Skip to main content

A. Lange & Söhne Odysseus

A. Lange & Söhne chào đón bộ sưu tập thép không gỉ được sản xuất hàng loạt đầu tiên.

A. Lange & Söhne Odysseus

Được đặt theo tên một anh hùng Hy Lạp đã chiến đấu trong cuộc Chiến tranh thành Troy, A. Lange & Söhne’s Odysseus bề ngoài đã mất hơn 10 năm để thành hiện thực - gần bằng thời gian chiến tranh kết thúc. Đương nhiên, người ta cho rằng quan niệm về đồng hồ cũng khó thắng.

Odysseus là bộ sưu tập thứ sáu của A. Lange & Söhne - sau Lange 1, Saxonia, 1815, Richard Lange và Zeitwerk - và là dòng đồng hồ mới đầu tiên của thương hiệu Đức kể từ năm 2008. Được quảng cáo là một chiếc đồng hồ có 'sự sang trọng thể thao', Odysseus là một trong các bộ sưu tập thép không gỉ được sản xuất thường xuyên đầu tiên của A. Lange & Söhne.

A. Lange & Söhne Odysseus

Theo ấn tượng đầu tiên, Odysseus là một giống Lange thuần chủng không thể nhầm lẫn. Chìa khóa của điều này là hiển thị ngày và ngày ngoại cỡ, đặc biệt là hiển thị thứ hai, là chữ ký thương hiệu. Khi kiểm tra kỹ, người ta thấy có rất nhiều thứ để giải nén, giống như bạn làm với tất cả đồng hồ Lange. Mặt số nhiều tầng với lớp hoàn thiện tương phản; áp dụng đánh dấu dùi cui có khía bằng vàng trắng; mặt bích phút bên trong với điểm đánh dấu 60 giây màu đỏ, tất cả kết hợp để tạo cho mặt số một cảm giác sâu sắc và tinh tế.

A. Lange & Söhne Odysseus

Nhưng đó không phải là tất cả, Odysseus tự hào có một số tính năng kỹ thuật và thiết kế chỉ có trong bộ sưu tập. Trong đó rõ ràng nhất là vòng đeo tay bằng thép không gỉ năm liên kết, đi kèm với lợi thế bổ sung là cho phép điều chỉnh gia tăng lên đến 7mm, nhờ có khóa triển khai an toàn được kích hoạt bằng bộ đẩy mới. Tính năng khác biệt thứ hai là bộ điều chỉnh ngày và tháng được chạm khắc ở bên phải của vỏ, không chỉ cho phép dễ dàng thao tác mà còn tạo thêm tính thẩm mỹ hay ho với các đầu thuôn nhọn của nó.

A. Lange & Söhne Odysseus

Tại thời điểm này, bạn có thể nghĩ rằng Odysseus ‘thanh lịch’ hơn là ‘thể thao’, và chính xác là như vậy, dựa trên phong thái tinh tế của đồng hồ. Điều đó nói rằng, sự mạnh mẽ của nó còn nhiều hơn cả những gì đã được giải thích. Được trang bị núm vặn vặn xuống, Odysseus là chiếc đồng hồ Lange đầu tiên có vỏ chống nước với xếp hạng 12 vạch. Ở bên trong, chiếc đồng hồ được điều khiển bởi bộ máy Datomatic Calibre L155.1 mới, một bộ máy tự động 99 bộ phận có tính năng cân bằng được làm lại với các vít điều chỉnh chìm nhằm mục đích nâng cao độ chính xác của tốc độ và hiệu quả năng lượng, được giữ bằng một cầu cân bằng (thay vì một vòi cân bằng được tìm thấy trên các đồng hồ Lange khác) để có độ ổn định cao hơn.

A. Lange & Söhne Odysseus

Trên cổ tay, Odysseus tạo nên sự tương phản của nó được đánh bóng và hoàn thiện bằng sa tanh theo một cách lớn để tạo ra sự tinh tế theo cách mà những chiếc đồng hồ thể thao cũ mạ vàng làm được (chỉ khác là nó được làm bằng thép không gỉ). Mặc dù nó đeo tốt và chiếc vòng đeo tay mềm mại, nhưng các vấu lại bị bung ra quá nhiều, điều này có thể gây ra vấn đề đối với những người có cổ tay mảnh mai.

A. Lange & Söhne Odysseus

Giống như bất kỳ thương hiệu nào chọn chấp nhận rủi ro bằng cách ra mắt một dòng sản phẩm mới trong bối cảnh thoải mái và quen thuộc, A. Lange & Söhne sẽ thu hút lượng bình luận công bằng từ cả hai phía với Odysseus, đặc biệt là với những so sánh không thể tránh khỏi với các bộ sưu tập hiện có trong ổn định của thương hiệu. Nhưng những người hâm mộ lâu năm của thương hiệu, chúng tôi tin rằng, sẽ thấy nó phát triển theo họ.A. Lange & Söhne Odysseus

 Case

40.5mm stainless steel

 Dial

Brass, dark-blue with white gold hands and applied indexes

 Movement

Self-winding Lange manufacture calibre L155.1 DATOMATIC

 Bracelet/Strap 

Stainless steel bracelet, dark brown distressed leather, or green and black NATO 

 Functions

Hours, minutes, and subsidiary seconds dial with stop seconds; day-of-week and date displays

 Water resistance

120m

End of content

No more pages to load