Skip to main content

Zenith Defy Revival A3642: Cuộc nổi dậy của ngành sản xuất đồng hồ nguyên thủy

Defy A3642 hình bát giác tiên phong, kỳ lạ đã được công nhận xứng đáng.

Zenith Defy Revival A3642

 

Ngay cả theo tiêu chuẩn ngày nay, với việc các CEO háo hức dùng từ 'điên rồ' để mô tả những chiếc đồng hồ với gợi ý nhỏ nhất về một màu sắc hoặc cấu trúc bất thường (nhưng trên thực tế, những lần nhắc lại một cách mệt mỏi về những gì đã xảy ra trước đó), Zenith Defy A3642 vẫn sẽ vượt lên trên tiếng ồn.

Khi chiếc Defy A3642 ban đầu được công bố vào năm 1969, phải thừa nhận rằng - và có thể hiểu được - nó bị lu mờ bởi sự ra mắt của cỡ nòng El Primero địa chấn cũng được phát hành cùng năm. Nhưng cũng như El Primero đã viết nên lịch sử chế tác đồng hồ bằng cách mở ra một kỷ nguyên mới trong các chuyển động tần số cao, thì việc giới thiệu Defy A3642 của Zenith là một bước đi khiến giới đồng hồ phải dè chừng.

Vào thời điểm đó, ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ cơ học của Thụy Sĩ đang phải vật lộn với một cuộc khủng hoảng sắp xảy ra, gây ra bởi sự thống trị ngày càng tăng của những chiếc đồng hồ thạch anh chạy bằng pin rẻ hơn và chính xác hơn. Với tư cách là một kẻ phá bĩnh, Zenith đã trình diễn chiếc Defy A3642. Được thúc đẩy một cách kiên quyết về mặt cơ học, chiếc đồng hồ này được thiết kế để trở thành một tuyên bố về ý định, mang một thiết kế táo bạo cần được chú ý. Đồng thời, Defy A3642 cũng muốn nhắc nhở những người yêu đồng hồ về những phẩm chất của tuổi thọ, giá trị và hiệu suất của đồng hồ cơ.

Zenith Defy Revival A3642

 

Và Defy A3642 chắc chắn nổi bật. Chiếc đồng hồ thép thu hút sự chú ý với chiếc đồng hồ hình bát giác ‘điên rồ’ với khung bezel 14 mặt. Vỏ đồng hồ được kết hợp với một vòng đeo tay bằng thép kiểu bậc thang bắt mắt không kém do công ty Gay Frères nổi tiếng sản xuất. Defy A3642 góc cạnh và nhiều khía cạnh mang tính thẩm mỹ táo bạo và khác thường, và nó chắc chắn đã gây ra nhiều ý kiến ​​trái chiều. Có lẽ quan trọng nhất, nó không giống bất cứ thứ gì có trên thị trường lúc đó.

Tinh thần biểu tượng của Defy A3642 vượt xa vẻ bề ngoài. Ngày nay, người ta thậm chí có thể tranh luận rằng đồng hồ đã đi trước thời đại. Kết cấu dây đeo và vỏ thép được mài nhẵn của nó, tính thẩm mỹ năng động và hiệu suất thể thao (mẫu ban đầu có núm vặn vặn xuống và cung cấp khả năng chống nước 300m) thậm chí còn có niên đại trước như của Audemars Piguet's Royal Oak, ra mắt vào năm 1972 và được ưa chuộng rộng rãi. được ghi nhận là chiếc đồng hồ thể thao bằng thép sang trọng tiên phong.

Zenith Defy Revival A3642

Năm nay, Zenith dành sự công nhận xứng đáng cho Defy A3642 với sự tái tạo trung thực cho dòng Revival cực kỳ nổi tiếng của mình. Trong các phiên bản Revival trước đây, Zenith đã tập trung vào việc mang lại tuổi thọ mới cho các mẫu El Primero lịch sử. Defy A3642 Revival, được giới hạn 250 chiếc, là chiếc đồng hồ đầu tiên trong dòng không phải là tham chiếu của El Primero.

Không hổ danh là một phiên bản Zenith Revival, Defy A3642 Revival được tái hiện một cách đáng yêu với sự chú ý đến từng chi tiết một cách ấn tượng. Được tạo lại dựa trên các kế hoạch sản xuất ban đầu, quá trình lặp lại 'mới' tuân thủ chặt chẽ nhất có thể của con người với chiếc đồng hồ ban đầu. Các thiết kế vỏ và vòng đeo tay nói trên, kích thước ban đầu của đồng hồ cũng như mặt số màu xám được phân cấp với các vạch giờ hình vuông và kim hình thanh kiếm đều được sao chép một cách dễ dàng.

Zenith Defy Revival A3642

 

Tất nhiên, Defy A3642 Revival được trang bị một số nâng cấp để đảm bảo chức năng và hiệu suất tối đa mà không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của bản làm lại. Chúng bao gồm các kim được làm đầy bằng Super-LumiNova thay vì triti (mặc dù màu sắc phù hợp với bản gốc), tinh thể sapphire mới ở mặt trước và mặt sau của đồng hồ, cũng như một động cơ hiện đại với bộ máy Elite 670 tự động in-house với 50 giờ dự trữ năng lượng.

Những người yêu thích xem các tiết mục của Zenith sẽ nhận ra bộ sưu tập Defy của ngày hôm nay là bộ sưu tập thể hiện đặc tính đồng hồ tiến bộ của bộ sưu tập này. Defy A3642 Revival là một lời nhắc nhở rằng xu hướng sáng tạo độc đáo của thương hiệu đã được hình thành từ rất lâu.

Zenith Defy Revival A3642


End of content

No more pages to load