Skip to main content

Watches & Wonders 2020: Montblanc

Montblanc và những chiếc đồng hồ mặt số màu xanh kinh điển!Những mẫu đồng hồ có mặt số xanh chưa bao giờ lỗi mốt, năm nay các thiết kế kinh điển này đang trở lại và tiếp tục khẳng định ngôi vương. Dẫn đầu xu thế này không thể không nói đến những mẫu đồng hồ siêu chất của nhà Montblanc – thương hiệu vốn từng nổi tiếng lựa chọn mầu này cho bộ sưu tập đồng hồ 1858 của mình.

Lấy cảm hứng từ những chiếc đồng hồ quân đội từ những năm 1930, bộ sưu tập 1858 đã luôn được lấy cảm hứng bởi những chuyến đi khám phá các vùng núi cao. Sau ba năm, bộ sưu tập hiện đang có rất nhiều mẫu đồng hồ với mặt số màu xanh với những cái tên như Monopusher Chronograph, Split Second Chronograph hay Geosphere.


Montblanc 1858 Geosphere

Được ra mắt với mặt số màu xanh lá vào năm ngoái, mẫu đồng hồ 1858 được lấy cảm hứng bởi những vùng đất phủ đầy bang, đây chính là lý do tại sao Montblanc ra mắt các mẫu mặt số xanh blue và trắng. Đây cũng là lần đầu tiên, một chiếc đồng hồ có dây đeo kết hợp của hai chất liệu được hãng giới thiệu. Dây đeo đồng hồ được thực hiện từ hỗn hộp titanium và thép với thiết kế các mắt dây kiểu hạt gạo. Mặc dù hiện chỉ có mẫu Geosphere là có thiết kế độc đáo này nhưng có lẽ rất nhanh Montblanc sẽ thực hiện cho toàn bộ bộ sưu tập 1858.

Đi kèm với những update của năm nay, mẫu Geosphere sẽ có mặt số xanh hiệu ứng lan tỏa và chuyển màu tinh tế, đồng hồ có vỏ case được chế tác từ titanium grade 5 nên có cảm giác nhẹ hơn và có độ dẫn nhiệt thấp. Vành bezel bằng thép không gỉ của đồng hồ cũng có màu xanh blue độc đáo và các chi tiết màu trắng.


Montblanc Split Second Chronograph Limited Edition 100

Trong những năm gần đây, Montblanc luôn thể hiện rõ rằng hãng muốn tập trung vào dòng Minerva và năm nay cũng không phải ngoại lệ. Bản Split Second Chronograph Limited Edition 100 này đã kế thừa tinh thần của Minerva và đưa nó đến với một tầm cao mới. Được ra mắt với mặt số màu đen vào năm ngoái, bản 2020 có mặt số màu xanh blue với khả năng chuyển màu độc đáo. Mặt số này được thực hiện nhờ kỹ thuật luyện men grand feu nổi tiếng, phối với màu cam và trắng để tạo nên một phong cách đương đại độc đáo.


Montblanc 1858 Automatic 24H

Một mẫu đồng hồ khách cũng rất đáng được nhắc đến là là mẫu 1858 Automatic 24H. Chạy máy Calibre MB 24.20, đồng hồ mang theo thiết kế độc đáo chỉ với một kim duy nhất, không chỉ báo giờ mà kiêm luôn nhiệm vụ báo phút. Cụ thể, khoảng cách giữa mỗi cọc số được chia làm bốn phần, mỗi phần tương ứng cho 15 phút. Người đeo xem giờ bằng cách nhìn vào mặt số và dựa trên tỷ lệ phân chia này mà đọc giờ và phút cùng lúc.

Mẫu đồng hồ này còn tích hợp tính năng la bàn. Để sử dụng, hãy đặt đồng hồ lên một mặt phẳng và xoay để kim đồng hồ hướng về phía mặt trời. Khi đã xác định xong vị trí, các mũi tên báo Đông, Tây, Nam, Bắc sẽ hiển thị chuẩn. Mũi tên chỉ hướng Bắc sẽ nằm ở cọc số chỉ 24 giờ. Trong khi đó, mũi tên chỉ hướng Nam sẽ nằm ở cọc số chỉ 12 giờ. Tuy nhiên, nếu bạn đang ở bán cầu Nam, bạn có thể sẽ phải quay ngược các hiển thị này.


Montblanc 1858 Monopusher Chronograph

Mẫu đồng hồ 1858 Monopusher Chronograph này cũng quay trở lại trong năm nay với phiên bản chạy máy Calibre MB 25.12, một sáng tạo từ phiên bản đầu Minerva Calibre 13.20 của những năm 30. Bản giới hạn (1.858 chiếc đúng theo tên gọi) có thiết kế vỏ case 42mm với màu đồng thau và một dây đeo NATO màu beige, được sản xuất bởi một nhà sản xuất dây đeo 150 năm tuổi, của Pháp. Ngoài ra, hãng cũng giới thiệu thêm hai phiên bản không giới hạn được thực hiện bằng thép không gỉ.

           

Montblanc, Watches Wonders


End of content

No more pages to load