Skip to main content

Zenith Chronomaster Original

Zenith lại đem đến một tác phẩm được khắc ghi trong lòng người hâm mộ.

Zenith Chronomaster OriginalChronomaster Original bằng thép không gỉ (trái) và vàng hồng 18k

Kể từ khi ra mắt lần đầu vào năm 1969, bộ máy chronograph tự động El Primero huyền thoại đã phủ bóng rất lâu qua nhiều lần lặp lại mang tên nó về cả tinh thần và chức năng. El Primero ban đầu đã tạo nên bước ngoặt mới khi là bộ máy chronograph tích hợp tần số cao đầu tiên trên thế giới có tốc độ 36.000 dao động mỗi giờ (bối cảnh: đồng hồ chronograph thông thường đánh ở tốc độ 28.800 vph).

Mặc dù hầu hết các đồng hồ El Primeros ngày nay vẫn hiển thị tần số tốc độ cao của người tiền nhiệm, nhưng có một số đã phá vỡ rào cản tốc độ, đăng ký lên đến 360.000 vph cho phép đo chronograph thậm chí còn chính xác hơn, minh chứng cho việc Zenith không ngừng theo đuổi công nghệ giờ hiện hành sáng tạo. Điều này làm cho Chronomaster Original mới nhất của thương hiệu trở thành một sự trở lại đáng kinh ngạc.

 

Zenith Chronomaster OriginalChronomaster Original bằng thép có vòng đeo tay

Zenith đã cố gắng tuyên bố Chronomaster Original là “người kế nhiệm được mong đợi từ lâu” cho mẫu A386 nguyên thủy được ra mắt cùng với bộ chuyển động El Primero đầu tiên.

Giống như A386, Chronomaster Original có vỏ tròn 38mm, không có gờ. Ở những nơi khác, tinh thể sapphire có mái vòm của phiên bản hiện đại, bộ đẩy chronograph kiểu bơm, vấu thuôn nhọn và sự kết hợp của các bề mặt được đánh bóng và chải xuyên tâm trên vỏ và dây đeo trở lại vẻ thẩm mỹ ban đầu. Tương tự như vậy, Chronomaster Original có mặt số với mặt số phụ chronograph tri-compax chồng lên nhau, được bao phủ bởi các màu xanh lam, xám nhạt và xám đậm, cũng như các mốc giờ có khía cạnh, kim nửa lume và cửa sổ ngày hình thang tại ' 4:30 ', đó là biểu tượng của A386.

Zenith Chronomaster Original

Chronomaster Original bằng vàng hồng 18k

Tuy nhiên, khi kiểm tra kỹ, những người đam mê El Primero sẽ nhận thấy rằng kim chronograph trung tâm của phiên bản gốc, có thiết kế ‘mái chèo’, được thay thế bằng một kim dài đơn giản và thanh lịch. Đáng chú ý hơn, thang đo tachymeter bao quanh mặt số của A386 được đặt lại trên Chronomaster Original mới, được đánh dấu bằng một thang đo mới đánh dấu thời gian đã trôi qua đến 1/10 giây.

Được sử dụng song song với kim chronograph trung tâm của đồng hồ, tính năng này là sự thể hiện trực quan về bộ máy mới của đồng hồ, bộ máy tự động El Primero 3600. Phiên bản mới nhất của cỡ nòng El Primero, El Primero 3600 được ra mắt vào năm 2020 trong bộ sưu tập Chronomaster Sport tự hào có cùng thuộc tính tần số cao của phiên bản gốc, đánh bại ở tốc độ 36.000 vph, cùng với các chất lượng được cải thiện như hack giây để chính xác hơn chức năng cài đặt thời gian, cài đặt ngày nhanh chóng và khả năng dự trữ năng lượng lâu hơn trong 60 giờ. Nhìn từ phía sau, El Primero 3600 ghi dấu ấn của mình với một cánh quạt hình ngôi sao và một bánh xe cột lớn màu xanh lam để có một bản trình bày ấn tượng hơn.

Zenith Chronomaster Original Calibre 3600

Sự pha trộn cẩn thận giữa cũ và mới của Chronomaster Original, kết hợp những thiết kế quen thuộc với những nâng cấp hiện đại và một loạt các phong cách khác nhau đầy khó khăn với vỏ thép và vàng hồng cùng với các biến thể mặt số, tạo nên một dấu ấn phản chiếu về chặng đường mà El Primero đã phát triển. Không hoàn toàn là đồng hồ của quá khứ hay tương lai, mà là sự thể hiện rất hiện tại của ma thuật và ảnh hưởng của El Primero.

Zenith Chronomaster Original

Case

38mm stainless steel or 18k rose gold

Dial

Silver with tri-colour sub-dials, or matte black with silver sub-dials

Movement

Automatic chronograph Calibre 3600

Functions

Hours, minutes, small seconds, 1/10th second chronograph

Power reserve

60 hours

Price

Stainless steel with calfskin strap (S$12,400)
Stainless steel with bracelet (S$13,100)
18k rose gold with calfskin strap (S$27,800)

Zenith


End of content

No more pages to load