Skip to main content

Watches & Wonders 2020: Hermès ấn tượng với phong cách đương đại

Với thiết kế hiện đại nhưng vẫn thể hiện tinh thần truyền thống qua các kỹ thuật chế tác độc đáo, Hermès đang hứa hẹn sẽ là cái tên được nhắc tới nhiều nhất trong năm nay...

Chỉ mới năm ngoái thôi, Hermès đã gây ấn tượng với giới mộ điệu bằng mẫu đồng hồ L’Heure de la lune – siêu phẩm này đã đoạt giải “Oscar” của ngành đồng hồ cho hạng mục Calendar and Astronomy Watch Prize (Đồng hồ Lịch và Thiên văn) tại sự kiện GPHG 2019. Năm nay, hãng tiếp tục ra mắt hai mẫu đồng hồ với cơ chế tuần trăng phức tạp và hoàn toàn khác biệt với phiên bản cũ. Trong khi phiên bản cũ hiển thị tuần trăng với bán cầu Bắc ở trên, bán cầu Nam ở dưới, những chiếc đồng hồ tuần trăng của Hermès năm nay lại có thiết kế đảo ngược phiên bản 2019.

 

 

Mẫu đồng hồ năm nay có hai phiên bản. Một bản có giới hạn 30 chiếc, được đánh số thứ tự giới hạn mỗi chiếc, mặt số được chế tác từ vật liệu lấy từ thiên thạch Black Sahara. Các mặt số phụ được phủ bạc (xem hình bên phải). Một mẫu có giới hạn 36 chiếc, được đánh số thứ tự từng chiếc, mặt số được chế tác từ thiên thạch mặt trăng, các mặt số phụ được phủ màu nâu (xem hình trái).

Cũng trong “gia đình Arceau” cùng với hai mẫu đồng hồ trên, năm nay, Hermès còn giới thiệu mẫu đồng hồ Cheval Cosmique – một bộ hai chiếc đồng hồ thể hiện những kỹ nghệ chế tác siêu việt của nhà Hermès. Với hai lựa chọn mặt số xà cừ hoặc đá aventurine (đá thạch anh xanh), mẫu đồng hồ Cheval Cosmique có mặt số hình một con ngựa được chạm khắc với vàng trắng, nổi bật trên những thiết kế các gợn sóng vàng, cũng được chế tác bằng vàng trắng.

 

 

Để bạn đọc có thể hiểu thêm về sự tinh xảo của việc chế tác những mặt số đồng hồ này, Crown sẽ bật mí cho bạn biết, cách những người thợ chế tác của Hermès đã dày công để tạo ra mặt số đồng hồ. Đầu tiên, những người thợ vàng phải chế tác mặt số từ một đĩa vàng với độ dày chỉ chưa tới một nửa centimet. Trên mặt số này, việc của họ là khắc nên những gợn sóng, sau đó họ sẽ trang trí bằng sơn mài đen. Bước tiếp theo, khi các gợn sóng này đã gắn chặt với mặt số, các nghệ nhân thủ công mới phủ lên đó đá aventurine hoặc enamel hoặc chất liệu xà cừ trước khi hình ảnh con ngựa trắng được đưa vào mặt số. Mỗi thiết kế đều có giới hạn chỉ dừng ở 24 chiếc.

 

 

Không chỉ cho thấy khả năng chế tác kim hoàn độc đáo, mẫu đồng hồ Cape Cod Martelée của Hermès có thiết kế vỏ và mặt số ấn tượng. Với mẫu đồng hồ này, các nghệ nhân chế tác đã sử dụng một chiếc búa để tạo hiệu ứng đặc biệt theo cách rất thủ công, hài hòa với hiệu ứng sơn mài trên mặt số. Đồng hồ chạy máy quartz của Thụy Sỹ với dây da đơn tạo thành vòng đeo.

 

 

Mặc dù thế giới không dịch chuyển và đi lại nhiều trong khoảng thời gian này, nhưng Slim d’Hermès GMT vẫn là một mẫu đồng hồ rất đáng được chú ý. Đúng theo tên gọi, mẫu đồng hồ này chạy máy in-house siêu mỏng, Calibre H1950 với tính năng GMT. Máy cót tự động cũng cho phép hiển thị giờ ngày đêm để thông báo giờ địa phương và giờ mong muốn. Để check giờ, người đeo cần kích hoạt một nút ấn ở vị trí cọc số chỉ 10 giờ.

Với vỏ vàng hồng, dày 9,48mm, mẫu đồng hồ này cho thấy độ hoàn thiện và khả năng chế tác cao của một thương hiệu nổi tiếng với các kỹ thuật chế tác truyền thống trên các mặt số chính và mặt số phụ. Kiểu dáng thiết kế hiện đại, độc đáo, vừa hiện đại, vừa thanh lịch, mẫu đồng hồ Slim d’Hermès GMT này sẽ là người bạn đồng hành thân thiết với bạn cho dù bạn đang ở nhà hay đang trên những hành trình chinh phục thế giới.

Watches Wonders, Hermès


End of content

No more pages to load