,  Emergency II, trong hình bên dưới) để gửi tín hiệu cấp cứu; Buồng lái B50 cho trải nghiệm hàng không đỉnh cao; Transocean Chronograph Unitime cho những người thường xuyên bay dễ dàng chuyển đổi giờ địa phương. Dường như có một giải pháp Breitling có thể đeo được cho mọi vấn đề, dù lớn hay nhỏ. MacGyver horological, nếu bạn muốn.

“Khía cạnh giải quyết vấn đề không chỉ giới hạn ở việc giúp người dùng thoát khỏi vấn đề. Chúng tôi cũng giải quyết các vấn đề về chức năng và tính dễ sử dụng, chẳng hạn như việc phát minh ra nút bấm và quy tắc trượt cho đồng hồ hàng không của chúng tôi, ”Girardin nói.


Đi theo Buồng lái B55 Connected mới, hiện đã có mặt tại Singapore. Tiếp nối với Buồng lái B50, ngành hàng không kết hợp những cải tiến đa chức năng của người tiền nhiệm với công nghệ thông minh mà điện thoại di động hiện đại cung cấp.

Đồng hồ vẫn giữ được các tiêu chuẩn về độ chính xác và thân thiện với người dùng, được duy trì bởi một bộ máy đa chức năng. Bit ‘Connected’ đi kèm với một ứng dụng điện thoại thông minh bổ sung cho phép người dùng khả năng thực hiện các tác vụ như cài đặt thời gian, múi giờ và báo thức. Cung cấp sức mạnh cho B55 Connected (bên dưới) là bộ máy Calibre B55, một bộ máy SuperQuartz có độ chính xác cao hơn 10 lần so với bộ máy thạch anh thông thường.Trong khi một số người có thể nói rằng Breitling đang cố gắng kiếm tiền từ làn sóng đồng hồ thông minh và công nghệ đeo được, thì Girardin nói rằng đó không phải là ý định của công ty để cạnh tranh với những gã khổng lồ công nghệ.

“Rõ ràng là chúng tôi không thể cạnh tranh với những chiếc đồng hồ thông minh. Đó không phải là những gì chúng tôi làm. Vì vậy, chúng tôi đã tìm cách nâng cao trải nghiệm người dùng bằng cách đưa các sản phẩm của chúng tôi và những gì chúng tôi đại diện cho ngành sản xuất đồng hồ đến với thế giới được kết nối, ”ông nói.

“Chúng tôi luôn tin tưởng vào việc sử dụng bất kỳ phương tiện nào cần thiết để đổi mới, cho dù đó là thông qua các hoạt động nội bộ của chúng tôi hay việc sử dụng các thiết bị điện tử. Miễn là nó phục vụ được chức năng và hiệu suất của đồng hồ, ”Girardin cho biết thêm. “Rõ ràng có những yếu tố hấp dẫn ở đồng hồ cơ mà đồng hồ điện tử không thể có. Tương tự như vậy, đồng hồ với điện tử có thể thực hiện các nhiệm vụ theo những cách mà đồng hồ cơ không thể thực hiện được ”.


End of content

No more pages to load